Viêm họng gây ù tai phải làm thế nào

“Em bị viêm họng uống bao nhiêu thuốc mà vẫn không khỏi. Cổ họng lúc nào cũng có cảm giác đau rát nên rất khó chịu. Mà đặc biệt thời gian gần đây em còn bị ù tai nữa. Chuyên gia có thể tư vấn giúp em là viêm họng gây ù tai phải làm thế nào không ạ ? Em xin cảm ơn ạ” (Bích Thủy – Hồ Chí Minh)

Xin cảm ơn bạn Thủy đã tin tưởng gửi thắc mắc về chuyên tran chuyenkhoataimuihong.com của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn: viêm họng gây ù tai phải làm thế nào chúng tôi xin được phép giải thích như sau.

Viêm họng là căn bệnh tổn thương ở vùng niêm mạc họng do virus, vi khuẩn gây nên. Thường làm cho người bệnh bị ngứa rát cổ họng, đau họng,… Bệnh thường không nguy hiểm đến tính mạng nên thường bị người bệnh xem thường. Nhưng nếu để lâu bệnh có thể chuyển sang tình trạng mãn tính rất khó điều trị.

Viêm họng gây ù tai phải làm thế nào-1

Viêm họng gây ù tai cũng là điều không quá khó để giải thích. Tai và họng có liên quan mật thiết với nhau. Vì vậy khi một trong hai bộ phận có vấn đề tất sẽ có ảnh hưởng đến bộ phận kia. Khi bị viêm họng các vi khuẩn, virus có thể di chuyển lên tai qua đường liên kết giữa ống tai với họng gây hiện tượng ù tai khó chịu.

Đây là tình trạng rất bình thường hay xảy ra đối với những người bị viêm họng. Vậy nên bạn không cần phải quá lo lắng nếu như tình trạng này xuất hiện. Nhưng cũng không nên quá chủ quan vì nếu bệnh nghiêm trọng hơn sẽ dần đến viêm tai giữa và các bệnh về đường hô hấp khác.

Viêm họng gây ù tai phải làm thế nào

Bệnh không nguy hiểm nhưng bạn cần phải có những biện pháp điều trị hiệu quả thì mới mong mau lành bệnh:

  • Dùng nước muối sinh lý vệ sinh cổ họng, tai và các bộ phận đường hô hấp có liên quan
  • Kết hợp ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và tập luyện điều độ. Nhằm tăng cường sức khỏe giúp cơ thê mau chóng lành bệnh. Đặc biệt bổ sung nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, sản sinh nhiều tế bào miễn dịch giúp tiêu diệt vi khuẩn nhanh hơn.

Viêm họng gây ù tai phải làm thế nào -2

  • Cần điều trị dứt các chứng bệnh viêm họng để tránh lây lan sang các bộ phận khác. Có rất nhiều cách chữa trị viêm họng mà chúng ta có thể tham khảo. Kể cả dùng thuốc và chữa trị theo cách dân gian.
  • Khám sức khỏe định kì để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời.

Có thể bạn muốn xem:

Bệnh viêm họng có nên uống nước đá

Những thực phẩm nên tránh khi bị viêm họng 

Tía tô – Thảo dược vườn nhà trị viêm họng mãn tính

Mong rằng những thông tin trên đã phần nào giải thích những thắc mắc của bạn. Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh.

Cập nhật lúc 13:03 - 23/12/2023

Bình luận

Viêm họng gây ù tai phải làm thế nào

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *