Nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường là một trong số ít cơ sở khám và hỗ trợ chữa viêm họng, viêm họng hạt uy tín và được đánh giá cao hiện nay.

Chi phí cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền? Là thắc mắc mà chuyên mục nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Cắt amidan là phương pháp giúp khắc phục những biến chứng như viêm amidan mãn tính, thấp tim, viêm khớp và một số nguy hại rất khó để lường trước. Bên cạnh đó, vấn đề mà bệnh nhân cũng rất quan tâm đó chính là chi phí cắt amidan. Vậy chi phí cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền? BHYT có chi trả phí cắt amidan hay không? Các bạn nên tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Chi phí cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?
Chi phí cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Đừng nên bỏ lỡ: Cách Chữa Bệnh Viêm Amidan an toàn, hiệu quả

Chi phí cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu?

Đa số bệnh nhân trước khi khám chữa bệnh đều phàn nàn về chi phí thăm khám bệnh. Nhiều người lo lắng chi phí điều trị quá cao, sợ bản thân không đáp ứng đủ chi phí, như trường hợp bạn đọc Huỳnh Thị Mỹ Yến, Tuy Phước, Bình Định chia sẻ: “Tôi bị viêm amidan mãn tính và được chỉ định cắt cách đây khoảng 2 tuần. Tôi cũng có tham khảo nhiều người thân cắt amidan trước đó nhưng đều là cắt dịch vụ nên chi phí khá cao. Còn tôi đang rơi vào thời điểm kinh tế khá khó khăn nên tôi sợ mình không đáp ứng được chi phí cắt và điều trị amidan. Chi phí cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền? Có đắt lắm không vậy? Nếu cắt amidan thì tôi cần những điều kiện gì? Mong nhận được sự hướng dẫn từ chuyên gia.

Không phải thắc mắc này chỉ riêng bạn Mỹ Yến, mà gần đây chuyên mục cũng nhận được khá nhiều thắc mắc tương tự. “Tôi có BHYT tại bệnh viện quân y 175 thì chi phí cắt amidan có được giảm không? Tôi không thuộc diện cán bộ hay quân nhân nên khi muốn cắt amidan ở đây tôi sợ chi phí sẽ cao. BHYT sẽ chi trả khoảng bao nhiêu % nếu tôi thực hiện cắt amidan trái tuyến? Mong nhận được giải đáp thắc mắc cụ thể.” – Bạn đọc Phan Huỳnh Đông chia sẻ.

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý cụ thể như sau:

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt amidan khác nhau và mỗi phương pháp đều có những mức chi phí phụ thuộc vào từng yếu tố cụ thể. Ngoài ra, chi phí khám và cắt amidan còn phụ thuộc vào cơ sở y tế, loại hình dịch vụ được lựa chọn, tình trạng bệnh hiện tại của bệnh nhân,.. Tuy nhiên, nhìn chung thì mức chi phí cắt amidan sẽ rơi vào tầm khoảng:

  • 4.000.000 – 6.000.000 đồng/lần đối với các bệnh viện công lập.
  • 8.000.000 – 15.000.000 đồng/lần đối với các bệnh viện tư nhân.

Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào loại bảo hiểm mà người bệnh sử dụng mà mức phí chi trả cũng sẽ biến động theo. Nếu chỉ tính riêng chi phí phẫu thuật, không kể đến phí thăm khám trước khi phẫu thuật, các phụ trội khác như tiền thuốc men, chi phí nằm viện, ăn uống, phí đi lại thì mức phí cắt amidan tại bệnh viện công sẽ được tính như sau:

  • Chi phí gốc (không có bảo hiểm y tế): 4.000.000 đồng/lần.
  • Chi phí đã bao gồm BHYT, mổ đúng tuyến, mổ theo yêu cầu: 3.000.000 đồng/lần.
  • Chi phí đã bao gồm BHYT, mổ đúng tuyến, mổ theo chỉ định của bác sĩ: 1.000.000 đồng/lần.

Trường hợp bệnh nhân đang dùng BHYT của nhà nước và thăm khám đúng tuyến sẽ được BHYT chi trả khoảng 70 – 80% mức phí. Đối với trường hợp bệnh nhân không có giấy chuyển viện hay còn được gọi là sử dụng BHYT trái tuyến thì BHYT sẽ chi trả khoảng 30 – 50% mức phí tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nếu bác sĩ lên lịch mổ theo yêu cầu của bệnh nhân thì chi phí sẽ cao hơn. Vì vậy, để chắc chắn cho khoản chi phí cắt amidan theo luật BHYT, người bệnh nên tham khảo trực tiếp tại bệnh viện – nơi mình có ý định thực hiện cắt amidan để được giải đáp rõ ràng hơn.

Chi phí cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?
Việc cắt amidan có bảo hiểm phải tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia

Các bạn cũng nên chú ý, thời điểm chuyenkhoataimuihong.com đăng bài và thời điểm bạn đọc được giải đáp có thể trải qua một quá trình dài, vì vậy mà mức chi phí cắt amidan có thể bị chênh lệch. Bên cạnh đó, tùy vào từng bệnh nhân và tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ yêu cầu các xét nghiệm riêng biệt, phù hợp. Như vậy thì mức chi phí cũng sẽ phải thay đổi phù hợp. Vì vậy, các bạn cũng không nên quá lo lắng.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Có thể khẳng định rằng, chi phí cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không có tác dụng đối với một số bệnh viện tuyến trung ương. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích người bệnh nên trực tiếp thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể. Chúc các bạn sớm dứt điểm tình trạng amidan!

Thanh Nguyệt

Cập nhật lúc 23:23 - 05/06/2023

Bình luận

Chi phí cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *