Khám bệnh viêm xoang ở đâu tốt và được nhiều người tin tưởng nhất?

Việc khám và điều trị viêm xoang ngay từ khi có những biểu hiện ban đầu của bệnh là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vẫn còn băn khoăn không biết nên khám viêm xoang ở đâu cho tốt.

Bạn đọc có thể tham khảo một số cơ sở khám viêm xoang rất tốt, được nhiều người bệnh tin tưởng trong bài viết sau đây của chúng tôi.

I. Khám bệnh viêm xoang ở đâu tốt?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bởi lẽ, chọn được một cơ sở khám viêm xoang tốt sẽ giúp người bệnh rất nhiều trong quá trình điều trị. Cơ sở khám bệnh tốt luôn có điều kiện kỹ thuật tốt, đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Điều này không chỉ giúp người bệnh rút ngắn thời gian điều trị mà còn có được tâm lí an toàn khi trị bệnh.

1. Địa chỉ khám viêm xoang ở Thành phố Hồ Chí Minh

Là một thành phố lớn bậc nhất cả nước, TP. HCM có khá nhiều các cơ sở điều trị viêm xoang rất uy tín để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số cơ sở trị viêm xoang ở TP. HCM mà bạn có thể yên tâm thăm khám.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM là bệnh viện chuyên khoa hạng nhất với trang thiết bị được chuẩn hóa hiện đại. Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn tận tâm với nghề. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thăm khám và điều trị tại đây.

khám viêm xoang ở đâu
Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 155B, Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: 08 3931 7381 – 08 3843 9692
 • Fax: 08 3931 2712
 • Website: bvtaimuihong.vn

Lịch làm việc:

 • Đối với khám thường: Thứ 2 – thứ 6: 7h – 11h30, 1h – 16h30
 • Đối với khám ngoài giờ: Thứ 2 – thứ 6: 6h – 7h, 16h30 – 19h. Thứ 7 và CN: 7h30 – 11h, 14h – 17h

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM là một bệnh viện công lập đa khoa xếp vào hạng nhất. Bệnh viện có đội ngũ chuyên môn là những Giáo sư, Bác sĩ đầu ngành trong đó khoa Tai Mũi Họng có hơn 24 bác sĩ. Đây là những người không chỉ giỏi về lý thuyết y khoa mà còn giàu kinh nghiệm thực hành điều trị. Bệnh viện với hệ thống trang thiết bị hiện đại và luôn tiếp cận nhanh những thành tựu y học tiên tiến trên thế giới trong việc khám chữa bệnh.

Khoa tai Mũi Họng – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM từ lâu đã trở thành địa chỉ thăm khám viêm xoang rất đáng tin cậy của nhiều người bệnh.

khám viêm xoang ở đâu
Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 215, Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. HCM
 • Điện thoại: 08 3855 4269

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – thứ 6: 6h30 – 16h30
 • Thứ 7: 6h30 – 12h

Phòng khám Tai Mũi Họng Quốc tế Vinmec – Sài Gòn

Nếu người bệnh ngại đến các các bệnh viện công lập để thăm khám viên xoang do tình trạng quá tải phải chờ đợi lâu thì phòng khám Tai Mũi Họng Quốc tế Vinmec – Sài Gòn chính là một sự lựa chọn tương đối hoàn hảo. Đây là phòng khám đầu tiên tại TP. HCM trang bị máy chụp cộng huởng từ MRI 1.5T. Phòng khám với công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi nhất định sẽ khiến người bệnh hài lòng khi tới đây.

khám viêm xoang ở đâu
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec – Sài Gòn

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 2/2, Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 0283 5203 366

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – thứ 6: 8h – 12h, 13h – 17h
 • Thứ 7: 8h – 12h

2. Địa chỉ khám viêm xoang ở Hà Nội

Ở khu vực Hà Nội, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn các cơ sở thăm khám viêm xoang uy tín sau đây:

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương chính là bệnh viện đầu ngành về tai mũi họng với đội ngũ ý bác sĩ trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm bậc nhất. Cơ sở vật chất kỹ thuật của bệnh viện ngày càng được nâng cấp với những ứng dụng y khoa hàng đầu. Đây chắc chắn là địa chỉ thăm khám viêm xoang số một ở khu vực miền Bắc. Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến khám và điều trị viêm xoang tại đây.

khám viêm xoang ở đâu
Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 78, Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 3868 6050
 • Fax: 04 3868 6522
 • Website: http://noh.vn/

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – thứ 6: 7h – 11h30, 13h30 – 16h30
 • Thứ 7 và CN: 7h30 – 11h30, 13h30 – 16h

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Bạch Mai cũng là một địa chỉ thăm khám viêm xoang được đánh giá cao, nhiều người bệnh tin tưởng. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ cao được đào tạo rất bài bản trong nước và quốc tế. Bệnh viện Bạch Mai đang vươn tầm trở thành một trung tâm chữa trị viêm xoang hàng đầu. Đã có rất nhiều bệnh nhân được chữa trị dứt điểm bệnh viêm xoang ở đây.

khám viêm xoang ở đâu
Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 78, Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện Thoại: 024 3869 3731

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – thứ 6: 7h30 – 11h30, 13h30 – 16h30

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108

Đây là bệnh viện quân đội đầu ngành của nước ta. Bệnh viện ngoài phục vụ cho quân đội, sĩ quan còn phục vụ cho cả bệnh nhân thông thường. Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 có nhiều y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại. Nơi đây xứng đáng là địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh viêm xoang đáng tin cậy.

khám viêm xoang ở đâu tốt
Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108

Thông tin cho tiết:

 • Địa chỉ: 1, Trần Hưng Đạo, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 069 572400 – 069 555283
 • Website: benhvien108.vn

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – thứ 7: 7h – 17h30

II. Những cách khám bệnh viêm xoang phổ biến hiện nay

Để phát hiện bệnh viêm xoang, hầu hết các cơ sở y tế đều tiến hành các phương pháp khám chính như phương pháp khám lâm sàng và phương pháp xét nghiệm:

Khám lâm sàng tức là dựa vào các biểu hiện của người bệnh để chẩn đoán: Bác sĩ thường hỏi người bệnh có bị nghẹt mũi, khó thở hay đau sung ở vùng mặt, má, trán hay mắt không? Người bệnh có thấy dịch màu xanh hoặc vàng từ mũi chảy xuống phía sau cổ họng hay đau nhức hàm trên và răng không? Sau đó tiến hành khám chức năng thở và chức năng ngửi của người bệnh.

Và từ những biểu hiện lâm sàng của người bệnh bác sĩ sẽ dùng một số dụng cụ như đè lưỡi, gương soi vòm, mở mũi,… để tiến hành khám tổng quát vùng mũi và vùng xoang. Việc khám thực thể mũi và thực thể xoang giúp bác sĩ phát hiện được những bất thường trong các xoang mũi bằng mắt thường.

Để chắc chắn người bệnh có bị viêm xoang hay không và tình trạng viêm nhiễm đang ở mức độ nào, bác sĩ sẽ tiến hành nội soi mũi bằng dụng cụ nội soi chuyên dụng. Nội soi mũi chính là phương pháp không thể thiếu trong chẩn đoán và điều trị viêm xoang. Với nguồn ánh sáng lạnh, ống nội soi nhỏ có kính phóng đại với các độ nghiêng khác nhau sẽ cho thấy được hình ảnh chi tiết và có chiều sâu. Từ đây bác sĩ sẽ chẩn đoán một cách chính xác nhất tình trạng bệnh của bệnh nhân.

nội soi xoang
Nội soi là phương pháp xác định chính xác bệnh viêm xoang

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng có thể nghiên cứu hình ảnh bằng cách chụp CT hoặc cộng hưởng MRI để phát hiện mức độ và vùng bị viêm nhiễm.

Việc khám lâm sàng và xét nghiệm sẽ giúp cho các bác sỹ chuyên khoa có thể xác định chính xác rằng bạn đang bị viêm xoang ở dạng và cấp độ nào từ đó xác định được phương pháp điều trị thích hợp. Khi đi khám viêm xoang người bệnh cần phối hợp với bác sĩ để việc khám và điều trị được thuận lợi hơn.

III. Khi nào cần đi khám viêm xoang?

Viêm xoang là bệnh rất dễ mắc phải, ở nước ta có khoảng hơn 60% dân số đang hằng ngày phải gánh chịu những biểu hiện khó chịu mà căn bệnh này gây ra. Nhiều người đang sống trong môi trường mà xung quang họ có rất nhiều người bị viêm xoang. Luôn sống trong nỗi ám ảnh căn bệnh này có thể ghé thăm bất cứ lúc nào nhưng lại băn khoăn không biết khi nào thì nên đi khám bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trí (Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM) đã có những chia sẻ thú vị với chúng tôi về vấn đề khi nào thì nên đi khám viêm xoang.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Trí, bạn nên đi khám viêm xoang ngay khi bắt đầu có những dấu hiệu viêm xoang đầu tiên như:

 • Chảy nước mũi: Đây là một trong những biểu hiện thường thấy của bệnh viêm xoang. Việc chảy nước  mũi xuất phát từ việc ứ đọng các dịch trong xoang gây cản trở thoát nước trong hốc xoang khiến cho các dịch này phải đi ra ngoài thông qua mũi.
 • Ngạt mũi: Dịch mũi gây nên hiện tượng ngạt mũi, có thể bị ngạt 1 bên hoặc cả 2 bên mũi.
 • Điếc mũi: Viêm xoang sẽ gây hiện tượng phù nề khiến mùi không thể len lỏi đến các dây thần kinh khứu giác. Do đó, bạn không thể ngửi được mùi gì, cảm giác rất khó chịu.
 • Đau nhức đầu: Nếu bị viêm xoang ghé thăm người bệnh sẽ thường bị đau ở giữa lông mày, đau trong hốc mũi hoặc đau nhức vùng sau gáy hay đau nhức vùng má.

Khi phát hiện ra những biểu hiện viêm xoang nói trên, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có biện pháp chữa trị kịp thời. Bởi bệnh viêm xoang để lâu sẽ rất khó điều trị dứt điểm và gây nên nhiều biến chứng khó lường.

Trong bài viết này chúng tôi đã đưa đến bạn đọc thông tin về những cơ sở chữa trị viêm xoang uy tín với cách chữa trị hiện đại. Bạn có thể yên tâm thăm khám khi đến các địa chỉ này. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đưa đến sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sớm phát hiện và điều trị tận gốc căn bệnh khó chịu này.

Biên soạn: Trang Pham

Bạn có thể tham khảo thêm:

Cập nhật lúc 00:15 - 06/06/2023

Bình luận

Khám bệnh viêm xoang ở đâu tốt và được nhiều người tin tưởng nhất?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *