Viêm Xoang Khi Mang Thai, Sau Sinh Khổ Như Thế Nào? Lắng Nghe Chia Sẻ Từ Người Trong Cuộc

Tìm hiểu rõ hơn trong các hội nhóm chữa bệnh viêm xoang, hội các mẹ bỉm sữa,.. mới thấy có nhiều chị em than phiền, mệt mỏi tìm cách chữa các chứng bệnh mãn tính. Điển hình nhất phải kể đến “căn bệnh quốc dân” – Viêm xoang. Một trong số đó có chị Phương Hòa (32 tuổi, TP. Hồ Chí Minh), đáng nói hơn chị còn bị tái phát nặng sau khi thay đổi chỗ ở, sốc thời tiết từ nam ra bắc.

Viêm xoang “đeo bám” từ khi mang thai đến ở cữ – Mẹ trẻ Sài Thành từng phải cầu cứu khắp nơi

Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết cuộc phỏng vấn của chuyên trang chúng tôi với chị Phương Hòa ngay dưới đây:

Phóng viên (PV): Chào chị, chị có thể giới thiệu một chút với mọi người về tên, tuổi và chị từng đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường thăm khám bệnh gì được không?

Xin chào mọi người, mình là Phương Hòa, 32 tuổi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi trước đây ở TP. Hồ Chí Minh thì có đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong đó để thăm khám và điều trị bệnh viêm xoang rồi. Giờ hổng nhớ rõ địa chỉ cụ thể, chỉ nhớ là cơ sở nhà thuốc ở quận Bình Thạnh. Hiện tại mình mới chuyển ra Hà Nội sống và biết nhà thuốc này có cả địa chỉ ở Hà Nội nên nay đến để tái khám xem sao. 

Chị Phương Hòa đến thăm khám tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Chị Phương Hòa đến thăm khám tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường

PV: Chị từng bị viêm xoang lâu chưa và đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị trong thời gian nào?

Phải thú thật, mình bị viêm xoang từ hồi con gái, cũng phải 5-7 năm nay rồi. Nhưng hồi trẻ chủ quan có sức khỏe mà, chỉ nghĩ bị hắt hơi, sổ mũi như cúm vặt thôi. Mình cứ dùng vài đợt thuốc Tây lại đỡ, hơn nữa thời tiết Sài Gòn ấm áp, cũng hổng có bị mũi nhiều. Cho đến khi mang bầu bé đầu lòng thì mình thật sự ám ảnh vì xoang bất ngờ trở nặng. Mình hắt hơi, sổ mũi, chảy dịch, đau xoang trán hoài à. Sáng thức dậy là hắt hơi cả tràng dài, đêm thì càng khó chịu hơn vì nghẹt tắc 2 bên mũi, đau đầu âm ỉ. Bầu đến tháng thứ 7, mình đã mệt mỏi vô cùng, lại thêm bệnh xoang nên stress đến phát điên. 

Hồi đó chắc tầm tháng 11 năm 2020 á, mình đi lấy 2 tháng thuốc Viêm xoang Đỗ Minh ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường về uống. Đến nay hết thuốc được cả năm rồi, mình mới quay lại tái khám.

PV: Trước khi dùng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, chị có dùng thuốc gì khác để cải thiện tình trạng viêm xoang của mình không?

Mình có xoay sở tìm cách chữa, nhưng thuốc Tây thì hổng dám dùng rồi, đang kỳ bầu bí mà. Lúc đó chỉ biết nghe mẹ chồng mách mấy mẹo dân gian, nghe đâu người ta hay làm để giảm xoang. Chẳng hạn như là xông mũi nước gừng hay là làm rượu gấc rồi dùng tăm bông thấm dung dịch rượu gấc bôi lên sống mũi. Hay cách đơn giản nhất mà mình kiên trì áp dụng hàng ngày là rửa mũi bằng nước muối sinh lý. Nói chung mấy cái mẹo này cũng giúp đỡ hắt hơi, sổ mũi nhưng chỉ là giải pháp tạm thời thôi. Mẹ nào từng áp dụng thử rồi thì chắc cũng hiểu, trời trở lạnh cái là “đâu vào đó” à.

Thực tình lúc đó mình cũng tính chữa viêm xoang tạm thời bằng mẹo vậy thôi, đẻ xong rồi tìm cách khác. Nhưng tự nhiên thấy ở cổ của mình xuất hiện hạch nên mới lo lắng và đi bệnh viện khám thì bác sĩ bảo là việc nổi hạch do viêm nhiễm vùng đầu mặt cổ. Chỉ cần giải quyết tốt tình trạng viêm xoang thì cũng giải quyết được vấn đề nổi hạch. Đến lúc này thì phải chữa thôi, bầu bí gần tháng cuối rồi cũng phải cố chữa cho khỏi, chứ sợ nguy hiểm lắm.

PV: Dùng thuốc Viêm xoang của nhà thuốc Đỗ Minh Đường xong, chị thấy đỡ bệnh không?

Đợt đó mình lấy 2 tháng thuốc, uống thấy đỡ hắt hơi, chảy nước mũi ngay. Mà trộm vía cũng không bị tác dụng phụ hay mất ngủ như đợt uống kháng sinh hồi trước á. Cũng tính đi khám lại rồi mà đùng cái đi đẻ, mình đành hoãn lại đợi sau sinh xem sao.

Cũng vì tính chủ quan mà tạm đỡ cái mình bỏ dở thuốc luôn, lúc này vợ chồng đang quay cuồng lo chuẩn bị sinh bé mà. Ai dè đâu cái sự chủ quan này khiến bệnh của mình tái phát đến là nặng về sau này đâu.

“Sốc thời tiết” khi chuyển từ Nam ra Bắc – Nguyên nhân chính khiến viêm xoang sau sinh tái phát

PV: Như chị vừa chia sẻ, thuốc Viêm xoang Đỗ Minh có hiệu quả, giảm triệu chứng bệnh. Nhưng vì sao đến giờ bệnh của chị lại tái phát và quay lại tái khám?

À, cái này để mình nói rõ hơn, sau sinh tầm gần nửa năm thì gia đình chuyển ra Hà Nội làm ăn. Ra đây đùng cái vào đúng mùa Đông, hông quen thời tiết miền Bắc nên mũi hơi sụt sịt, hắt hơi lại. Hay cái là nhà thuốc Đỗ Minh Đường có cơ sở ngoài Hà Nội, mình đăng ký tái khám liền. Mà mẹ nào bầu bí hay chăm con nhỏ thì khám ở đây tiện lắm nhé, không phải xếp hàng đợi lâu cực như ở bệnh viện đâu. Mình điền form đăng ký khám online, chọn trước cả thời gian và bác sĩ khám trực tiếp, khỏe re à.

PV: Không biết chị có thể chia sẻ chi tiết hơn về quá trình tái khám bệnh viêm xoang của mình tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường được không?

Mình đặt lịch khám trực tiếp với lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Thầy thuốc nam uy tín 2020). Nghe mình nói từng chữa ở cơ sở Hồ Chí Minh, lương y liên hệ ngay tới bác sĩ từng điều trị trực tiếp cho mình ở trỏng để nắm rõ tình hình. Chu đáo thiệt, tưởng đâu người bắc lạnh lùng khó gần, không giống dân trong mình nhưng bác sĩ Tuấn thăm khám, hỏi han mình tỉ mỉ, nhẹ nhàng lắm nha. Được lương y thăm khám mình mới té ngửa, hóa ra vì tính chủ quan bỏ dở thuốc mà mình khốn khổ như vậy:

“Với bệnh xoang mãn tính của chị, chỉ mới điều trị 2 tháng bằng thuốc nam thì chưa thể ổn định được. Không chữa dứt điểm được xoang nên dịch chảy xuống họng, đang gây viêm cấp tính. Nếu để lâu hơn nữa, vùng viêm nhiễm sẽ càng lan rộng hơn vì tai – mũi – họng có liên quan mật thiết tới nhau.”

ĐỪNG BỎ LỠ: Bí quyết “DỨT ĐIỂM” viêm xoang bí truyền 150 năm được cố vấn y khoa VTV2 phục dựng và ứng dụng rộng rãi

Lương y Tuấn tái khám, kê đơn liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh cho chị Phương Hòa
Lương y Tuấn tái khám, kê đơn liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh cho chị Phương Hòa

Tuy không có thiết bị chụp chiếu gì đâu, vì là phòng khám Đông y mà nhưng mọi người cứ yên tâm, lương y thăm khám từng tý cẩn thận lắm. Rồi lương y nói nhiều người cũng như mình, thấy bệnh đỡ một chút rồi dừng thuốc nên bị tái phát lại. Để giữ vững hiệu quả chữa bệnh, bồi bổ cơ thể toàn diện sau sinh, lương y có tư vấn cho mình liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh kèm theo cao thuốc tăng đề kháng.

Có bài học từ lần trước rồi nên mình rén lắm, rút kinh nghiệm, dặn lòng phải dùng cho hết liệu trình. Bệnh xoang mãn tính khỏi dứt điểm được thì mới mong sống chung được với thời tiết ngoài này.

Liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh được kê đơn cho chị Phương Hòa
Liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh được kê đơn cho chị Phương Hòa

Có kinh nghiệm chữa từ đợt trước rồi nên mình dùng cũng quen. Chị em nào trong 5 – 7 ngày đầu thấy hiện tượng hắt hơi, ngạt mũi nhiều hơn thì cũng đừng lo nha. Đây là giai đoạn công thuốc thôi à, tốt lắm, giúp mình đẩy hết dịch xoang ra ngoài. Nếu ai chữa bằng thuốc Tây thấy bệnh đỡ ngay tức khắc thì nên lưu ý, thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa từ từ, đào thải hết độc tố rồi mới giảm dần triệu chứng bệnh. Mọi người có thể theo dõi video:

Và đặc biệt, các mẹ sau sinh cứ sử dụng mà không lo mất sữa hay ảnh hưởng chất lượng sữa đâu. Mình tìm hiểu lên xuống kỹ càng rồi, hỏi lương y Tuấn từng tý, thuốc hoàn toàn từ thảo dược HỮU CƠ nên an toàn lắm. Mình sử dụng 1 tháng vẫn cho bé bú hoàn toàn, trộm vái con tăng cân đều lắm, mình cũng phấn khởi. Điều mình ưng nhất là vẫn dạng thuốc dễ dùng như đợt trước à, tuy chăm con nhỏ nhưng vẫn có thời gian dùng thuốc, không bận rộn, lỉnh kỉnh đun sắc.

PV: Vâng cảm ơn những chia sẻ của chị Hòa. Hy vọng với liệu trình nhắc lại, chị Hòa sẽ thêm khỏe mạnh và không phải lo lắng về căn bệnh viêm xoang nữa.

Chúng ta cùng chúc chị Phương Hòa sẽ luôn nhiều sức khỏe, tăng cường đề kháng toàn diện và không tái phát viêm xoang. Tạm ngắt mạch chia sẻ của chỉ, chúng tôi xin phép được chia sẻ cụ thể hơn về thành phần, công dụng của bài thuốc nam gia truyền Viêm xoang Đỗ Minh để bạn đọc hiểu rõ hơn:

Bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh – Nghiên cứu ĐỘC QUYỀN 3 thế kỷ dành cho người Việt [ĐÃ KIỂM CHỨNG]

Đây là một trong những bài thuốc có lịch sử hình thành từ gần 3 THẾ KỶ trước, được nghiên cứu theo công thức bí truyền chỉ có trong bí tịch dòng họ Đỗ Minh. Hiện truyền nhân thứ 5 là lương y Đỗ Minh Tuấn tiếp tục kế thừa, tối ưu và phát triển bài thuốc.

Trong suốt gần 3 thế kỷ ứng dụng vào thực tiễn, bài thuốc đã điều trị thành công cho ++ 150.000 NGƯỜI BỆNH viêm xoang và được ghi nhận bởi những ưu điểm vượt trội:

Bài thuốc có cơ chế trị bệnh TẬN GỐC: Bài thuốc nam đặc trị bệnh viêm xoang của nhà thuốc Đỗ Minh Đường kết hợp liệu trình “3 trong 1”. Từ đó phát huy hiệu quả TRỪ PHONG THỐNG KHIẾU của YHCT, mang lại tác dụng:

TÌM HIỂU NGAY: Chuyên gia giải đáp: Có nên dùng bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường chữa viêm xoang?

Nguyên lý TRỪ PHONG THÔNG KHIẾU của bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh
Nguyên lý TRỪ PHONG THÔNG KHIẾU của bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh

Đây cũng là công thức bí truyền được nhà thuốc Đỗ Minh Đường gìn giữ suốt hơn 150 năm qua, nói không với việc cải tiến thành các phiên bản thế hệ 2, 3 cho hiệu quả nhanh gọn nhưng không lâu bền.

Bài thuốc được bào chế từ 100% THẢO DƯỢC SẠCH, LÀNH TÍNH: Lương y Tuấn cho biết, bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh được bào chế từ 100% DƯỢC LIỆU SẠCH, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN. Số thảo dược này được ươm trồng, thu hái và sơ chế thủ công tại 3 nhà vườn hữu cơ chuyên biệt của nhà thuốc Đỗ Minh Đường tại Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội), đảm bảo đạt đúng tiêu chuẩn GACP-WHO của Bộ Y tế.

Do đó, lương y Tuấn nhấn mạnh mọi đối tượng bệnh nhân, kể cả người già, trẻ em, bà bầu, phụ nữ đang cho con bú đều có thể sử dụng bài thuốc này vì nó đảm bảo an toàn, lành tính, không tác dụng phụ.

Dạng huốc hiện đại, dễ sử dụng: Thuốc có dạng thang thuốc thô, nhưng hiểu rõ nhu cầu ngày nay của người bệnh, các lương y Đỗ Minh Đường còn hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao đặc, mịn, đảm bảo tiện lợi và vẫn giữ nguyên thành phần dược tính của từng loại thảo dược. Nhờ vậy, người bệnh chỉ cần chưa tới 1 phút mỗi ngày để pha cao thuốc vào nước ấm, rất dễ dàng. Chưa kể, lọ cao nhỏ gọn, dễ mang đi và sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Chị Phương Hòa chỉ là 1 trong số rất nhiều người bệnh đã sử dụng và phản hồi tích cực về hiệu quả bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh. Theo số liệu thống kê từ Đỗ Minh Đường vào năm 2021, có khoảng 1.587 bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc viêm xoang của dòng họ. Kết quả như sau:

  • 56,4% – 895 bệnh nhân chỉ cần sử dụng 1-2 liệu trình bài thuốc là khỏi bệnh
  • 26,1% – 415 bệnh nhân cần dùng đến liệu trình thứ 3
  • 12,3% – 195 trường hợp nặng, mạn tính khỏi bệnh sau khi sử dụng 4-5 liệu trình thuốc
  • 5,2% – 82 bệnh nhân không đạt được kết quả như mong muốn do không dùng thuốc theo đúng chỉ định.

Qua chia sẻ trực tiếp của chị Phương Hòa và những con số biết nói kể trên, chắc hẳn mọi người phần nào nhận thấy mức độ hiệu quả của bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm xoang mũi. Nếu ai đang đau đầu không biết nên lựa chọn phương pháp nào trị dứt điểm bệnh viêm xoang, đồng thời đảm bảo yếu tố an toàn với cả mẹ bầu và phụ nữ sau sinh, hãy thử một lần đặt trọn niềm tin vào nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường.

Vẫn biết là bệnh dai dẳng nhưng nếu người bệnh không chữa đến nơi đến chốn cam kết theo đúng liệu trình thì thuốc tiên cũng chịu. Do đó, chị em bỉm sữa nếu đang chung tình cảnh khổ sở vì bệnh thì có thể tham khảo tình trạng chị Phương Hòa để có được liệu trình phù hợp nhất với mình. Để tiện liên lạc, chuyên trang xin cung cấp thông tin liên hệ:

ĐỪNG BỎ LỠ

Cập nhật lúc 11:00 - 18/03/2022