Ung thư vòm họng giai đoạn đầu chữa được không ?

Có thể bạn quan tâm

Cho tôi hỏi: Ung thư vòm họng giai đoạn đầu chữa được không ? Thời gian gần đây, bố chồng tôi có những dấu hiệu lạ và tôi search tìm hiểu thì được biết đây là triệu chứng bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu. Nghe nói ai bị ung thư đều phải nhận bản án tử, hơn nữa điều kiện kinh tế gia đình lại hạn hẹp nên chưa đi khám chữa. Nếu ung thư vòm họng chữa được thì chúng tôi sẽ cố gắng vay mượn để chữa trị, còn không thì điều trị tại nhà cũng được ạ!

Xin cảm ơn!

(nhanhoa***@gmail.com)

NÊN BIẾT:

*Tư vấn bạn đọc:

Ung thư vòm họng có chữa được không, sống thêm bao lâu?… Là những câu hỏi mà thời gian qua chuyên mục nhận được rất nhiều. Qua thắc mắc của bạn chúng tôi cũng xin được giải đáp cho các bạn độc giả quan tâm được biết.

Bị mắc ung thư thì phải chết là suy nghĩ của đa số chúng ta. Tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định: Bệnh ung thư, tùy từng loại nếu phát hiện ở giai đoạn sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi và kéo dài thời gian sống của người bệnh. Với bệnh ung thư vòm họng cũng vậy, nếu bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, điều trị tích cực thì khả năng chữa khỏi và sống trên 5 năm lên đến 90%.

ung-thu-vom-hong-giai-doan-dau-chua-duoc-khong1

Bởi vậy, người bệnh không nên bi quan mà ngay khi phát hiện những bất thường nghi ngờ mắc ung thư vòm họng sau bạn nên thăm khám kịp thời:

  • Ho kéo dài, đôi khi khạc đờm lẫn máu.
  • Nghẹt mũi, tắc mũi trong thời gian dài; có thể chảy máu cam và thường 1 bên.
  • Bề mặt thanh quản thô ráp, thay đổi giọng nói.
  • Đau nhức đầu, ù tai, khả năng nghe giảm,…
  • Nổi hạch cứng ở cổ.

Sau khi thăm khám, kết luận mắc ung thư vòm họng ở giai đoạn nào thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp. Ở giai đoạn đầu, cách điều trị ung thư vòm họng thường là xạ trị. Tuy nhiên, vì khả năng tái phát cao nên hiện nay thường kết hợp giữa xạ trị và hóa trị để mang lại hiệu quả cao nhất.

>>Lời khuyên: Như đã nói, bệnh ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi với tỷ lệ cao. Do đó, không nên chần chừ làm kéo dài thời gian chữa trị mà nên thăm khám ngay để có cách xử lý kịp thời. Tránh để lâu khiến bệnh khó chữa và tốn kém chi phí điều trị.

Chúc sức khỏe!

Chia sẻ

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ù tai kéo dài – biểu hiện của bệnh gì ?

Mách bạn 5 cách trị sổ mũi cho trẻ hiệu quả nhanh chóng

Triệu chứng bệnh ung thư amidan và hướng điều trị

Trẻ bị nấc mẹ hãy làm theo cách này