[Mẹ bỉm sữa] Chữa khỏi viêm amidan cho con bằng bài thuốc Ích phế Chỉ khái thang

Các bà mẹ bỉm sữa ai chưa từng trải qua thời kỳ con nhỏ, ốm đau. Đứa con yêu mỗi lần ốm là cả nhà từ bố mẹ đến ông bà đều lo lắng không yên. Đúng là bé khoẻ ăn ngoan thì cả nhà vui vẻ, bé ốm thì cả nhà lo lắng rồi người lớn cứ gằn hắt nhau. Rất nhiều cặp vợ chồng mâu thuẫn với nhau bắt nguồn từ việc con ốm. Thực ra hôm nay tôi muốn chia sẻ một chút trải nghiệm của tôi về việc chữa bệnh viêm Amidan, bệnh mà hầu hết các bé đều mắc, tôi chẳng có mong ước gì hơn là giúp các bà mẹ bỉm sữa có trải qua thời kỳ con nhỏ một cách trôi chảy và thuận lợi nhất.

Nỗi vất vả khi con thường xuyên bị viêm Amidan:

chua-viem-amidan-cho-con-nho

Cũng như các mẹ, tôi cũng trải qua thời kỳ con nhỏ thật sự khủng hoảng. Bé nhà tôi sinh non nên sức đề kháng kém. Ngay từ khi mới được 2,5 tháng tuổi, bé đã phải nhập viện do viêm Amidan cấp, sốt cao không hạ được. Nhìn con còn bé mà mỗi ngày phải tiêm hai mũi kháng sinh, ven bị vỡ tùm lum, nhiều hôm y tá chọc mấy lần không lấy được ven, lúc đó thực sự con khóc mẹ khóc. Sau đợt nằm viện đó, tôi đã chuẩn bị cho mình tâm lý bé sẽ thường xuyên bị ốm, nhưng cũng không tránh được những khủng hoảng mỗi khi thấy con hâm hấp sốt hoặc húng hắng ho.

Khoảng thời gian đó, mẹ con tôi là bệnh nhân thường xuyên tại khoa nhi bệnh viện Bạch Mai, đến nỗi các bác sỹ và y tá nhớ mặt nhớ tên, ít thì tháng một lần, có tháng vừa khỏi được chục ngày lại bị lại. Cứ thấy con ho một tiếng là tôi đã giật mình thon thót. Bé thường xuyên bị viêm họng, viêm A, chỉ cần thay đổi thời tiết một chút hay ra mồ hôi nhiều không kịp lau bé bị lạnh là lại bị, cả nhà không dám cho bé đi ra ngoài mà suốt ngày ở trong nhà, ngủ cũng phải có người ngồi cạnh để lau mồ hôi, giữ gìn như vậy nhưng bé vẫn bị thường xuyên.

Do uống nhiều thuốc kháng sinh quá đâm ra bé còi cọc so với các bé cùng tuổi, bé lúc nào trông cũng buồn bã lười vận động và rất quấy, giấc ngủ của bé không sâu nên bé thường mệt mỏi. Còn một việc nữa mà tôi rất lo lắng đó là bé bị nhờn thuốc kháng sinh, lần ốm sau đều phải dùng kháng sinh nặng hơn và mới hơn lần ốm trước thì mới có hiệu quả, có một số lần bác sỹ kê thuốc uống nhưng thuốc không có hiệu quả, bệnh không bớt đi mà biến chứng nặng hơn chạy xuống phổi nên bắt buộc phải tiêm. Bé sợ uống thuốc và tiêm đến nỗi cứ nhìn thấy lọ thuốc hoặc bóng bác sỹ y tá là đã khóc đến tím tái cả người. Người làm mẹ như tôi thực sự cảm thấy rất lo lắng cho thể chất cũng như tâm lý của bé con.

Bước ngoặt trong công cuộc chữa bệnh viêm Amidan của con tôi:

Nói sơ qua công việc của tôi, lúc đó tôi làm việc tại ban dự án chiến lược của một công ty nước ngoài khá lớn, công việc của tôi đòi hỏi sự tập trung rất cao và cường độ làm việc lớn. Áp lực công việc cộng với áp lực con ốm thực sự làm nhiều lúc tôi có cảm giác không thể chịu nổi. Việc con ốm thường xuyên làm cho tôi không tập trung đáp ứng được công việc một cách tốt nhất lại thường xuyên xin nghỉ, tôi cũng tự dự báo cho mình một kết quả là sớm muộn gì cũng bị cho nghỉ. Chuẩn bị sẵn sàng như thế rồi nhưng khi giám đốc dự án gọi vào nói chuyện tôi rất buồn. Tôi yêu công việc này, nó không chỉ mang lại cho tôi mức lương cực kỳ hấp dẫn mà còn là cơ hội để tôi thể hiện được hết khả năng cũng như tố chất của bản thân, là mục tiêu để tôi thể hiện khát vọng chinh phục cũng như thử thách khả năng của tôi.

Mất đi công việc này thực sự là một cú sốc mà tôi nghĩ sẽ rất khó khăn để vượt qua. Giám đốc của tôi mà một người phụ nữ rất giỏi và rất hấp dẫn, tôi không dùng từ xinh đẹp ở đây mà chị hấp dẫn đối phương bằng sự tinh tế, thông minh, can đảm và mưu trí. Khi gặp tôi, chị không ngại nói rõ tôi không đáp ứng được công việc mặc dù chị đã rất kỳ vọng vào khả năng của tôi và việc phải cho tôi nghỉ việc chị đã rất suy nghĩ. Sau đó chị rủ tôi đi uống trà, chị hỏi tại sao tôi không tập trung trong công việc và thường xuyên trong trạng thái lo lắng, thất thần và cũng thường xuyên không đảm bảo tiến độ công việc của mình như vậy. Tôi đã tâm sự rất thật chuyện con cái thường xuyên ốm đau.

Chị nghe xong trầm ngâm rồi tâm sự với tôi, chị cũng đang là mẹ của một bé hơn một tuổi. Tôi thực sự ngạc nhiên vì không thấy chị có vẻ gì là một bà mẹ bỉm sữa cả. Chị rất tập trung, chu toàn trong công việc, cường độ làm việc cao đến mức áp lực đối với nhân viên. Chị nhìn tôi cười nói chắc là tôi nghĩ chị có nhiều người giúp chăm bé nên rảnh rang, nhưng kỳ thực chị nói, các bà mẹ ở nước chị vẫn tự tay mình chăm sóc con, cảm nhận con khôn lớn từng ngày chứ không nhờ người khác. Chị cũng lớn tuổi mới sinh bé nên khi sinh ra, bé cũng hơi yếu so với đứa trẻ khác, nhưng giờ bé nhà chị rất tự lập, ăn ngoan, tự mình ngủ rất ngoan và sâu giấc, rất ít khi ốm vặt. Khi nghe tôi kể về việc chăm sóc con của tôi, chị cười và nói thực sự thấy tôi quá vất vả. Chị chỉ ra cho tôi một số vấn đề không hợp lý trong việc chăm con của tôi:

Thứ nhất là giữ gìn bé quá cẩn thận không cho bé có cơ hội tiếp xúc với môi trường vì vậy bé sẽ yếu ớt.

Thứ hai: quá lạm dụng kháng sinh, chị nói ngay cả các nước tiên tiến các bà mẹ rất thận trọng khi cho con dùng kháng sinh, họ thường có xu hướng cố gắng dùng các phương pháp khác ngoài dùng kháng sinh, trong khi đó ở Việt Nam kháng sinh được sử dụng rất bừa bãi.

Thứ ba: tôi đã coi thường một hướng chữa bệnh mà bây giờ cả phương Tây cũng đang rất quan tâm đó là Đông y.

Trước đây khi phát minh ra kháng sinh, mức độ hiểu quả nhanh và mạnh của nó đã là vầng hào quang che lấp hết những thành tựu của Đông y làm cho Đông y bị mờ nhạt và xem thường. Đến thế hệ của những người hiện đại rất ít người còn quan tâm đến Đông y. Nhưng có một điều là sau một thời gian coi trọng kháng sinh thì giờ đây người ta bắt buộc phải suy ngẫm và quan tâm đến những tác dụng phụ của nó, những tác dụng phụ rất nguy hiểm chứ không hề đơn giản. Từ đó rất nhiều người suy ngẫm về những thành tựu của Đông y trước kia đã giúp ông cha ta chữa bệnh.

Buổi nói chuyện với sếp của tôi đã giúp cho tôi giác ngộ được một vấn đề rất đơn giản mà tôi không nhận ra. Biết bắt đầu tư bây giờ là không còn sớm nhưng muộn còn hơn không, tôi quyết định lên kế hoạch tăng sức khoẻ cho bé. Tôi cho bé tiếp xúc từng bước với môi trường sống, ăn thức ăn đa dạng, cho bé vận động nhiều hơn, khuyến khích bé làm những việc mà bé thích. Kiên trì từng bước rất vất vả nhưng dần dần tôi đã nhận ra bé ngày càng nhanh nhẹn hơn.

Con tôi đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc Ích phế Chỉ khái thang của Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc

 thanh-hau-bo-phe-thang 

Có một điều nữa tôi cũng đang tích cực tìm hiểu mà chưa tìm ra lối đi đó là tìm được nơi chữa bệnh bằng thuốc đông y uy tín, hiệu quả. Thực tình tôi có tìm hiểu rất nhiều trên mạng và đến thực tế nhưng chưa có chỗ nào tôi thấy yên tâm. Đến nhiều nơi tôi thấy cơ sở tồi tàn, bác sỹ khám rất qua loa mà nhiều chỗ còn chẳng khám hay bắt mạch gì cả, hỏi bệnh gì rồi đưa thuốc luôn, thuốc của ai cũng như nhau, thực sự tôi chưa thấy ưng ý một chỗ nào.

Đem chuyện này hỏi một số mẹ trên diễn đàn, tôi được các mẹ giới thiệu cho bài thuốc Ích phế Chỉ khái thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, các mẹ ấy cũng từng cho con điều trị tại đây, thấy rất hợp thuốc. Nghe các mẹ giới thiệu, mình cũng đến tận nơi xem trung tâm thế nào. Về cơ sở vật chất trung tâm không phải là quá bề thế nhưng khi bước vào tôi có cảm giác rất cảm tình, cơ sở khang trang, sạch đẹp, thái độ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp. Môi trường đậm phong cách đông y nhưng lại khiến người ta có cảm giác chuyên nghiệp, một sự kết hợp rất hợp lý và có thiện cảm. Tôi thấy khách đang ngồi chờ khá đông nhưng mọi người đều không có thái độ khó chịu. Thấy tôi loay hoay nhấp nhổm, bác ngồi cạnh tôi hỏi tôi đến lần đầu phải không, bác nói bệnh nhân ở đây khá đông, hơn nữa bác sỹ khám và tư vấn cẩn thận lắm nên hơi lâu, nhưng vì ai cũng được tư vấn cẩn thận nên không ngại đợi một chút.

Tôi thấy có mấy em bé đang ngồi chờ đến lượt khám, lân la hỏi chuyện hoá ra các bé đều đã điều trị ở đây.

Chị Hà Phương mẹ bé Phương Linh (4 tuổi) nói chuyện với tôi: bé nhà chị uống thuốc ở đây được hơn một tháng rồi, bé đã hết ho rồi, ăn ngon và ngủ ngoan, bé nhanh nhẹn linh hoạt hẳn lên, sáng ngủ dậy rất ngoan, không có cảm giác mệt mỏi mè nheo. Trước anh của bé cũng bị viêm Amidan thường xuyên, anh bé cũng đến đây khám và uống thuốc, từ đó đến giờ trộm vía được gần 2 năm rồi mà chưa phải uống đợt kháng sinh nào, trước đây anh bé còi lắm vì uống nhiều kháng sinh quá nên bị bệnh tiêu hoá, nhưng từ ngày uống thuốc ở đây khỏi bệnh, anh bé ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc không bị giật mình, bé nhanh nhẹn hoạt bát hay nói hay cười, giờ trông có da có thịt, ai cũng khen. Chị bảo từ đó đến giờ chị tin và thuốc đông y của Trung tâm lắm, đến bé em bị ho chị đưa đến đây khám và lấy thuốc luôn.

Bác Mỹ nhà ở Long Biên: bác đang chờ lấy thuốc cho cháu, bác bảo bố mẹ nó hôm nay không nghỉ làm được, bác phải đưa cháu đi khám, bác bảo đã đi khám rất nhiều nơi nhưng chưa nơi nào các bác sĩ lại khám kĩ như ở đây, bác sĩ rất ân cần và trách nhiệm, cũng nhờ chị hàng xóm có con chữa ở đây giới thiệu nên cũng yên tâm. Trẻ con bây giờ đi khám ở mấy phòng khám tây y bác sĩ toàn kê thuốc kháng sinh thôi, trẻ mới tý tuổi này đã uống kháng sinh rồi không tốt, cháu nhỏ chịu khó uống thuốc ở đây cho yên tâm, thấy bác sĩ nói phải uống 2 tháng mới khỏi hoàn toàn và để bệnh không bị tái phát… Nói chuyện với tôi được một lúc thì bác nhận thuốc và chào tôi về trước.

Nghe chuyện chị Bích nhà ở Bắc Giang đưa con 7 tuổi nên khám góp chuyện: bé nhà chị cũng thường xuyên viêm Amidan, cứ vài ngày lại ho và sốt, chị cũng cho đi khám từ bệnh viện huyện, đến tỉnh rồi lên cả Hà Nội rồi, nhưng bé bị ốm nhiều quá, được bà chị họ ở trên Hà Nội nói Trung tâm chữa bệnh tốt lắm, hôm nay chị đưa con đến khám để lấy thuốc.

Nghe chuyện của mọi người và bản thân cũng thấy có cảm tình với Trung tâm nên tôi quyết định đưa bé đến khám. Tôi đến từ 8h sáng nhưng cũng phải chờ đến hơn 9h mới đến lượt. Khi vào gặp bác sỹ, bình thường bé nhà tôi sợ bác sỹ lắm, thấy bác sỹ là khóc luôn. Hôm nay cũng không phải ngoại lệ, nhưng bác sỹ không vội khám hoặc đè họng ra xem ngay như các bác sỹ ở bệnh viện mà ngồi an ủi nói chuyện với bé. Một lúc sau, bé nhà tôi không bài xích bác sỹ nữa mà đồng ý cho bác sỹ khám và bắt mạch. Lần đầu tiên bé đi khám, tôi không phải giữ hoặc đè bé ra, mà bé rất hợp tác với bác sỹ. Khám cho bé xong, bác sỹ hỏi tôi rất cụ thể tình hình của bé, từ sinh hoạt đến chế độ ăn, ngủ. Cũng là lần đầu tiên tôi được trao đổi kỹ lưỡng và cụ thể với bác sỹ như vậy.

Sau khi có đủ thông tin, bác sỹ kết luận tình trạng bệnh của con tôi, nói nguyên nhân tại sao, sau đó bác sỹ giải thích rõ hướng điều trị và hướng dẫn tôi một số phương pháp tăng cường sức đề kháng cho bé. Bác sỹ giải thích rất rõ cho tôi phác đồ điều trị cho bé, theo bác sỹ việc điều trị cho bé giảm các triệu chứng chỉ là một phần, phần quan trọng là giúp cho cơ thể bé tự sinh ra kháng thể bảo vệ cơ thể mình chống lại các tác nhân gây hại. Bác sỹ cũng nói, việc dùng kháng sinh một phần làm cho cơ thể lười biếng, phụ thuộc vào thuốc không sinh ra kháng thể nữa. Một tác dụng phụ của kháng sinh là làm ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, tiêu hoá, làm cho cơ thể yếu đi tức là làm giảm kháng thể. Mục đích của thuốc đông y ở đây là làm cho các chức năng của cơ thể được vận động một cách trơn tru hoàn hảo, tự sinh ra kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh

Nghe bác sỹ tư vấn tôi thực sự ngộ ra một vấn đề là cơ quan trong cơ thể đều có chức năng của nó, làm tốt chức năng đảm nhiệm thì tự khắc cơ thể khoẻ mạnh.

Tôi đã quyết định cho bé điều trị, việc tôi lo lắng là uống thuốc này phải uống nhiều nước mà bé nhà tôi thì rất sợ uống, cho bé uống thuốc là cả một quá trình vất vả, đấy là thuốc tây, đây còn là thuốc đông y mỗi lần uống cả cốc không biết bé có hợp tác uống không. Thuốc cho bé là thuốc dạng cao, có 02 loại thuốc về pha với nước sôi nóng rồi cho con uống, tôi nói chuyện với bé về đây là nước mà bác sỹ hôm trước thưởng cho bé vì bé khám bệnh rất ngoan, thế là bé uống được một chút rồi từ chối không uống, tôi cứ kiên trì như vậy mỗi lần tăng thêm một chút, cho đến ngày thứ 4 bé đã uống được một lượng thuốc quy định.

Tiếp tục như thế, cho đến một hôm đưa bé ra ngõ chơi, bác hàng xóm khen bé dạo này trông hồng hào, năng động hơn, tôi mới nhớ đến là gần đây đêm bé ngủ rất ngoan, thở êm chứ không ngáy khi ngủ, không vật vã mè nheo nữa, cứ đến 10h cho bé lên giường chơi một lúc là bé ngủ. Hỏi bà nội ở nhà, bà nói đến bữa bé vẫn ăn lượng thức ăn như trước nhưng bé rất hợp tác ăn ngoan chứ không phải đè ra vừa ăn vừa khóc như trước nữa. Điều nay chứng tỏ tiêu hoá của bé tốt lên, thể hiện là bé khỏi hẳn bệnh táo bón kinh niên.

Thực sự kết quả hơn cả sự kỳ vọng của tôi, khi đưa bé trở lại trung tâm khám lại, bác sỹ nói bé đang dần tăng cường sức khoẻ, tăng sức đề kháng. Vì bé hợp tác uống thuốc, tôi quyết định cho bé uống thêm một thời gian nữa để bệnh khỏi hoàn toàn, như vậy từ một bé thường xuyên ốm đau, da xanh mét giờ đây bé được hơn 2 tuổi rồi, bé không quá bụ bẫm nhưng trông rất rắn chắc nhanh nhẹn, hồng hào và rất hiếu động. Giờ đây tôi có thể để bé chơi thoải mái tiếp xúc với môi trường và các trò chơi vận động mà không sợ bé ra nhiều mồ hôi mà bị ốm.

Đây là câu chuyện của tôi, thế mới biết chăm con ngoài tình yêu thương ra cũng phải có chút lý trí để lựa chọn phương pháp đúng đắn, phải không các mẹ?

Đọc thêm:

Cập nhật lúc 23:09 - 05/06/2023

Bình luận

[Mẹ bỉm sữa] Chữa khỏi viêm amidan cho con bằng bài thuốc Ích phế Chỉ khái thang

Bình luận (107)

 1. Trang Trả lời

  Các mẹ yên tâm chữa amidan cho bé bằng thuốc này nhé.thuốc ban đầu bé ko chịu uống nhưng sau này quen rồi thì cứ tự giác uống.bé nhà mình chữa dc hơn năm rồi thấy cũng ổn.chứ trước là 1 tháng đi bệnh viện 2 lần đó.khổ lắm

 2. Nguyên thi nhai Trả lời

  Mình muốn mua thuốc này. Các mẹ chỉ mình với

 3. Nguyên thi nhai Trả lời

  Mua thuốc này o dau a?

 4. Hải Học Trả lời

  Có mẹ nào sắc thuốc này rồi hướng dẫn giúp, e làm như chỉ dẫn bác sỹ thì sắc ra thận 3 lít thuốc cho con uống 3 ngày nhiều quá con uống ko hết. ko biết có thể đun thuốc lâu hơn cho thuốc cô đặc lại ko hoặc cho con uống thuốc thay nước dc ko chứ cho uống sau ăn con ko uống dc nhiều

 5. Con minh dc 4 t roi ma tu luc nhỏ tro di la thang nao cug di kham noi bs la bi amidan, sot , ho ,tieu chay, nghet mui khó thở,thay con thang nao cug di bs roi chích,uong thuoc khang sinh nhu vay minh k cầm lòng, cac ban co dia chi nao giup be chua het amidan man tinh , chi cho minh voi nha,minh cam on nhieu lam

 6. Cho hoi fong kham o dau vay a

 7. nguyễn Tâm Trả lời

  con mình 4t amidan quá phát. ngủ ngáy và tháng nào cũng bị uống kháng sinh 1 tuần. nếu không đi khám có thể nhờ trung tâm gưi thuốc đc ko. chứ bé nhà mình say xe lắm

  1. Liên Trả lời

   Theo như em biết thì bên trung tâm có gửi thuốc đi xa đấy chị, đọc bình luận của mọi ng thấy nhiều người bảo ở trong miền trung không đến khám đc đều là gọi điện đến trung tâm để bác sĩ tư vấn rồi trung tâm gửi thuốc về cho ạ

  2. Vi Thị Huyên Trả lời

   Bé nhà em cũng 4t amidan quá phát, con bé còn bị rối loạn tiêu hóa, cứ uống ks thì lại táo bón, con đi vs mà con khóc mẹ khóc. Giờ cả nhà quen mặt cả cái khoa nhi ở bv rồi ấy, 4 tháng nay không tăng nổi lạng nào, thực sự mệt mỏi. Con ngta ko tăng nhưng còn khỏe mạnh, con mình thì cứ ốm suốt, em bị stress luôn. Trộm vía là nó ăn tốt, ốm mệt đau họng nhưng mẹ nấu cháo là vẫn ăn đều đều, sữa chua, hoa quả cũng ăn chứ ko chắc đến cân nặng cũng ko giữ nổi.

 8. Ngọc Trả lời

  Bạn nào ở tp hcm đã u ruột chia sẻ mình với mình là giáo viên nên bị amd thật khổ và thuốc có tốt ko giá cả tn dùng bao lâu thì hiệu quả ah

 9. Hoàng Điệp Trả lời

  Mình bị cả amidam và viêm họng hạt mãn tính , thật sự rất hoang mang k biết khám và điều trị ở đâu là tin cậy vì trên mạng bjo có quá nhiều ĐC: nhận có thể chữa khỏi . Kính mong mọi người có thể chia sẻ nơi thực sự tin cậy . Cảm ơn !

 10. Nguyễn mỹ duyên Trả lời

  Cho e hỏi là bé mấy tuổi thì dùng được thuốc này ak? Bé nhà e hay ốm lắm mà mới có 18m không biết dùng được chưa ak?

  1. Mai Anh Trả lời

   Mình thấy có mẹ còn nói con hơn 1 tuổi đã đưa đến Trung tâm này khám với uống thuốc rồi, nên chắc bé nhà mẹ cũng uống được đấy. Cơ mà để chắc chắn thì mẹ thử gọi điện cho Trung tâm hỏi cụ thể xem sao, tiện mà đỡ mất công đi lại.

 11. Huỳnh thị hương Trả lời

  Các mẹ ơi ! Con em 17month, viêm amidan cấp, uống kháng sinh 2tuần rồi mà ko khỏi. Em muốn dùng Đông y bổ phế thang mà ko biết liên hệ mua ntn. Em ở đà nẵng. Mẹ nào biết chỉ giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều

  1. Hồng Oanh Trả lời

   Mình thấy Trung tâm có đến mấy cả cơ sở ở Hà Nội với HCM. Bạn ở Đà nẵng thì không biết ở đâu gần hơn, tt có gửi thuốc cho bệnh nhân ở xa đó, bạn điện cho tt hỏi thử xem

 12. Phan Thúy Trả lời

  Be nha m dc 5 tuoi bi viem A mạn tính hay bị ngứa cổ nếu mua lọ thuốc ích phế chỉ khái thang thì mỗi lọ bao nhiêu tiền. Uống trog bao nhiêu lâu

 13. Thiên Hương Trả lời

  Con cháu 8 tuổi sống chung với Amiđan cũng từng ấy năm . Mỗi khi thời tiết thay đổi con lại bị lại – uống thuốc ko ăn thua cứ phải tiêm đến cả tuần mới khỏi

 14. Cao thị hà Trả lời

  Con tôi 4 tuổi bị amidan mãn tính, tối ngủ ngáy và thở bằng miệng. Tôi muốn sử dụng thuốc này thì mua ở đâu vì nhà xa không đến TT khám được ạ

 15. Nguyen thu Trả lời

  Co thuoc viem a cho nguoi lon” k mn

 16. thanluyen Trả lời

  minh mua ở đâu dc nhỉ họ co gui bưu điên k các bạn

 17. thanh Trả lời

  bé nhà em mới 14 tháng có uống thuốc ở trung tâm này được ko ah?

 18. Lan Anh Trả lời

  CẦU CỨU CÁC MẸ:
  Cu nhà em 6 tuổi bị viêm họng nặng lắm, lần nào ốm sốt 39 độ ốm nghỉ học suốt , em có cho cháu uống thuốc tây nhưng chỉ điều trị tạm thời chứ không được lâu dài, có mẹ nào chữa bằng cách khác chỉ cho em được không ? nhìn con ốm mà sót lắm các mẹ à

  1. Phương Trả lời

   ối trời sao mẹ để bé sốt cao thế nhỡ co giật thì làm sao? nguy hiểm lắm đấy ạ

  2. Bình Hòa Trả lời

   thấy nhiều người khen bài ích phế chỉ khái thang của tt thuốc dân tộc, nghe nói tt này tập trung nhiều bác sĩ giỏi lắm

  3. Chị Quý Trả lời

   Mẹ chia sẻ link kia chữa bằng phương pháp đông y cho trẻ em thấy cũng là phương án tốt đấy me, thuốc thì toàn thảo dược tự nhiên quá an toàn cho dạ dày bé, mà hiệu quả lâu dài tránh tái phát cao là điểm mạnh đấy mẹ Lan Anh à ,

 19. em không hiểu sao em cẩn thận giữ gìn cho bé nhà em mà cháu vẫn bị viêm amidan mỗi khi thời tiết thay đổi sang lạnh

  1. mẹ cứ tự trách mình làm gì, mẹ lên tìm cách mà chữa cho cháu chứ ngồi đấy kêu than có giải quyết được vấn đề gì đâu

 20. Giờ em cũng sợ lắm các mẹ ah bé con nhà em mới 4 5 tuổi mà bị viêm họng viêm amidan suốt, lần nào bị cũng kháng sinh cả tuần, thiết nghĩ cứ uống thuốc mãi thế này sẽ rất ảnh hưởng tới dạ dày mà sau này khi bị nhờn thuốc lắm, em muốn chữa cho cháu rồi được hiệu quả lâu dài chứ chữa thuốc tây thế này ko ổn các mẹ ạ

  1. Thị Quỳnh 90 Trả lời

   tất nhiên rồi mà mẹ , uống nhiều kháng sinh là ảnh hưởng tới sự phát triển của cháu sau này đấy, mẹ lên cân nhắc xem chọn phương pháp khác an toàn mà hiệu quả lâu dài cho bé hơn

  2. Ngọc hoa Trả lời

   thấy trên diễn đàn nhiều người khen bài thuốc này lắm… chắc thuốc tốt mới nhiều người khen vậy

  3. chuẩn mẹ cứ cân nhắc chữa bằng phương pháp nào cho nó vừa an toàn lại hiệu quả lâu dài chứ uống kháng sinh mãi là không tốt đâu, mẹ cứ lên google mà tìm chữa trị viêm amidan cho con là ra thông tin ấy mà

  4. NGọc Trả lời

   em chữa cho bé nhà em 5 tuổi bên trung tâm thuốc dân tộc rồi đấy mẹ à? trước bé nhà em bị nặng lắm tí nữa em cho cắt amidan sau lên mạng timg hiểu thì đưa con qua trung tâm , được sự ân cần và nhiệt tình của các bác sĩ con nhà em uống hơn 1 tháng giờ bệnh đỡ rất nhiều rồi, uống hết đợt thuốc này em lại đưa cháu qua khám lại để các bac sĩ kết luận cuối cùng

   1. đấy là thuốc đông y hả mẹ? thuốc có dễ uống ko? con nhà em khó uống thuốc lắm

   2. NGọc

    Chuẩn men luôn mẹ ơi, thuốc đông y làm hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên lên an toàn cho bé lắm, mẹ yên tâm thuốc dễ uống lắm, cu nhà em uống mây lần đã quen rồi giờ thích uống thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng đụng thuốc dân tộc nữu chứ

   3. Lan đặng

    M mới mua cho bé nhưng chưa cho uống , chơ hết đot ks thi mới uống , nhưng lại lo uống cái này bị đi ngoài ko nữa !

 21. Lan Tuyết Trả lời

  Số 132 ô chợ dừa – đống đa – hà nội bạn à số đt là 02471097799 – 0983 059 582

 22. Cho em hỏi địa chỉ trung tâm ở đâu không ạ?

 23. Trần Sơn Trả lời

  Chữa được mà bạn bài thuốc được nghiên cứu cho tất cả mọi người nhưng mình khuyên bạn dẫn con đi khám cả luôn chứ thuốc của bố con ko uống dc đâu vì liều lượng khác nhau mà

 24. Quyết Trả lời

  Mọi người cho em hỏi bài thuốc ích phế chỉ khái thang có chữa được cho tất cả mọi người được không ạ ? nhà em cả bố lẫn con đều bị amidan mà suốt ngày thuốc tây mãi không khỏi?

 25. Lã Lâm Trả lời

  Cũng bình thường bạn ơi thuốc đông y trung tâm thơm và dễ uống lắm mình là người khó uống thuốc mà còn uống được mà, chữa bệnh phải kiên trì bạn à

 26. Hoàng Trả lời

  Các bác cho em hỏi thuốc đông y có khó uống không ạ?

 27. Tùng Trả lời

  Đúng rồi đấy điều trị bằng đông y phải kiên trì , thuốc đông y tuy tác dụng hơi chậm nhưng tác dụng rất lâu dài , mình điều trị có 1 liệu trình ích phế chỉ khái thang mà giờ hơn năm nay không bị tái phát đâu

 28. Kiên Trung Trả lời

  Bạn chuyển qua dùng thuốc của trung tâm là khỏi đấy mình trước cũng bị viêm amidan mãn tính hơn 8 năm nhưng do kình kiên trì hơn 2 tháng điều trị theo đúng liệu trình, hướng dẫn của bác sĩ lên giờ gần như khỏi hoàn toàn rồi đấy

 29. Mạnh Hùng Trả lời

  Bạn đừng lên cắt amidan nhé, không biết bao nhiêu trượng hợp tái lại rồi nhiễm trùng các kiểu, nói đâu xa cạnh nhà em có anh cắt amidan bị nhiễm trùng giờ câm rồi đấy

 30. Kiên Trả lời

  Không biết cắt amidan có khỏi được không nhỉ? Em thấy nhiều bạn bảo không lên nhưng em bị viêm amidan 4 năm nay mà mãi không khỏi?

 31. Hoài Trả lời

  Mình vừa điều trị viêm amidan bên trung tâm thuốc dân tộc, mới đầu không nghĩ bài thuốc ích phế chỉ khai thang lại tốt như vậy , uống gần 2 tháng đã khỏi hẳn rồi, cũng không ngờ thuốc đông y việt nam lại tốt như vậy.

 32. Tâm Vĩnh Trả lời

  Mình nghĩ là bé vẫn điều trị được, cháu nhà mình chỉ 4,5 tuổi hơn con bạn 6 tháng mà vẫn chữa được nhé, cái này phải cho cháu uống thuốc kiên trì , mấy ngày đầu con mình uống khó lắm. toàn nhả ra ngoài nhưng mình kiên trì pha loãng ra đút từng thìa giờ hơn 1 năm nay con mình không còn bị lại rồi nhé.

 33. Cường Trả lời

  Bé nhà bạn bị co giật thế rất nguy hiểm đấy? bạn lên đến sớm trung tâm thuốc dân tộc chữa cho dứt điểm đi nhé, con mình cũng nhờ bài thuốc ích phế chỉ khái thang mà hơn 2 năm nay không bọ viêm amidan hành hạ nữa nhé

 34. Lâm Anh Trả lời

  Em cũng đang rất lo lắng cho con gái em, cháu mới 3 tuổi nhưng rất hay bị viêm amidan và cháu sốt về đêm và thường sốt rất cao, cháu đã điều trị tay y nhưng vẫn không đỡ, hôm trước cháu có hiện tượng co giật khi sốt khiến gia đình vô cùng lo lắng, em có lên mạng thấy nhiều mẹ khuyên lên cho cháu chuyển qua đông y điều trị cho dứt điểm lên em đang phân vân không biết cháu nhà em nhỏ thế có chữa được không ạ ?

 35. Văn Tuấn Trả lời

  Tôi bị viêm amidan mấy năm nay, mỗi lần bị tôi ra hiệu thuốc mua kháng sinh và kháng viêm tuy nhiên dạo gần đây tôi có hiện tượng nhờn thuốc , uống ko thấy đỡ , tôi đáng rất hoang mang không biết chuyển sang phương pháp nào để điều trị, hôm có lên mạng tôi thấy nhiều bạn giới thiệu cho đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc điều trị theo phương pháp đông y rất hiệu quả , không biết bệnh của tôi có chữa được không nữa?

 36. Cẩm Vân Trả lời

  May quá không có bài thuốc ích phế chỉ khái thang chắc con tôi còn khổ sở với viêm amidan mãn tính này, 5 năm chiến đấu với bệnh dài như cả thế kỷ , gia đình đưa cháu đi khắp nơi chữa rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi tưởng như đã hết hy vọng thì có cô bác giới thiệu đến trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc điều trị , được sự ân cần cũng như nhiệt tình của bác sĩ trung tâm con tôi sau 2 tháng điều trị giờ mọi thứ đã ổn định rất nhiều, mấy tháng nay cháu không còn bị viêm amidan nữa, sức khỏe tăng lên rất nhiều

 37. Tiến Lên Trả lời

  Mình lên mấy diễn đàn thấy nhiều bệnh nhân khen bài thuốc ích phế chỉ khai thang tốt lắm, chữa là khỏi trong thời gian dài khoog bị tái phát nữa

 38. Miên Trả lời

  Con em 5 tuổi bị viêm amidan từ bé, cháu rất hay bị sốt cáo và đã dùng nhiều loại thuốc tây , không biết trường hợp của cháu có thể điều trị khỏi được không

 39. Linh An Trả lời

  Các mẹ lên nhớ uống nhiều kháng sinh là không tốt đâu, đến người lớn còn bị ảnh hưởng nói gì đến trẻ con, nó vừa hại sức khỏe mà còn làm ảnh hưởng tới sự phát triển tới sau này của tụi nhỏ đấy

 40. Tâm nghệ an Trả lời

  Con nhà em mấy hôm sốt viêm amidan lúc cao quá phải lấy thuốc nhét hậu môn để giảm sốt cơ, mấy biện pháp này chỉ tạm thời thôi lâu dài vẫn phải điều trị dứt điểm mà cứ lạm dùng thuốc tây quá cũng không phải giải páp tốt cho sức khỏe lắm

 41. Cường Trả lời

  Đúng là nuôi con mới biết lòng cha mẹ, những lúc con nhà em sốt cao do viêm amidan cháu ko ăn ko ngủ mà gia đình cũng ốm theo, uống thuốc tây mãi cũng không phải giải pháp hay nhưng giờ không biết làm gì để cải thiện tình hình được nữa.

 42. Tuấn 34 Trả lời

  Con trai em năm nay lên lớp 1, cháu bị viêm amidan từ bé, gia đình cũng chỉ biết điều trị tây y theo đơn bác sĩ nhưng không được lâu, hôm vừa rồi bác sĩ có khuyên cháu đi cắt nhưng gia đình đang phân vân chưa muốn thực hiện’

 43. LÀnh Trả lời

  Mình bị viêm amidan 3 năm nay, lần nào thay đổi thời tiết hay uống thứ gì lạnh vào y rằng amidan sưng lên sốt mấy ngày chẳng đi làm được, mình có điều trị tây y nhưng vẫn không khỏi được

 44. Hiền Trả lời

  Trẻ con nhà em cũng hay bị viêm amidan lắm, lắm hôm sốt cao 39 độ ấy, sợ lắm giống trẻ con nó có nói cho mình đau ở đâu đâu chỉ biết khóc thôi

 45. Lan Mai Trả lời

  Nghe các mẹ kể mà phát thèm, mình ở nước ngoài không có điều kiện để chữa bằng thuốc đông y như các mẹ trong nước mà thằng chó con nhà mình thì viêm amidan quá phát hay bị Bích Nguyệt Oa, thuốc ở đây hay lắm nha, mình sốt lên sốt xuống này, có sốt lắm, làm thế nào để khám và gửi thuốc sang được nhỉ hôm đau ăn không nổi mà mới uống có hơn tháng mà thấy ổn lắm rồi, nhẹ nhõm hẳn, không biết đã dừng uống thuốc được chưa nhỉ

 46. Sinh Hà Trả lời

  Có mẹ nào đang chữa ở đây không nhỉ, cho mình hỏi một chút, bé nhà mình cũng đang điều trị ở đây, bé thích uống thuốc này lắm, vậy mình có thể không cần đun đặc lại mà để loãng cho bé uống có được không, uống thay nước ấy

 47. Hoàng Thúy Hường Trả lời

  Sau nhiều năm sùng bái kháng sinh giờ các mẹ cũng nhiều người giác ngộ rồi, rất nhiều mẹ nghiên cứu dùng thuốc đông y chữa bệnh, qua điểm của mình thì đông y chữa bệnh mãn tính rất tốt vì thuốc chữa căn nguyên, nhưng ai mà nóng ruột thì không dùng thuốc đông y được vì thuốc không có hiệu quả nhanh như kháng sinh được, nhưng thường là uống thuốc đông y chữa bệnh mọi người thường khoẻ hơn

 48. Trọng Khôi Trả lời

  Bé nhà tôi trước kia sống ở nước ngoài thì không bị, cách đây 5 năm cả nhà tôi về nước gặp đúng lúc trời lạnh lại nồm ẩm, bé bị viêm amidan, từ đó đến giờ rất hay bị tái phát, nếu chữa khỏi được bằng thuốc đông y thì tốt quá

 49. Đình Nam Trả lời

  Con nhà tôi mới được gần 2 tuổi trung tâm có nhận điều trị không nhỉ, chứ cứ uống kháng sinh thế này thì nguy hiểm lắm, hỏng hết đường tiêu hoá

 50. Phùng Thị Tiến Trả lời

  Chị gái tôi cũng bị viêm amidan mãn tính từ hồi còn nhỏ chị ấy đã bị rồi, chị ấy cũng đã đi cắt amidan năm 18 tuổi, cũng đỡ được 1-2 năm rồi lại bị lại, giờ thì thỉnh thoảng bị, sốt cao dùng thuốc hạ sốt không đỡ nhiều khi phải truyền nước, không biết người lớn chữa ở trung tâm có hiệu quả không nhỉ để mình mách chị mình đến chữa

 51. Nguyễn Thị Tuyết Dương Trả lời

  Con gái tôi bị viêm amidan từ khi mới được 6 tháng tuổi, cho đến nay cháu thường xuyên bị, mùa hè thì 1-2 tháng bị một lần, mùa đông thì tháng nào cũng bị, so uống nhiều kháng sinh quá nên bé rất còi, ăn hay nôn trớ và bị rối loạn tiêu hoá, vậy không biết uống thuốc của Trung tâm có hợp không nhỉ

  1. Dương Quỳnh Hoa Trả lời

   Con tôi là bệnh nhân cũ của trung tâm đấy, bé điều trị hồi tết năm ngoái, bé nhà mình bị bệnh này mãn tính rồi, cứ thỉnh thoảng lại sốt cao, cũng dùng đủ loại thuốc rồi đấy nhưng cũng chẳng ăn thua, hết thuốc thời tiết thay đổi là lại bị lại, đợt nghỉ tết có thời gian tôi đưa bé đến khám, bác sĩ cho thuốc uống tôi cứ lo thuốc sắc thang bé không chịu uống, thế mà trộm vía đầu tiên bé không chịu uống, dỗ dành bé rồi bé quen, đến giờ uống thuốc lại nhắc cho con uống chè, điều trị được 2 tháng thì bé khỏi cho đến giờ, từ đó đến giờ bé chưa bị sưng amidan lại lần nào nữa, mình vẫn thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ để giữ gìn cho bé

 52. Nguyễn Thị Tú Trả lời

  Tôi hay bị viêm Amidan, vào mùa đông hoặc những hôm chuyển mùa Amidan sưng to, có mủ, sốt cao 39 -40 độ, vậy tôi dùng thuốc đông y của trung tâm chữa được không

 53. Dương Hoàng Trả lời

  Uống thuốc có phải kiêng khem gì không các mẹ, ông xã mình bị nặng lắm, nhưng ông ấy lười kiêng lắm, không biết có theo được không nữa

 54. Hà Thị Minh Trả lời

  May quá gặp được bài này, em đang khổ sở vì bệnh viêm họng đây, tháng nào cũng uống kháng sinh liều cao, mặt mụn nổi đầy lên, môi lúc nào cũng khô khốc nhợt nhạt trông ghê lắm

 55. Lê Na Trả lời

  Đúng là mình uống kháng sinh chữa viêm họng thì lại hỏng đường ruột và dạ dày, nhất là bọn trẻ con đường tiêu hóa còn non nớt, ai đời con bé nhà mình mới học lớp 1 thường xuyên đau bụng đi nội soi bị loét dạ dày mới khổ chứ, mình đang sốt hết cả ruột đây, bé nhà mình bị viêm A thường xuyên dùng kháng sinh liều cao nên bị thế đấy, bài viết này phân tích rất đúng, các mẹ nên chú ý để điều trị cho con

 56. Bích Nguyệt Hà Nam Trả lời

  May quá đọc được bài này, em đang lo lắng cho Cún nhà em, 4 tuổi rồi mà như cái giẻ vắt vai ấy, cứ sốt với ho suốt, kháng sinh thì cứ loại đời mới mới hiệu nghiệm, mai em phải bố trí cho Cún đi Hà Nội khám mới được

  1. Tú Nguyễn Trả lời

   Em ở Hưng yên lên đấy thì tiện quá, thế là cứ đi dọc theo cái đường lên cầu Thanh Trì hả bạn, thế thì tốt quá, chỗ đấy ngoại thành đi vào cũng tiện mà nội thành cũng tiện vì đường to không tắc đường lại gần nhiều đường lớn, từ quận nào ra cũng tiện

 57. Phạm Thị Tuyến Trả lời

  Các chị cho em hỏi một chút, con em bị viêm amidan quá phát, đêm ngủ ngáy to, thở ra mùi hôi, bé lười ăn và cứ kêu đau, em đang định đưa xuống bệnh viện ở Hà Nội khám, nhưng có khi điều trị luôn bằng đông y nhỉ, chứ kháng sinh nặng nhiều tác dụng phụ lắm

 58. Nam Tú Trả lời

  Em thì không dám nói hay nhưng em thấy rất nhiều người cắt amidan sau đó vẫn bị lại như thường, mà nhiều bác sỹ nói amidan cũng quan trọng lắm đấy, nó là cửa ngõ báo động tình trạng cơ thể của mình đấy, dùng thuốc đông y uống không có tác dụng phụ, mình search trên mạng đọc thấy bài thuốc Ích phế chỉ khai thang được nghiên cứu công dụng hiệu quả rồi, nên dùng cũng yên tâm

 59. Thủy Trả lời

  Các mẹ không biết đâu, bây giờ thế giới cũng đánh giá cao y học phương đông đấy, mình lại cứ coi thường, các cụ ngày xưa có viên kháng sinh nào đâu, tòan chữa bằng bài thuốc nam ấy chứ, giờ nhiều người lạm dụng kháng sinh quá

 60. Nguyễn Thu Cúc Trả lời

  Bé nhà mình đang uống thuốc viêm họng của Trung tâm này đấy, thuốc dễ uống mà thích nhất là không hại dạ dày và gan, chứ uống nhiều kháng sinh quá, các bé bé như thế hỏng hết cả đường tiêu hóa, lớn lên khổ lắm, vote cho đông y việt nam

 61. Hồng Trang Trả lời

  Mẹ này phân tích rất đúng, Nam dược trị nam nhân, các cụ nói rồi. Nói nhỏ thôi trước là em cũng không tin đâu, em cứ phải tây y mới yên tâm, mâu thuẫn với mẹ chồng vì cái vụ y học hiện đại đấy, sau vụ ông chồng em chữa gút bằng tây y không khỏi, chuyển sang đông y lại rất ok, lâu lắm không bị đau lại xét nghiệm các chỉ số rất tốt thế là em thay đổi quan điểm đấy, giờ là chăm chỉ tìm hiểu về đông y lắm, có thông tin về bài thuốc đông y hay là phải lưu lại ngay dùng khi cần, mà cái món viêm Amidan này kiểu gì cũng cần nên em xin phép lưu link nhé

 62. Nguyệt Minh 85 Trả lời

  Em vừa đến lấy thuốc viêm họng ở Trung tâm chỗ ngã 7 Ô chợ dừa, chỗ các mẹ mách em ấy, em là em thích phong cách làm việc ở đây nhá, tưởng đông y là gặp ông lang già đeo kính lão khó tính, hóa ra bác sỹ rất vui tính, chu đáo nhé, tư vấn cẩn thận lắm, còn hướng dẫn cách phòng bệnh cụ thể nữa chứ, mấy khi đi khám em được nói chuyện lâu với bác sĩ thế đâu, đi khám mà có thêm bao nhiêu là kiến thức bổ ích

 63. Phạm Thị Ngọc Trả lời

  Bình thường thì mỗi bé uống mấy tháng thuốc thì khỏi các chị nhỉ, mà chi phí điều trị có đắt không ạ.

  1. Thúy Vinh Trả lời

   Thời gian điều trị cũng tuỳ từng bé bạn ạ, chi phí thì mình thấy hợp lý, một tháng thuốc uống thì tương đương với một đơn kháng sinh của con uống trong 10 ngày

 64. Nguyễn Thị Nguyệt Trả lời

  Tôi ở xa quá, không có điều kiện xuống Hà Nội khám bệnh thì làm thế nào nhỉ, tôi bị bệnh này hành hạ cũng gần chục năm nay rồi, cũng cẩn thận lắm nhưng cứ một hai tháng lại sốt lại sưng, khổ lắm ạ

  1. Hưng Bình Trả lời

   Tôi cũng ở tận điện biên, xa lắm không có điều kiện xuống khám, không biết bác sĩ có tư vấn từ xa không nhỉ, hai đứa bé nhà tôi thường xuyên bị, cũng đi khắp các bác sĩ giỏi ở điện biên rồi đấy nhưng không ăn thua

  2. Nguyễn Thị Hồng Trả lời

   Các anh chị thử gọi điện đến trung tâm hỏi thử xem, chăc chờ lúc bác sĩ không bận sẽ gọi tư vấn cho các anh chị

 65. Nguyễn Thu Huyền Trả lời

  Con nhà tôi 8 tuổi, cắt amidan năm ngoái, nhưng năm nay cháu lại bị lại, vừa rồi cháu vừa bị sốt cao mấy ngày, lại phải uống kháng sinh mạng mới đỡ, cứ tưởng cắt amidan là khỏi hẳn thế mà không phải, cũng chỉ đỡ thôi, biết thế không đưa bé đi cắt, con vừa đau mà cũng nguy hiểm, có khi tôi phải đưa cháu đến Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc khám xem thế nào chứ cứ để thế này mệt mỏi lắm

 66. Trọng Bách Trả lời

  Anh/Chị nào đã từng khám ở Trung tâm chia sẻ ít kinh nghiệm nhỉ, đến khám có cần phải đặt lịch trước không, có phải chờ lâu không vậy, thuốc có dễ uống không ạ, tôi cũng đang định đưa bé thứ 2 nhà tôi đến khám xem thế nào, chứ tháng 2 lần kháng sinh thế này thì hỏng hết cả đường ruột mất

  1. Tuyết Yến Trả lời

   Tôi đến trung tâm khám thì không phải đặt lịch trước, nhưng cũng phải chờ đấy ạ, hôm tôi đến thì đông lắm, mà bác sĩ ở đây khám kỹ và tư vấn tỉ mỉ lắm nên khám cho một bệnh nhân hơi lâu, nhưng hỏi cô bé lễ tân thì bảo đến buổi chiều sẽ đỡ đông hơn đấy các bác ạ.

 67. Đinh Tuyết Ngọc Trả lời

  Chào mọi người tôi uống thuốc của trung tâm được 3 tuần rồi, cảm nhận thế này, thuốc thơm, dễ uống, uống vào cảm giác họng rất mát,dạ dày dễ chịu, tiêu hoá tốt không táo bón, vì mới uống thuốc nên bệnh của tôi chưa giảm nhiều, nhưng cảm nhận là thấy cũng ổn

 68. Huyền Thư Trả lời

  Các chi cho em hỏi con nhà em mới được 5 tháng tuổi, bé chưa bị sốt nhưng em thấy khi ngủ bé thở to lăm kiểu như ngáy ấy, không biết có phải bé bị bệnh này không nhỉ

 69. Trần Thúy Mai Paris Trả lời

  Nghe điều trị viêm amidan bằng đông y thấy ham quá mà em lại sống ở nước ngoài, không biết làm thế nào nhỉ, con nhà em khi còn ở trong nước đã bị rồi, sang đây cũng đỡ được chút ít nhưng vào mùa đông cũng hay bị lắm, bác sĩ bên này cũng hạn chế kháng sinh lắm nhưng bé nhà em bị nhờn thuốc khi còn ở trong nước rồi, nên khi đến bệnh viện thường là bé dùng kháng sinh liều cao đến bác sĩ cũng phải lắc đầu, có khi đến kỳ nghỉ đông của bé em cho con về nước đến trung tâm điều trị rồi mang thuốc sang bên này uống mới được

 70. Nguyễn Văn Tú Trả lời

  Bố tôi hơn 60 tuổi bị bệnh này mấy chục năm rồi, uống các loại kháng sinh rồi mà sức khoẻ của cụ cũng yếu không biết có điều trị được không nhỉ

 71. Diệp Anh Trả lời

  Mẹ Ngọc Thu yên tâm điều trị bằng thuốc đông y đi, trước bé nhà mình cũng bị rối loại tiêu hoá đấy, mình cũng đưa bé đến trung tâm thuốc dân tộc điều trị, kể với bác sĩ, bác sĩ gia giảm thêm thuốc hỗ trợ điều trị tiêu hoá luôn, cái hay là thuốc ở đây không bị fix, gia giảm theo từng bé nên các bé có gì đặc biệt là giải quyết được hết chứ không như thuốc tây, không thay đổi thành phần được.

 72. Ngọc Thu Trả lời

  Em thấy quanh nhà em rất nhiều người bị amidan, có nhà có 4 ngời thì cả 4 bị amidan , thuốc thang các kiểu mà không hỏi, làm được bao nhiêu tiền thì đốt vào thuốc thang hết mà chẳng khỏi mới đau chứ?

 73. Nguyễn Văn Hùng Trả lời

  Nói đến thuốc chữa viêm Amidan của trung tâm này tôi nhớ ra là tôi chữa ở đây cách đây hơn 2 năm rồi, tôi bị viêm amidan mãn tính, đã đi cắt rồi mà vẫn bị lại, mỗi lần sốt thì kinh khủng, toàn 39 – 40 độ, mà sốt cao không hạ được, đau đầu như búa bổ, kháng sinh loại như Aumentin không có tác dụng, đi bệnh viện bác sĩ toàn kê liều cao, mà uống liều cao vào cả người mệt xỉu như không còn sức sống mà bệnh cũng có khỏi đâu, đỡ được mấy hôm lại bị lại. Hôm đó mình đưa mẹ đến Trung tâm chữa xương khớp, thấy ở đây có khám viêm họng thế là mình cũng thử lấy thuốc về uống, lúc đầu cũng hơi nản vì ngại uống, ngày nào cũng uống thuốc, bệnh thì cũng chưa đỡ mấy, nhưng bà xã kiên trì ép uống, thế rồi phát hiện ra là hơn một tháng rồi mình chưa bị lại, sướng quá mình tiếp tục lấy thuốc uống hẳn 3 tháng cho nó tiệt nọc, đến nay được 2 năm rồi, thỉnh thoảng cũng ho hắng chút xíu thôi chứ không đến nỗi sốt đùng đùng như trước nữa.

 74. LanMyHaNoi Trả lời

  Cảm giác bị amidan khó chịu thật đấy, họng lúc nào cũng rát, mệt mỏi chẳng ăn uống được gì.

 75. Mai Lan 81 Trả lời

  Ôi em cũng đang chữa viêm amidan ở Trung tâm này đấy, em bị mãn tính từ nhỏ rồi, thỉnh thoảng lại bị sưng và sốt cao, em mới lấy thuốc thôi nên sẽ chia sẻ kết quả sau nhé: Địa chỉ của Trung tâm ở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa,Hà Nội ĐT: (024) 7109 7799 – 0983 059 582

  1. Quách nho Trả lời

   Minh phai toi tan noi lay thuoc ha ban

  2. Lụa Trả lời

   B ơi b uống thuốc có thấy cải thiện chút nào ko ạ ?

 76. Hà Thủy Trả lời

  Trung tâm có chữa cho người lớn không các anh/chị nhỉ, ông xã nhà em hơn 30 tuổi rồi mà vẫn bị thường xuyên, lúc bị sốt cao kinh khủng, uống Aumentin liều cao mà cũng chẳng ăn thua nữa rồi, sợ quá.

 77. Minh Ngọc Trả lời

  Ở đây cũng giới thiệu bài thuốc của Trung tâm này các anh/chị tham khảo: http://www.chuyenkhoataimuihong.com/cach-chua-viem-amidan-man-tinh-hieu-qua-nhat.html

 78. Phan Hà Giang 86 Trả lời

  Chị ơi cho em hỏi, con nhà em 4 tuổi, bị viêm amidan mãn tính uống nhiều kháng sinh lắm rồi, giờ không biết uống thuốc này có được không nhỉ, chị cho em xin địa của trung tâm với số điện thoại chị nhé, em đang rất cần, cảm ơn chị nhiều

 79. Trâm Nguyễn Trả lời

  Em cũng đang tìm cách chữa viêm họng cho con dùng nhiều kháng sinh nhiều quá nhờn hết cả rồi, giờ uống mà chẳng ăn thua. Con em bị viêm Amidan, mùa lạnh thường xuyên bị sưng có mủ sốt cao 39 – 40 độ ấy, đêm bé ngáy to lắm, chữa được bằng thuốc đông y thì tốt quá

  1. Nguyễn Thị Thảo Trả lời

   Bây giờ ô nhiễm nhiều, thời tiết thay đổi thất thường nên trẻ nhỏ rất dễ bị viêm họng. Dùng nhiều thuốc tây quá không tốt, trẻ con đường tiêu hóa còn non nớt nên rất dễ hại dạ dày. Em nghĩ chữa được bằng đông y là yên tâm nhất, không có tác dụng phụ gì cả.

   1. Trâm Nguyễn

    Em cũng nghĩ vậy nhưng giờ mà tìm được một cơ sở chữa về đông y mà uy tín thì khó lắm chị ah? Ở ngoài bây giờ rất nhiều cơ sở không đảm bảo, toàn thuốc xuất xứ không rõ nguồn gốc nên em cũng lo lắng.

   2. Nguyễn Thị Thảo

    Chị có người họ hàng đã từng chữa viêm họng ở trung tâm thuốc dân tộc, cháu nhỏ cũng bị nặng lắm, ho khan suốt ngày, rát cổ không buồn ăn cũng chả muốn nói chuyện, thỉnh thoảng còn sờ thấy hạch sưng ở cổ. thế mà uống thuốc bên trung tâm 2tháng là khỏi bệnh, em cho cháu qua đó thử xem sao.

   3. Trâm Nguyễn

    thật vậy hả chị? Chị có thông tin gì về trung tâm đó chia sẻ giúp em. Em cám ơn chị nhiều

   4. Nguyễn Thị Thảo

    Em vào trang này xem, chị thấy có bài này phân tích rất kĩ về tình trạng bệnh viêm họng, em thử xem xem sao
    https://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-amidan-viem-thanh-quan-ho.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *