Chi phí nội soi tai mũi họng khoảng bao nhiêu tiền? [Update mới]

Đa số bệnh nhân đều lo lắng về chi phí nội soi tai mũi họng khoảng bao nhiêu tiền? Chi phí khám chữa bệnh được xem là nỗi băn khoăn của rất nhiều người trước khi có ý định thăm khám. 

Nhiều bệnh nhân lo lắng rằng mức chi phí nội soi tai mũi họng quá cao sẽ khiến làm cho bệnh nhân không đáp ứng được, chính vì vậy vấn đề này luôn được đa số bạn đọc quan tâm. Theo nhiều nguồn tin chia sẻ mới đây, chi phí nội soi tai mũi họng sẽ tùy thuộc vào từng bệnh viện, cơ sở y tế cũng như nhiều vấn đề khách quan khác. Để giải đáp rõ hơn về vấn đề chi phí nội soi tai mũi họng, chuyên trang sẽ làm rõ một số vấn đề cụ thể như sau.

“Bác sĩ cho tôi hỏi chi phí nội soi tai mũi họng khoảng bao nhiêu tiền vậy? Gần đây, tôi thường hay bị nhức ở tai phải và đau đầu. Chồng tôi có bảo tôi đến bệnh viện nội soi xem sao nhưng tôi sợ phương pháp đó đắt quá, mình không có đáp ứng được nên vẫn chưa đi. Mong bác sĩ tư vấn giúp để tôi được khám và điều trị kịp thời chứ hiện nay tôi đã bị ù hai tai, rất khó chịu. Tôi xin cám ơn!”

Phạm Thị Bích Hải, Bình Thuận

Chi phí nội soi tai mũi họng khoảng bao nhiêu tiền?
Chi phí nội soi tai mũi họng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố

Chi phí nội soi tai mũi họng khoảng bao nhiêu tiền? – [Update mới]

Để xác định chi phí nội soi tai mũi họng, người bệnh cũng nên chú ý đến các vấn đề khác như lựa chọn địa chỉ thăm khám hợp lý, đảm bảo uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn để người bệnh có thể an tâm hơn. Ngoài việc quan tâm đến chi phí nội soi, người bệnh cũng cần tìm hiểu đến các vấn đề sau đây trước khi thực hiện thăm khám, cụ thể đó là:

  • Chuyên khoa điều trị: Bệnh viện hoặc phòng khám có điều trị các bệnh về tai mũi họng như viêm tai giữa, viêm tai ngoài, viêm xoang, viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm họng hạt, viêm amidan,…
  • Có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề vững, sử dụng thành thạo các trang thiết bị y tế, người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc điều trị các bệnh tai mũi họng,…
  • Trang thiết bị hiện đại: Hệ thống trang thiết bị khang trang, đầy đủ tiện nghi nhằm đáp ứng nhu cầu an toàn cho người bệnh trong suốt quá trình thăm khám và điều trị.
  • Áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả như sử dụng thuốc, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu bằng tia Plasma,..
  • Chi phí hợp lý: Các khoản chi phí điều trị được niêm yết rõ ràng, cụ thể, minh bạch. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải được tư vấn điều trị cũng như chi phí điều trị trước khi thực hiện.
  • Dịch vụ thăm khám chất lượng, thủ tục thực hiện nhanh chóng và không quá rườm rà…

Hiện nay, giá thành chung cho việc nội soi tai mũi họng tầm khoảng 280.000 đồng/lượt khám. Tuy nhiên, ở mỗi bệnh viện, cơ sở y tế sẽ có mức giá cao hoặc thấp hơn. Bên cạnh đó, mức giá trung bình này có thể được thay đổi theo thời giá và tùy thuộc vào những dịch vụ mà người nội soi yêu cầu trong quá trình thăm khám.

Bạn đọc có thể chưa biết: Nội soi tai mũi họng có phát hiện ung thư không?

Như vậy, có thể nói mức giá nội soi tai mũi họng tại Việt Nam không quá cao nên có thể đáp ứng được yêu cầu của đa số bệnh nhân. Các chuyên gia đầu ngành khuyến nghị bệnh nhân nên tìm hiểu và thực hiện nội soi tai mũi họng tại các bệnh viện lớn, cơ sở y tế uy tín để hạn chế những biến chứng nguy hiểm trong quá trình nội soi.

Việc nội soi tai mũi họng còn có thể áp dụng cho cả trẻ em và phương pháp này được thực hiện tại 3 điểm đó là tai, mũi và họng. Vì vậy mà việc tiến hành nội soi từng bộ phận sẽ có những điểm khác biệt.

  • Nội soi tai: Bác sĩ sẽ tiến hành đưa ống soi thích hợp vào trong để quan sát những ngóc ngách trong tai, màng nhĩ và hòm nhĩ xem có dị vật hay bất thường gì không.
  • Nội soi mũi: Trước khi thực hiện nội soi, bác sĩ sẽ đưa một miếng bông có thấm thuốc kích thích mở rộng khoang mũi khoảng 10 phút thì rút miếng bông ra và đưa ống nội soi vào để quan sát bên trong. Lúc  này, bác sĩ có thể quan sát được hốc mũi, vách ngăn, vòm họng, khe mũi để chẩn đoán bệnh lý cụ thể.
  • Nội soi họng: Bệnh nhân sẽ được xông thuốc tê và sau đó là đưa ống nội soi vào miệng để quan sát amidan, cổ họng, đáy lưỡi, dây thanh âm xem có dị vật hay bất thường không.
Chi phí nội soi tai mũi họng khoảng bao nhiêu tiền?
Nội soi tai mũi họng là vấn đề sức khỏe vô cùng quan trọng

Tóm lại, việc nội soi tai mũi họng là phương pháp thăm khám và chẩn đoán bệnh bằng các kỹ thuật, máy móc hiện đại nhằm phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý về tai, mũi, họng. Việc nội soi có thể gây ra các tổn thương nhẹ ngoài niêm mạc tuy nhiên, nó không làm ảnh hưởng nhiều đến tai mũi họng và đặc biệt là nó khá an toàn đối với người bệnh. Các chuyên gia đầu ngành khuyến khích bệnh nhân nên thực hiện sớm việc điều trị, thăm khám tai mũi họng từ sớm để làm giảm nguy cơ biến chứng.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Trên đây là một số thông tin để giải đáp cho thắc mắc “Chi phí nội soi tai mũi họng khoảng bao nhiêu tiền?” mà đa số người bệnh quan tâm. Hãy tìm hiểu và thực hiện nội soi tai mũi họng khi cần thiết để dứt điểm các bệnh lý có nguy cơ dẫn đến các biến chứng tai mũi họng như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm tai giữa với tần suất ngày càng cao. Đặc biệt có thể dẫn đến ung thư vòm họng – bệnh lý nguy hiểm có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng.

Cập nhật lúc 23:22 - 05/06/2023

Bình luận

Chi phí nội soi tai mũi họng khoảng bao nhiêu tiền? [Update mới]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *