Tôi bị đau tai sau khi cắt amidan

Thứ Hai, 22-05-2017

“Chuyên gia ơi cho tôi hỏi: Tôi cắt amidan mấy ngày đầu hơi đau nhưng không đau buốt lên lỗ tai lắm. Tới hôm nay là ngày thứ sáu, sáng không đau lắm mà tối tôi ngủ nó nhức lên tới lỗ tai nguyên đêm em không ngủ được. Mongchuyên gia tư vấn giùm tôi. Xin cảm ơn.” (Tố Uyên – Lâm Đồng)

**** Trả lời bạn đọc:

Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho chuyên mục của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn: bị đau tai sau khi cắt amidan chúng tôi xin phép được trả lời như sau

Bị đau tai sau khi cắt amidan

Amidan là một bộ phận của họng có chức năng bảo vệ vùng họng miệng. Đồng thời giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Đây cũng là nơi sản xuất ra kháng thể IgG rất cần thiết trong miễn dịch. Từ 4-10 tuổi, amidan là hàng rào miễn dịch cho vùng họng miệng, lớn dần thì mức độ miễn dịch giảm dần. Khi amidan  chống lại sự tấn công của vi khuẩn quá nhiều có thể xảy ra tình trạng viêm amidan. Nhiều trường hợp dẫn đến phải cắt amidan.

Tôi bị đau tai sau khi cắt amidan

Trường hợp như bạn cảm thấy đau tai sau khi cắt amidan đó là biến chứng thường gặp của các bệnh nhân. Đó có thể là do tình trạng đau họng, và viêm họng sau khi cắt amidan. Như chúng tôi đã nói ở trên amidan làm nhiệm vụ bảo vệ. Nếu bị cắt đi thì chức năng bảo vệ vùng họng bị giảm xuống làm người bệnh dễ mắc các bệnh về đường họng có thể dễ dẫn đến các bệnh về tai, mũi. Trong trường hợp đau tai cần phải chú ý đề phòng bệnh viêm tai giữa.

 Vì vậy sau khi cắt amidan người bệnh cần

  • Trong 4 giờ đầu không nên vận động quá mạnh, dễ làm tổn thương vết cắt.
  • Cần phải được theo dõi trong ngày đầu tiên để tránh nguy cơ xuất huyết sau mổ.
  • Luôn giữ ấm cơ thể, ăn uống theo chỉ định của bác sĩ. Cần kiêng đồ ăn lạnh và cứng cho đến khi vết mổ phục hồi hoàn toàn.
  • Nếu có bất kì biểu hiện bất thường cần hỏi ngay ý kiến của bác sĩ.

Mong rằng câu trả lời của chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc của bạn. Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh.

Chia sẻ

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Esha có tốt không?

Ích phế Chỉ khái thang chữa ho lâu ngày có hiệu quả không?

Lưỡi rát và tê là bị bệnh gì? Làm gì để khắc phục?

Đau cổ họng bên phải khi nuốt là bệnh gì? Bạn đã biết chưa?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *