Điều trị viêm họng bằng diện chẩn bạn đã biết chưa?

Điều trị viêm họng bằng diện chẩn đạt hiệu quả công dụng cao. Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn khá xa lạ với rất nhiều người. Tham khảo thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như ra quyết định điều trị viêm họng bằng diện chẩn đúng cách.

Điều trị viêm họng bằng diện chẩn
Điều trị viêm họng bằng diện chẩn bạn đã biết chưa?

Chữa viêm họng bằng diện chẩn là một phương pháp điều trị bệnh tuy mới lạ nhưng lại nhận được nhiều sự kỳ vọng và tin tưởng đối với những bệnh nhân đã trải nghiệm cách thức chữa bệnh này. Bản chất phương pháp điều trị viêm họng bằng diện chẩn không phải trải qua một giai đoạn dùng bất cứ bài thuốc nào mà chỉ nhờ vào các biện pháp thủ thuật day ấn vào những huyệt đạo trên cơ thể người bệnh một cách vô cùng đơn giản.

Mặt khác phương pháp điều trị viêm họng bằng diện chẩn lạ đến mức các bác sĩ chỉ nhìn vào khuôn mặt để chuẩn đoán bệnh và mức độ phát triển bệnh lý, sau đó thực hiện ấn ngay vào trọng điểm của nguyệt bệnh. Theo đó các bác sĩ sẽ dùng cây lăn, que dò, một loại búa dùng để day ấn huyệt, dùng nhang hơ và một lượng ngải cứu thích hợp để tiến hành tác động vào các dây thần kinh.

Cách chữa bệnh viêm họng bằng diện chẩn

Để những cách chữa bệnh viêm họng bằng diện chẩn đạt hiệu quả tối đa, các bác sĩ sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh, mức độ phát triển bệnh lý mà chỉ định điều trị bằng diện chẩn sao cho hiệu quả nhất. Cụ thể như:

1. Dùng phương pháp diện chẩn chữa chứng đau họng

Đau họng là triệu chứng đầu tiên cũng là triệu chứng điển hình nhất đối với bệnh viêm họng. Theo đó khi mắc bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy vùng cổ họng và niêm mạc họng có dấu hiệu đau rát rất nhiều, kèm theo đó là sự ửng đỏ và sưng tấy tại những vị trí này khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu. Theo đó chúng ta có thể dùng phương pháp diện chẩn chữa chứng đau họng để cắt đứt triệu chứng khó chịu này.

Dùng phương pháp diện chẩn chữa chứng đau họng
Dùng phương pháp diện chẩn chữa chứng đau họng

Chuẩn bị: 1 cây lăn cầu gai nhỏ

Cách thực hiện:

 • Cần định hình vị trí bệnh cũng như xác đinh chính xác vị trí điểm cần lăn. Thông thường chứng đau rát họng sẽ có điểm cần lăn nằm ngay vị trí gan bàn tay, phía dưới và chính giữa ngón áp út. Bên cạnh đó cần phân biệt rõ vị trí điểm đối với bệnh nhân nam sẽ là tay trái, đối với bệnh nhân nữ là tai phải.
 • Dùng cây cầu gai nhỏ thực hiện lăn tại vị trí bệnh vừa được xác định và đồng thời lăn xung quanh điểm bệnh trong khoảng 2 phút
 • Bệnh nhân thực hiện dùng cây cầu gai nhỏ lăn từ 3 đến 4 lần mỗi ngày, mỗi lần lăn khoảng 2 phút là được
 • Cần kiên trì thực hiện đều đặn phương pháp dùng diện chẩn chữa chứng đau họng mỗi ngày để nhận thấy được hiệu quả công dụng.

2. Chữa viêm họng cấp bằng diện chẩn

Khi vừa xuất hiện bệnh, viêm họng cấp sẽ là mức độ viêm họng đầu tiên mà chúng ta sẽ gặp phải. Theo đó khi mắc bệnh người bệnh sẽ nhận thấy vùng cổ họng có dấu hiệu đau rát, nhai nuốt đau, khản tiếng, viêm họng kèm theo chứng sốt. Trong giai đoạn khởi phát này nếu bệnh nhân không điều trị hoặc điều trị không đúng cách bệnh sẽ tiến triển sang một mức độ nguy hiểm khác đó chính là viêm họng mãn tính. Do đó người bệnh cần dùng phương pháp chữa viêm họng cấp bằng diện chẩn ngay từ khi phát bệnh để tránh bệnh lý trở nên nặng hơn, khó điều trị hơn.

Chuẩn bị:

 • Dầu gió
 • Cao Salonpas

Cách thực hiện:

 • Lấy một ít dầu gió xoa nhẹ vào vùng cổ tay phía trong và một lượng nhỏ cho hai bên dái tai
 • Tại giữa hai sóng mũi, ngang hai bên mắt sẽ có huyệt 8, 12, 20, người bệnh dùng ngón tay day và ấn liên tiếp tại vị trí này
 • Tại hai bên nhân trung (huyệt 17, huyệt 38) người bệnh dùng cao Salonpas để dán vào vị trí này
 • Thực hiện điều đặn 3 lần mỗi ngày (sáng, trưa, tối), mỗi lần cần thực hiện 3 lượt cách nhau khoảng 5 phút
 • Sử dụng phương pháp chữa viêm họng cấp bằng diện chẩn đều đặn từ 5 đến 7 ngày, người bệnh sẽ nhận thấy được hiệu quả công dụng. Theo đó bệnh tình sẽ thuyên giảm một cách nhanh chóng.

3. Dùng diện chẩn chữa bệnh viêm họng mãn tính

Viêm họng cấp tính nếu không được điều trị hoặc diều trị khồng đúng cách sẽ gây nên bệnh viêm họng mãn tính. Đây là một dạng bệnh viêm họng vô cùng khó điều trị, tốn rất nhiều công sức và thời gian trong việc điều trị bệnh. Mặt khác viêm họng mãn tính sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu chúng ta không có một phương pháp chữa bệnh phù hợp.

Theo đó người bệnh có thể dùng diện chẩn chữa bệnh viêm họng mãn tính dứt điểm để tránh gây nên nhiều biến chứng khôn lường.

Dùng diện chẩn chữa bệnh viêm họng mãn tính
Dùng diện chẩn chữa bệnh viêm họng mãn tính

Chuẩn bị:

 • Que thủy tinh
 • Dầu cù là

Cách thực hiện:

 • Tại huyệt số 20 nằm giữa hai mắt, vị trí huyệt 14, huyệt 275 người bệnh cần lấy que thủy tinh chấm vào một ít dầu cù là. Sau đó thực hiện xoay tròn nhẹ và liên tục ở mỗi vị trí 90 vòng.
 • Đối với những bệnh nhân vừa khởi phát bệnh viêm họng mãn tính cần cần thực hiện phương pháp dùng diện chẩn chữa bệnh viêm họng mãn tính mỗi ngày 1 lần.
 • Đối với những bệnh nhân đã xuất hiện bệnh viêm họng mãn tính giai đoạn nặng hoặc trong một thời gian dài cần thực hiện phương pháp dùng diện chẩn chữa bệnh viêm họng mãn tính 2 lần mỗi ngày (sáng, tối). Bên cạnh đó cần kết hợp bước hơ cổ họng để hỗ trợ việc điều trị bệnh trở nên tốt hơn.
 • Trong trường hợp bệnh nhân viêm họng mãn tính kèm theo chứng sốt cao, người bệnh cần dùng nhan ngải cứu hơi đều và liên tục trên sống lưng. Đồng thời ngâm và vắt một cái khăn ướt thực hiện chà nhẹ lên vị trí của các huyệt nằm trên vùng mặt, trên trán để hỗ trợ hạ sốt nhanh.

Những điều cần biết trước khi chữa viêm họng bằng diện chẩn

Bên cạnh các cách chữa bệnh viêm họng bằng diện chẩn, người bệnh cần tham khảo và lưu lại cho mình những điều cần biết trước khi chữa viêm họng bằng diện chẩn để tránh gặp phải một vài trường hợp không mong muốn. Cụ thể như:

Những điều cần biết trước khi chữa viêm họng bằng diện chẩn
Những điều cần biết trước khi chữa viêm họng bằng diện chẩn
 • Mặc dù diện chẩn là phương có khả năng hỗ trợ, phòng ngừa và điều trị rất tốt một số bệnh lý đường hô hấp, các vấn đề về rối loạn chức năng và chữa bệnh viêm họng vô cùng tốt. Tuy nhiên tuyệt đối không nên sử dụng phương pháp chữa bệnh này quá nhiều lần trong ngày hoặc lạm dụng chúng quá mức. Điều này sẽ không chỉ không mang lại hiệu quả công dụng mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
 • Nếu người bệnh đã thực hiện phương pháp điều trị bệnh viêm họng bằng diện chẩn trong một thời gian dài nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm bệnh, cần đến ngay các cơ sở y tế. Tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ làm kiểm tra, cho ra kết quả chính xác và hướng dẫn điều trị kịp thời.
 • Mặc dù kết quả chữa bệnh viêm họng bằng phương pháp diện chẩn vô cùng cao nhưng không thể thay thế hoàn toàn những phương pháp điều trị bệnh viêm họng kinh điển.
 • Tuyệt đối không được sử dụng phương pháp diện chẩn để điều trị các bệnh lý về ung thư, các dạng bệnh về huyết áp, bệnh lý liên quan đến tim mạch. Bởi khi sử dụng diện chẩn để chữa những bệnh lý này không chỉ không mang lại hiệu quả công dụng mà còn có khả năng gây tử vong cao.

Điều trị viêm họng bằng diện chẩn là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện lại mang hiệu quả công dụng cao. Tuy nhiên việc day và ấn huyệt rất quan trọng, người bệnh cần day đúng chỗ thì bệnh viêm họng mới có thể khỏi được. Đồng thời không nên lạm dụng phương pháp diện chẩn quá nhiều và hạn chế sử dụng phương pháp chữa bệnh này cho các bệnh lý không phù hợp để tránh xảy ra những điều đáng tiết có thể xảy ra.

Kim Linh

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật lúc 23:25 - 05/06/2023

Sau 2 tháng dùng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, mẹ bầu 9x – chị Thanh (Hà Nội) đã đẩy lùi triệu chứng bệnh viêm họng mãn tính. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ người thực, việc thực để hiểu hơn về hiệu quả bài thuốc này.

Bình luận

Điều trị viêm họng bằng diện chẩn bạn đã biết chưa?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *