Chia sẻ kinh nghiệm cắt amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng TW

Thứ Ba, 04-04-2017

Có ai đã từng đi cắt amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng TW chưa ạ? Em bị viêm amidan mãn tính đã mấy năm nay và thường xuyên tái phát rất khó chịu, nhiều lần em đã định đi giải quyết cho xong nhưng vì sợ nên lại trì hoãn. Bây giờ tình trạng đã nghiêm trọng lắm rồi, sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng rất nhiều nên lấy lòng can đảm để đi cắt amidan. Em đang sống tại Hà Nội, tìm địa chỉ cắt amidan uy tín thì nhiều người khuyên nên đến bệnh viện Tai mũi họng TW, ở đây có sử dụng phương pháp cắt amidan bằng máy Coblator nhanh chóng, an toàn và không gây đau đớn. Nhưng thực tế không biết như thế nào, nên ai đã từng phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng TW thì có thể chia sẻ kinh nghiệm để em biết và tự tin hơn được không?

Em xin cảm ơn!

(luantran…@gmail.com)

**CHIA SẺ KINH NGHIỆM CẮT AMIDAN TẠI BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG TW

Mình đã từng cắt amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng TW vào khoảng hồi đầu tháng 10 năm ngoái. Thực ra mình cũng không định cắt nhưng viêm amidan tái đi tái lại nhiều quá, nghe nói để lâu thì biến chứng gì đấy mới lo đi cắt. À mình cắt amidan bằng công nghệ sóng cao tần luôn.

Còn nhớ như in hôm đó người đến bệnh viện thăm khám rất đông, mặc dù mình đi lấy số thứ tự sớm nhưng mãi đến gần 10h mới đến lượt. Sau khi thăm khám bác sĩ đưa cho mình một số phiếu bảo đi làm xét nghiệm, đi tông hơn 1 triệu đồng. Khi đủ điều kiện để làm phẫu thuật bác sĩ hẹn lịch đến cắt amidan.

Hôm cắt amidan bác sĩ dặn trước bảo nhịn ăn khoảng vài giờ trước khi phẫu thuật đề phòng thức ăn có thể bị trào ra phổi khi phẫu thuật, rất nguy hiểm. Vào phòng đợi chờ đến lượt thì mình nằm lên bàn mổ, bác sĩ thực hiện gây mê đặt ống thở và cho một dụng cụ nhỏ sẽ được đưa vào miệng để giữ miệng luôn mở. Sau đó mình đi vào cơn mê mà không biết chuyện gì đang diễn ra cho đến khi tỉnh. Lúc đó đầu choáng váng, hình như do tác dụng của thuốc mê rồi có cảm giác lúc nào cũng có rất nhiều đờm nghẹn ứ trong cổ họng, cũng không được nói năng gì. Cũng không cần phải nằm viện gì cả, mình xuất viện luôn trong ngày.

Khoảng chục ngày sau mình thấy cổ họng có cái màng gì trắng trắng, khoảng hơn một tháng sau phẫu thuật giọng mình vẫn còn khàn khàn. Nhưng giờ thì sau khoảng 1 năm chất giọng mình đã hồi phục hoàn toàn như ban đầu rồi. Về chi phí phẫu thuật cắt amidan (không có BHYT) mà mình tính được thì rơi vào khoảng gần 7 triệu đồng.

Yên tâm nhé, phẫu thuật amidan bằng kỹ thuật tiên tiến hiện nay thì không gây đau đớn hay biến chứng gì nguy hiểm như trước đây đâu nên đừng quá lo lắng. Theo như mình thấy, bị viêm amidan mãn tính thì sớm muộn rồi cũng cần phẫu thuật nên tốt nhất bạn sắp xếp thời gian đi thăm khám rồi cắt bỏ đi càng sớm càng tốt, tránh những ảnh hưởng của chúng đến sinh hoạt hàng ngày và công việc.

(Nguyễn Nhàn – Hà Nội)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chia sẻ

Cắt amidan có hết bị viêm họng không?

Nguyên nhân gây sưng amidan 1 bên

Cắt amidan có đau không?

Có nên cắt amidan cho trẻ nhỏ không?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *