Nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường là một trong số ít cơ sở khám và hỗ trợ chữa viêm họng, viêm họng hạt uy tín và được đánh giá cao hiện nay.

Khi viêm họng xuất hiện các biểu hiện giống ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng có thể gặp ở nhiều độ tuổi. Tuy nhiên, triệu chứng của bệnh lại dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường như viêm họng. Vậy khi viêm họng xuất hiện các biểu hiện giống ung thư vòm họng chúng ta nên làm gì?

Ung thư vòm họng là gì?

Ung thư vòm họng khởi đầu từ các tế bào biểu mô ở khu vực vòm họng, các tế bào này phân chia theo trật tự nhất định nhưng đôi khi chúng lại không kiểm soát được sự phân chia đó khiến các khối u xuất hiện. Tế bào ung thư sau một thời gian sẽ dần di căn xuống các cơ quan khác, có thể dẫn tới tử vong.

Khi viêm họng xuất hiện các biểu hiện giống ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ ràng, dễ bị nhầm lẫn với viêm họng thông thường khiến bệnh nhân lơ là, chủ quan và bỏ qua.

Những triệu chứng ban đầu có thể gây nhầm lần đó là ngứa rát cổ họng, nghẹt mũi, đôi khi chảy máu cam, ù tai, mắt mờ, đau nửa đầu, nổi hạch ở cổ. Khi người bệnh bị viêm họng với các dấu hiệu sau thì nên đi kiểm tra, vì có thể đó là dấu hiệu của ung thư vòm họng:

 • Triệu chứng về họng

Triệu chứng này rất giống với bệnh lý viêm họng thông thường, người bệnh cảm giác họng có dị vật, đau khi nuốt do khối u xuất hiện. Ngoài ra, bệnh nhân còn có biểu hiện khan tiếng kéo dài, không khỏi và không rõ nguyên nhân.

 • Triệu chứng về mũi

Người bệnh cảm thấy nghẹt mũi, chảy máu cam, đờm lẫn máu. Khi khối u xuất hiện và phát triển sẽ làm tắc và ngạt một bên mũi gây ngạt mũi, chảy nước mũi và có lẫn máu. Một số bệnh nhân nuốt nước mũi và khạc ra đăng miệng sẽ thấy đờm lẫn máu do khối u trong họng làm phát sinh một lượng lớn các mạch máu bất thường dễ gây chảy máu và viêm loét.

 • Triệu chứng về tai

Khối u phát triển sẽ gây hiện tượng viêm loét sâu trong tai, họng, khiến người bệnh cảm thấy ù tai, giảm thính giác, viêm tai, đau nhức trong tai và đau khi nuốt.

 • Triệu chứng về thần kinh

Ung thư vòm họng gây nhức đầu, đau nủa đầu âm ỉ hoặc đau từng cơn, hiện tượng đau và kéo dài, không đỡ khi dùng các loại thuốc giảm đau thông thường.

 • Nổi hạch ở cổ

Do vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết phong phú nên khi có sự xuất hiện của tế bào ung thư thì chúng sẽ lây lan khắp vùng cổ. Khi các tế bào ung thư phát triển, nó sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ.

Cần làm gì khi phát hiện các biểu hiện giống ung thư vòm họng?

Tuy rằng các triệu chứng của ung thư vòm họng rất giống với bệnh lý viêm họng, song để ý cẩn thận người bệnh vẫn có thể nhìn ra sự khác biệt vì đặc điểm chung của ung thư vòm họng là các dấu hiệu bệnh thường phát sinh cùng một bên (đau nửa đầu, nghẹt một bên mũi), nặng dần theo thời gian và điều trị bằng thuốc không khỏi.

Vì vậy, bạn cần quan sát mọi biểu hiện bất thường, dù là nhỏ nhất của cơ thể và tầm soát ung thư để sớm phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời.

Tìm hiểu thêm :

Cập nhật lúc 00:46 - 06/06/2023

Bình luận

Khi viêm họng xuất hiện các biểu hiện giống ung thư vòm họng

Bình luận (2)

 1. Phạm Thi Trả lời

  Bị đau họng đau tai hay ho về đêm có hạch ở cổ có nên đi khám k bs

 2. Lê Thị luyến Trả lời

  Bác sĩ cho e hỏi e có biểu hiện gần giống thì có phải bj ung thư k ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *