Tôi đã chữa khỏi bệnh viêm xoang mãn tính đeo đẳng

Thứ Sáu, 22-04-2016

“Thuốc Sinus Plus, tôi điều trị đủ liệu trình là 4 tháng do tình trạng bệnh cũng đã khá nặng và dai dẳng nay đã khỏi hoàn toàn và không có dấu hiệu tái phát. Nghĩ lại khoảng thời gian từ 2 năm đổ về trước, quả thật đó là khoảng thời gian khủng khiếp nhất đối với tôi, tôi đã phải chiến đấu vật lộn với bệnh viêm xoang mãn tính.”

Mỗi ngày tôi bắt đầu bằng việc dậy đánh răng rửa mặt mà xì mũi ko dứt, đến mệt lả người, rồi xịt muối biển 2 3 lần hoặc ngày nghỉ rảnh rang thì bơm thẳng nước muối sinh lý vào mũi. Chưa kể đi làm, ngồi trong phòng điều hòa thì mũi cứ nghẹt đặc, ra ngoài đường gặp khách hàng nếu là mùa đông thì buốt lên tận óc, mùa hè thì đỡ hơn chút nhưng tức vẫn còn cảm giác dịch nước mũi ở trong bí bách. Hơn thế nữa, vào những ngày thời tiết chuyển mùa, bệnh nặng hơn còn làm hơi thở có mùi. Chính bản thân tôi còn cảm nhận được cái mùi khó chịu ấy của chính mình chứ đừng nói là người mình giao tiếp. Vào thời gian ấy, có ngày tôi phải xin nghỉ vì mệt, đau buốt đầu, rồi hơi thở làm mình mất tự tin khi gặp khách hàng….

Nguyên nhân bị mắc bệnh viêm xoang

Khi mới ra trường, tôi bắt đầu vào làm tại một công ty xây dựng. Công việc của tôi là tìm kiếm khách hàng cho các sản phẩm đồ điện dân dụng cung cấp cho các công trình tòa nhà lớn. Thời gian đầu mới ra trường, tôi năng nổ lắm, hơn nữa là người mới trong nghề nên bản thân mình cũng có ý thức cố gắng xông pha trận mạc, con gái nhưng lao vào công trường liên tục, tính ra thời gian ở đó còn nhiều hơn thời gian ở nhà.

Thực ra mọi chuyện cũng không có gì quá vất vả đáng phải kể lể vì ai cũng thế thôi. Nhưng tôi chủ quan, không để ý sức khỏe và không có biện pháp bảo vệ, phòng bệnh. Ai đời đi ra đi vào công trường liên tục như vậy chỉ đội mỗi cái mũ bảo hộ cho đúng lệ, còn khẩu trang, áo nắng là không có. Đi gặp khách hàng thì cứ vừa lao ra đường nắng cháy da cháy thịt thì vào đến cửa đã lại điều hòa lạnh toát. Cứ như vậy lâu ngày, đến một hôm tôi bị cảm sốt nặng, vào giữa hè người thì như lò lửa nhưng lại thấy rét run, đắp mấy cái chăn lận. Sau trận ốm nhớ đời ấy thì mũi tôi bắt đầu có hiện tượng bị xoang. Nhưng lúc ấy tôi vẫn là chủ quan, nghĩ đó là triệu chứng của trận ốm kéo dài thôi, kệ rồi tự khỏi.

Rồi cứ để như thế, cộng thêm với tính chất nghề nghiệp tiếp xúc bụi bặm nhiều, dù sau đấy tôi có phòng tránh cẩn thận nhưng đã bị bệnh rồi, hạn chế tiếp xúc mà không điều trị gì nên bệnh cứ thể nặng hơn từ lúc nào không biết. Khoảng vào đầu đông năm ấy, tôi đi khám và biết bị viêm xoang. Bác sĩ kê thuốc cho 10 ngày uống, rồi đến khám lại. Tôi uống 10 ngày hết thấy khỏi rồi, nên cũng kệ luôn, ko khám lại. Đợt đó đúng là còn trẻ thiếu hiểu biết, chỉ chăm chăm kiếm tiền. Sau này hối vì nhiều tiền rồi nhưng cũng không chữa khỏi bệnh được. Lần 2 tái phát thì tôi uống không khỏi nữa, đi khám, kể bệnh kèm với các triệu chứng của tôi thì đã bị mãn tính.

Gian nan quá trình điều trị bệnh viêm xoang

Tôi vẫn tiếp tục công việc hàng ngày, đã quen việc rồi lại tích lũy được mối khách hàng quen nên đỡ vất vả hơn nhiều. Lúc ấy chỉ mong chữa khỏi cái mũi cho thanh thản. Ai mách gì, từ Đông đến Tây, tôi đều đến khám, điều trị và uống thuốc đủ theo liệu trình hướng dẫn của bác sĩ thế nhưng bệnh vẫn không khỏi mà chỉ đỡ được một thời gian rồi lại bị tái phát. 5 năm trôi qua, trung bình mỗi năm 3-4 đợt bị xoang nặng. Đợt tôi bầu bé đầu lòng, xoang còn nặng hơn do người yếu, mẹ chồng, mẹ đẻ thay nhau lên chăm, sắc thuốc bổ rồi phòng bệnh cho uống mãi mà cũng ko ăn thua. Sinh bé xong được gần 1 năm tôi mới đi điều trị tiếp vì trước đó sợ ảnh hưởng đến sữa của con.

Có nhiều bài thuốc Nam hay lắm, mấy người tôi quen đều có chữa khỏi xoang, hoặc có người đỡ đi nhiều, cả năm cũng không thấy tái, nhưng chẳng hiểu sao cứ đến tôi thì tôi chả thấy có tác dụng gì. Về sau tôi tìm đến các sản phẩm xoang được quảng cáo trên tivi. Một số loại khá nổi trên thị trường của các công ty dược phẩm uy tín, tôi cũng sử dụng. Tôi thừa nhận công dụng của một số sản phẩm này, chúng giúp tôi đỡ một số triệu chứng của bệnh xoang trong một thời gian nhất định, chừng một vài tháng gì đó. Nhưng hiệu quả quả cũng chỉ được từng đó thôi, cứ ngưng uống là mũi lại lên cơn biểu tình.

Mãi mới tìm ra thuốc hợp với mình

Sau nhiều lần thử thuốc như vậy, tôi đã từng xác định phải sống chung với bệnh xoang cả đời. Nói thì nói vậy chứ là khi đã bị bệnh, cái máu chữa bệnh nó cao lắm, hễ nghe ai mách có thuốc chữa xoang tốt tôi lạị tìm mua.

Khoảng 2 năm trước, tôi được một anh khách hàng quen ở FLC Group chỉ cho đến Nguyễn Xiển mua thuốc xoang Sinus Plus. Anh ấy cũng dùng được nửa liệu trình rồi, thấy ok lắm. Lúc đấy cũng chỉ nghĩ là hi vọng thuốc có hiệu quả, kìm hãm được bệnh thôi chứ ko kì vọng gì nhiều. Ai ngờ đâu nó lại là loại thuốc cuối cùng tôi thử.

Thuốc Sinus Plus, tôi điều trị đủ liệu trình là 4 tháng do tình trạng bệnh cũng đã khá nặng và dai dẳng nay đã khỏi hoàn toàn và không có dấu hiệu tái phát. Tháng đầu tiên tôi bắt đầu dùng là vào giữa mùa đông, dùng thì thấy có đỡ hơn chút ít chứ ko có biến chuyển gì quá rõ rệt, đâm ra tôi lại càng có suy nghĩ ko kì vọng nhiều. Nhưng vẫn với nguyên tắc dùng đủ liệu trình thuốc, và trước đó bác sĩ tư vấn cũng dặn là phải theo đúng yêu cầu vì thành phần thuốc chủ yếu là thuốc Nam nên đòi có hiệu quả thấy ngay thì ko thấy được. Tôi dùng sang đến gần hết tháng thứ 2 thì mới có cảm nhận sự thay đổi. Sáng ra không còn phải đứng quá lâu trong nhà vệ sinh nữa, vẫn dậy giờ đó mà tôi còn có thể nấu bữa sáng thong thả cho cả nhà, có hôm nhanh còn chuẩn bị được cả cơm hộp để mang đi ăn trưa. Cứ dần dần như vậy, đến hết liệu trình điều trị 4 tháng của tôi thì thời tiết bắt đầu vào giai đoạn “dở dở ương ương”, ẩm nồm khó chịu. Bình thường như mọi năm thì tôi chết chắc rồi, nhưng từ năm đó là không bị nữa. Có hôm đi làm về hơi tức mũi một chút thì tôi vệ sinh mũi bằng muối biển, súc họng là bình thường, ko bị tái phát xoang.

Từ đó đến nay là đã hơn 2 năm, theo dõi bệnh không có dấu hiệu tái phát, tôi mới chia sẻ nó với mọi người. Sau này nếu không kiêng khem, rồi mình già yếu đi, có khi viêm xoang nó vẫn hành mình được nhưng ít nhất Sinus cũng đã giúp tôi sống thoải mái hơn trong hơn 2 năm qua và chắc cũng còn được nhiều nhiều năm nữa, mà không có viêm xoang.

Hà Nội-Mùa hoa Sưa

Nguyễn Ngọc Chi

Xem thêm thông tin hữu ích:

Thuốc trị viêm xoang mãn tính cực hay không nên bỏ qua

Biểu hiện của bệnh viêm xoang như thế nào?

Cách chữa viêm xoang tại nhà bằng ngó sen siêu đơn giản

Chia sẻ

Thuốc Klacid có công dụng chữa bệnh rất tốt nếu dùng đúng cách

Thuốc trị viêm xoang Doctor Ninh có tốt không ?

Tiêu xoang linh dược thang điều trị viêm xoang có tốt không?

Sumhevi có công dụng gì? Cách sử dụng thế nào là đúng?

Ý kiến bạn đọc
  1. Bé 10tuổi bị sổ mũi xanh chảy xuống hong gây ho nhiều, đã dùng nhiều thuốc kháng sinh nhưng không khỏi, xin hỏi cháu có dùng thuốc sinu s được không

  2. Gì chứ bị viêm xoang là khổ lắm, em bị mấy năm rồi nên em hiểu cảm giác đấy. Đau đã đành đằng này còn ngạt và nhức nữa. Nhiều lúc chỉ muốn phát điên với cái mũi thôi. Mệt mỏi vô cùng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *