Khám viêm họng ở đâu tốt nhất? [Gợi ý 9 địa chỉ uy tín – chất lượng]

Rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm họng thắc mắc: Khám viêm họng ở đâu tốt nhất? Có thể thấy, việc lựa chọn đúng địa chỉ khám bệnh uy tín, chất lượng là luôn nỗi băn khoăn của người bệnh. Để hỗ trợ cho tốt người bệnh trong việc chữa trị, chúng tôi xin chia sẻ 9 địa chỉ khám viêm họng được nhiều người thăm khám nhất.

Địa chỉ khám viêm họng tốt nhất
Một số địa chỉ khám viêm họng tốt nhất tại TP.HCM và Hà Nội

Nội dung bài viết bao gồm:

1. Khám bệnh viêm họng ở đâu tốt nhất hiện nay?
2. 4 bước tiến hành khám viêm họng
3. Khi nào cần đi khám viêm họng?
4. Những lưu ý khi đi khám viêm họng

Khám viêm họng ở đâu tốt nhất hiện nay?

Thực tế, để đánh giá địa chỉ khám chữa bệnh viêm họng tốt hay không còn căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác như đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ khám nhanh chóng thuận lợi,…

Với sự phát triển và hình thành của quá nhiều cơ sở y tế như hiện nay, bệnh nhân mắc bệnh viêm họng cũng thực sự lo lắng, hoang mang trong việc lựa chọn địa chỉ thăm khám bệnh uy tín, chất lượng. Chính vì vậy, chúng tôi xin cung cấp một số địa chỉ khám viêm họng uy tín tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn hơn cho bản thân mình.

1/ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương

Nếu ở khu vực Hà Nội, người bệnh viêm họng có thể lựa chọn bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương để tiến hành thăm khám. Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm tiến hành thăm khám ở đây.

 Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương khám viêm họng
Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương – Địa chỉ khám viêm họng uy tín nhất

Hiện tại, bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương có tiến hành thăm khám và chữa trị một số bệnh như viêm họng, viêm xoang mũi, viêm tai giữa mãn tính, viêm mũi dị ứng, viêm họng hạt, viêm họng ở trẻ em,… Đặc biệt, bệnh viện được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được việc thăm khám và tiến hành chữa trị bệnh của bệnh nhân. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương đã và đang không ngừng nỗ lực để mang lại sự thoải mái và yên tâm cho người bệnh.

Bệnh viện có các khoa khám và điều trị bệnh Tai – Mũi – Họng như khoa mũi xoang, khoa khám bệnh, khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, khoa cấp cứu, khoa ung bướu, khoa tai mũi họng trẻ em, khoa tai – tai thần kinh, khoa thanh học, khoa phẫu thuật chỉnh hình, khoa nội soi.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Quận Đống Đa
 • Điện thoại: 024 3868 6050

– Thời gian làm việc:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng 7h – 11h30, chiều: 13h30 – 16h.
 • Thứ 7, Chủ nhật: Sáng 7h30 – 11h30, chiều 13h30 – 18h.

2/ Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc

Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc cũng là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Hiện tại phòng khám Tai – Mũi – Họng của bệnh viện được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân.

Chuyên khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện Thu Cúc chuyên khám và chữa trị một số bệnh lý như:

 • Viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, hạt xơ dây thanh, polyp thanh quản,…
 • Viêm tai giữa, dị tật ở tai, thủng màng nhĩ, viêm tai xương chũm,…
 • Viêm xoang mũi, polyp mũi, phì đại cuốn mũi, xuất huyết mũi, lệch vách ngăn mũi,…

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: 0904 97 0909

– Thời gian làm việc: 6h30 – 20h từ thứ 2 cho đến chủ nhật

3/ Bệnh viện Bạch Mai – Khoa Tai Mũi Họng

Ngoài bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Bạch Mai cũng là một trong những cơ sở y tế được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng thăm khám. Mặc dù là một chuyên khoa nhưng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Bạch Mai đã và đang không ngừng phấn đấu để nhanh chóng trở thành một trung tâm Tai Mũi Họng hàng đầu của Việt Nam.

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ của khoa là những người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản ở trong nước và quốc tế. Đặc biệt, trang thiết bị của khoa khá hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Bệnh viện Bạch Mai chữa bệnh viêm họng
Khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Bạch Mai chữa bệnh viêm họng hàng đầu cả nước

Hiện tại, khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Bạch Mai có tiến hành thực hiện các ca phẫu thuật khó như mổ nội soi mũi xoang và nền sọ, tạo hình tai – xương chũm phục hồi sức nghe, vi phẫu thuật thanh quản phục hồi giọng nói, ứng dụng Laser trong điều trị các bệnh tai mũi họng.

Một số bác sĩ giỏi tại bệnh viện được nhiều người biết đến: PGS. TS. Lê Công Định – Trưởng khoa, CN. Trịnh Tú Hoa – Điều dưỡng trưởng, ThS. BS. Vũ Trung Lương – Phó Trưởng khoa, bác sĩ Đào Thúy Hiền.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: tòa nhà A1 và A3 bệnh viện Bạch Mai đường Giải Phóng, quận Đống Đa
 • Điện thoại: 0243 869 3731

– Thời gian làm việc:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7: Sáng 6h30 phút đến 12 giờ, chiều 13h30 phút đến 18h.
 • Chủ nhật và ngày lễ: Nghỉ

4/ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Được thành lập vào năm 2004, bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đang dần khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc có tiến hành chữa trị một số liên quan đến Tai – Mũi – Họng như viêm đau họng, ù tai, ung thư cổ họng, viêm mũi không do dị ứng, thủng màng nhĩ, viêm tai giữa, viêm amidan, viêm V.A, polyp dây thanh, viêm xương cấp, ung thư thanh quản,… Do đó, người bệnh có thể thực hiện để kiểm soát bệnh tình của mình.

Một số phương pháp được thực hiện tại chuyên khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc như phẫu thuật, chích cuốn mũi, vá nhĩ qua kính hiển vi hoặc nội soi, mổ lấy rò, phẫu thuật Bondy, khí dung họng mũi, đốt cuốn mũ,…

Các bác sĩ làm việc tại chuyên khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc như BS. Nguyễn Ngọc Phấn (32 năm kinh nghiệm), BS. Phạm Hữu Tiền (7 năm kinh nghiệm), BS. Chữ Thế Lợi, BS. Bùi Văn Hòa,…

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 3927 5568

– Thời gian làm việc: 7h – 17h các ngày trong tuần

5/ Bệnh viện Trung ương quân đội 108 – Khoa Tai Mũi Họng

Đây là bệnh viện chuyên dành cho các cán bộ của Đảng và quân đội. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn có tiến hành khám cho cả đối tượng có bảo hiểm y tế và nhân dân. Đội ngũ PGS, TS, Bác sĩ của bệnh viện Trung ương quân đội 108 thường xuyên tham gia các khóa đào tạo chuyên môn, tiếp thu những thành tựu và đổi mới trong ngành Tai – Mũi – Họng, đặc biệt là phẫu thuật và nội soi.

Bệnh viện Trung ương quân đội 108 chữa viêm họng
Thông tin về bệnh viện Trung ương quân đội 108 – Khoa Tai Mũi Họng

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có tiến hành thực hiện các ca phẫu thuật tai mũi họng như chảy máu trong tai mũi họng, các tai nạn dị vật ở tai, mũi, họng, thực quản. Hiện tại, khoa có tiến hành thực hiện những dịch vụ như cắt amidan bằng laser, vách ngăn mũi, phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi, tai, viêm xoang, phẫu thuật vá nhĩ, phẫu thuật nội soi xoang mũi, xông khí dung.

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hội tụ các bác sĩ giỏi như Thạc sĩ Nguyễn Minh Ngọc, Bác sĩ Chuyên Khoa II Lê Minh Thanh, Thạc sĩ Nguyễn Tài Dũng, Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Trường.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 01 đường Trần Hưng Đạo
 • Điện thoại: 024 6278 4109

– Thời gian làm việc:

 • Từ thứ 2 đến thứ 7: Sáng rh30 phút đến 12 giờ, chiều 13h30 phút đến 18h.
 • Chủ nhật và ngày lễ: Nghỉ

6/ Bệnh viện Đa khoa An Việt

Là nơi hội tụ rất nhiều Phó giáo sư, Tiến sỹ, bác sĩ Tai Mũi Họng đầu ngành Việt Nam, bệnh viện Đa khoa An Việt được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng. Các bác sĩ ở đây đều là những người đã từng công tác tại các Bệnh viện Trung Ương và nhiều năm tu nghiệp tại Đức, Pháp,…

Khám viêm họng tại bệnh viện đa khoa An Việt
Bệnh viện đa khoa An Việt – Địa chỉ khám chữa bệnh viêm họng được nhiều người biết đến

Hiện tại, bệnh viện được trang bị đầy đủ các loại máy như máy nội soi Tai Mũi Họng medtech, máy cắt nạo xoang XPS, máy đo thính lực, máy gây mê PM1, kính hiển vi,… Các thiết bị này có thể hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh cho bệnh nhân mắc bệnh tai – mũi – họng.

Cùng với sự phát triển của ngành Tai – Mũi – Họng trong nước và quốc tế, đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế khoa ngoại không ngừng nỗ lực phát triển các kỹ thuật chuyên sâu nhằm giúp hỗ trợ điều trị tốt cho người bệnh viêm họng.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900 2838

– Thời gian làm việc: 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần

7/ Phòng khám đa khoa Vietlife

Chuyên khoa Tai – Mũi – Họng của phòng khám đa khoa Vietlife là nơi hội tụ rất nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi. Đây là một trong những cơ sở được trang bị rất nhiều thiết bị hiện đại như máy đo nhĩ lượng và thính lực, máy nội soi kết nối với màn hình ti vi, kính khám tai, máy nội soi vá nhĩ, máy nạo VA, dao điện cao tần cắt amidan.

Phòng khám đa khoa Vietlife có tiến hành điều trị một số căn bệnh như viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa,  chảy máu mũi, gãy xương chính mũi, phì đại cuốn mũi, vẹo vách ngăn,… Sau khi tiến hành thăm khám, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh phương pháp điều trị thích hợp nhất.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng – Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • Điện thoại: (04)3942.5666

– Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 7

 • Nhận bệnh: 7h – 16h30
 • Khám bệnh: 7h – 19h30

8/ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – Khoa Tai Mũi Họng

Vốn nổi tiếng là nền tảng của ngành Y, khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chiếm được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân ở khu vực phía Nam. Đây là nơi quy tụ nhiều giáo sư, tiến sĩ và thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao giảng dạy tại Đại học Y dược Tp HCM.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chữa viêm họng
Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những địa chỉ khám viêm họng đáng tin cậy

Với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và phòng khám riêng uy tín, khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM nhiều năm qua đã khẳng định được vị trí của mình. Hiện tại, số lượng bệnh nhân tiến hành thăm khám và chữa trị ở bệnh viện khá đông. Để đảm bảo cho việc thăm khám, người bệnh nên đến sớm để bốc số. Đồng thời chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để việc thăm khám diễn ra suôn sẻ nhất.

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 215 Đường Hồng Bàng, Quận 5
 • Điện thoại: 0243 869 3731

– Thời gian làm việc:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: 6h30 phút đến 16h30 phút.
 • Thứ 7: Từ 6h30 phút đến 12h
 • Chủ nhật và ngày lễ: Nghỉ

9/ Bệnh viện Đông Đô

Đây là một trong những bệnh viện có tiến hành điều trị một số căn bệnh liên quan đến vòm họng. Hiện tại, chuyên khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện Đông Đô có tiến hành thực hiện một số ca phẫu thuật đầu – mặt – cổ. Đặc biệt là một số ca phẫu thuật liên quan đến thẩm mỹ vùng mũi và mặt.

Bệnh viện Đông Đô có đội ngũ Y bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm với bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh viện có trang bị các trang thiết bị hiện đại, trong đó hệ thống máy nội soi thế hệ ưu việt của hãng KARL STORZ (Đức) có thể chẩn đoán chính xác các bệnh lý liên quan đến vùng Tai – Mũi – Họng.

Chuyên khoa Tai – Mũi – Họng của bệnh viện Đông Đô có tiến hành khám và điều trị một số căn bệnh:

 • Mũi xoang: Viêm xoang cấp tính, viêm xoang mạn tính, u vùng mũi xoang, viêm mũi dị ứng, polyp mũi,…
 • Họng – Thanh quản: Viêm họng cấp và mạn tính, nấm thanh quản, polyp dây thanh, lấy dị vật,…
 • Tai: Viêm tai giữa, viêm sụn vành tai, zona tai, viêm tai cấp và mạn tính,…

– Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 0246 2784 449

– Thời gian làm việc: 7h30 – 20h mỗi ngày, kể cả thứ 7 và chủ nhật

4 bước tiến hành khám viêm họng

Để bệnh nhân mắc bệnh viêm họng có thể chuẩn bị được đầy đủ tâm lý và an tâm hơn trong việc điều trị bệnh cho bản thân mình, chúng tôi xin chia sẻ các bước tiến hành khám họng. Hiện tại, các bước thực hiện này được áp dụng rộng rãi ở các bệnh viện lớn. Cách khám họng được thực hiện như sau:

✪ Bước 1: Hỏi bệnh

Bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân về triệu chứng của bệnh. Thông thường, người bệnh viêm họng sẽ có các triệu chứng như đau họng, nuốt vướng hoặc khàn tiếng, khó thở, ho,…

Ngoài ra, bác sĩ còn hỏi thêm về một số yếu tố như thời gian khởi phát của bệnh, diễn biến và hiện trạng của bệnh, đã sử dụng thuốc gì để điều trị và một số yếu tố liên quan để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh.

✪ Bước 2: Khám bệnh

Khám họng sẽ được bác sĩ tiến hành thực hiện theo 3 bước cơ bản: khám miệng, khám họng không có dụng cụ, khám họng có dụng cụ.

 • Khám miệng: Bác sĩ dùng dụng cụ để đè lưỡi vén má ra để xem răng, lợi và mặt trong của má. Đồng thời xem hàm ếch và màn hầu có giá trị trong chẩn đoán. Sau đó, bác sĩ sẽ bảo bệnh nhân cong lưỡi lên xem sàn miệng và mặt dưới lưỡi.
 • Khám họng không có dụng cụ: Bệnh nhân tiến hành há miệng, thè lưỡi. Đồng thời lưỡi gà sẽ kéo lên và amiđan sẽ xuất hiện trong tư thế bình thường. Cách khám này sẽ khiến cho bệnh nhân không bị buồn nôn.
 • Khám họng có dụng cụ: Bác sĩ cho bệnh nhân há miệng không thè lưỡi và thở nhẹ nhàng. Sau đó, tiến hành đặt nhẹ dụng cụ lên 2/3 trước lưỡi và ấn lưỡi từ từ xuống, không nên để lâu quá. Cách này sẽ giúp bác sĩ xem được màn hầu, lưỡi gà, trụ trước, trụ sau, amiđan và thành sau họng. Nếu quan sát thấy lưỡi gà bị lệch, amiđan nhiều chấm mủ, tổ chức lympho quá phát ở thành sau họng, người bệnh có dấu hiệu mắc bệnh viêm họng.
Các bước tiến hành khám họng
Một số bước tiến hành khám họng được thực hiện tại các bệnh viện hiện nay

✪ Bước 3: Khám thanh quản

Việc khám thanh quản sẽ giúp bác sĩ phát hiện ra một số căn bệnh như viêm phù nề thanh quản, hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh, nấm thanh quản, papillome dây thanh, u thanh quản,… Một số dụng cụ được bác sĩ áp dụng để thăm khám: Đèn Clar, gương trán, gương soi thanh quản, đèn cồn, ống soi Chevalier-Jackson, thuốc tê.

Cách khám thanh quản như sau:

 • Dùng gương (gián tiếp): Người bệnh được gây tê trước khi soi, ngồi ngay ngắn và không nên quá căng thẳng. Bác sĩ dùng tay trái cầm gạc kéo lưỡi bệnh nhân, tay phải cầm cán gương soi thanh quản (tuỳ tuổi mà dùng các cỡ gương khác nhau). Tiếp đến, bác sĩ tiến hành hơ nóng gương trên đèn cồn. Đồng thời, tay trái kéo lưỡi tay phải luồn gương qua màn hầu để thấy được sự di động của dây thanh. Lúc này, bác sĩ tiến hành quan sát vùng tiền đình thanh quản và dây thanh, xoang lê (màu sắc, di động, hạt xơ).
 • Dùng ống soi Chevalier – Jackson (trực tiếp): Nếu soi gián tiếp bằng gương chưa có kết quả, bác sĩ tiến hành sử dụng phương pháp này để có thể kiểm tra được toàn bộ thanh quản.

✪ Bước 4: X-quang họng, thanh quản

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định nằm ở tư thế cổ thẳng, nghiêng. Ở những vị trí này, bác sĩ sẽ kiểm tra được các dị vật bên trong vùng họng. Cụ thể:

 • Tư thế cổ nghiêng: Bác sĩ sẽ thấy được túi mủ trước cột sống và sau khí quản. Đồng thời có thể thấy mức nước, mức hơi, có thể thấy dị vật đường ăn.
 • Tư thế cổ thẳng: Tư thế này giúp bác sĩ nhìn thấy được các dị vật cản quang.

Ngoài ra, bệnh nhân còn được tiến hành chụp phim cắt lớp thành quản. Phương pháp này sẽ giúp bác sĩ đánh giá được độ thâm nhiễm của khối u vào thanh quản và các cơ quan lân cận.

Khi nào cần đi khám viêm họng?

Với căn bệnh viêm họng, việc tiến hành thăm khám bệnh kịp thời là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bệnh nhân kiểm soát được bệnh và tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu nhận thấy bản thân có một số triệu chứng viêm họng dưới đây, người bệnh cần phải tiến hành thăm khám và điều trị sớm.

 • Đau rát cổ họng, ngứa họng.
 • Khan tiếng, nói không ra tiếng.
 • Ho thường xuyên
 • Khó nuốt, nuốt vướng
 • Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ.
 • Người bệnh có dấu hiệu bị sốt, nhất là vào buổi chiều.

Những lưu ý khi đi khám viêm họng

Hiện nay, một số bệnh viện có khám chữa bệnh bằng bảo hiểm Y tế. Khi tiến hành khám viêm họng, bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng, người bệnh cần phải chú ý một số vấn đề sau để việc thăm khám diễn ra suôn sẻ.

✪ Đối với bệnh nhân có BHYT:

 • Người bệnh cần phải chọn đúng tuyến đăng ký khám để được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo quy định.
 • Khi đi khám, người bệnh cần phải đem theo BHYT và giấy chứng minh nhân dân.
 • Khi khám dịch vụ tại các bệnh viện tuyến trên hoặc một số phòng khám tư nhân, người bệnh nên kiểm tra quyền lợi bảo hiểm mình được hưởng có đầy đủ hay không.
Lưu ý đối với bệnh nhân khi khám viêm họng
Một số lưu ý đối với bệnh nhân khi tiến hành khám viêm họng

✪ Đối với người bệnh không sử dụng BHYT:

 • Bệnh nhân cần phải chuẩn bị sổ thăm khám, giấy CMNN
 • Mang theo các giấy tờ kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm đã được thực hiện trước đó.
 • Tìm hiểu chi phí điều trị, bác sĩ thăm khám
 • Lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng.
 • Một số địa chỉ khám bệnh có đặt lịch hẹn trước với bác sĩ chuyên khoa. Do đó, người bệnh nên đặt hẹn trước để việc tiến hành thăm khám diễn ra thuận lợi hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bệnh nhân trong việc lựa chọn được địa chỉ khám chữa bệnh viêm họng uy tín nhất. Với căn bệnh này, nếu bệnh nhân để lâu và không tiến hành chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy, nếu phát hiện những dấu hiệu ban đầu của bệnh, bạn cần đi khám viêm họng ngay.

→ Có thể bạn quan tâm:

Thanh Ngân (Tổng hợp)

Cập nhật lúc 17:38 - 29/09/2021

Bình luận

Khám viêm họng ở đâu tốt nhất? [Gợi ý 9 địa chỉ uy tín – chất lượng]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *