Nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường là một trong số ít cơ sở khám và hỗ trợ chữa viêm họng, viêm họng hạt uy tín và được đánh giá cao hiện nay.

Đau họng có nên uống efferalgan không ?

“Em hiện nay 22 tuổi. Gần đây em đang bị viêm họng kèm theo đó là những cơn ho và đau họng kéo dài. Nhất là vào buổi đêm lúc ngủ thì những cơn ho ngày càng hành hạ nhiều hơn. Hôm vừa rồi em có dùng thử efferalgan thì thấy cơn ho và đau họng giảm đồng thời ngủ dễ dàng hơn. Nhưng em nghe nói dùng thuốc efferalgan chỉ dùng tạm thời. Chuyên gia cho em hỏi đau họng có nên uống efferalgan không ? Em xin cảm ơn” (Anh Vinh – Vũng Tàu)

Cảm ơn bạn Anh Vinh đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho chuyên trang chuyenkhoataimuihong.com của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn: đau họng có nên uống efferalgan không ? Chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đau họng có nên uống efferalgan không ?

Trước hết để trả lời câu hỏi này chúng tôi xin cung cấp cho bạn 2 thành phần chính trong thuốc efferalgan là codein phospha và paracetamol. Trong đó paracetamol có tác dụng hạ sốt giảm đau và được sử dụng tương đối phổ biến. Sở dĩ bạn giảm được ho và đau họng là do thành phần codein trong thuốc. Nhưng efferalgan chỉ có tác dụng giảm đau chứ không có tác dụng điều trị đau họng. Vì vậy nếu bạn sử dụng thuốc efferalgan một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng lờn thuốc. Trong khi triệu chứng của bệnh thì không hề suy giảm. Vì vậy khi đau họng không nên dùng efferalgan mà chỉ dùng trong những trường hợp cấp bách.

Đau họng có nên uống efferalgan không ?

Ngoài ra thành phần paracetamol nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến gan thậm chí làm hoại tử tế bào gan.

Bạn nên đi khám bác sĩ nếu tình trạng đau họng vẫn kéo dài. Đồng thời sử dụng các biện pháp giúp hạn chế đau họng hiệu quả:

Một số biện pháp giảm đau họng

  • Không dùng nhiều những đồ ăn nóng, dầu nhiều dễ sinh đờm gây khó chịu cho người bệnh.
  • Hạn chế uống nước đá, đồ ngọt và các chất kích thích làm tình trạng đau họng nặng nề hơn.
  • Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống lại bệnh. Chú trọng uống nhiều nước và cung cấp vitamin C làm tình trạng đau họng nhanh khỏi hơn.

Bạn có thể xem thêm: 

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Đau họng có nên uống efferalgan không ? Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh.

Cập nhật lúc 23:11 - 05/06/2023

Bình luận

Đau họng có nên uống efferalgan không ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *