Cắt amidan có hết bị viêm họng không?

Chào các anh chị, em là Quân, năm nay 18 tuổi. Em bị viêm amidan từ năm 15 tuổi nhưng viêm nhỏ, không cắt, đến nay em đi khám lại thì bác sĩ khuyên cắt vì amidan đã quá lớn. Em muốn hỏi là em sau khi cắt amidan có hết bị viêm họng không ạ? Mong anh chị nào đã cắt amidan tư vấn giúp cho em với!

Năm em học lớp 9 thì thường xuyên bị sốt, đau họng, ho, cứ trung bình mỗi tháng sẽ sốt 1 lần, còn các tháng lạnh thì phải nói là sốt thường xuyên, ngày bệnh nhiều hơn ngày khỏe. Mỗi lần sốt lại đi kèm cảm giác đau họng, viêm họng, khan tiếng, khó thở. Mẹ đưa em đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán viêm amidan mãn tính, điều trị bằng thuốc. Lúc đầu dùng thuốc cũng có hiệu quả, nhưng càng về sau thuốc ít có tác dụng hơn, bệnh lâu khỏi hơn.

Em mới bị một cơn sốt nặng cách đây 2 tuần, cổ họng cực kỳ viêm đau khó chịu, đến bệnh viện khám thì bác sĩ khuyên nhập viện cắt amidan, vì là thời gian em thi nên dời lịch cắt amidan lại chưa đi, đinh vài ngày nữa sẽ đi cắt amidan. Em muốn hỏi là cắt amidan có hết bị viêm họng không ạ? Hay là cắt amidan chỉ khỏi bệnh viêm amidan thôi, còn bệnh viêm họng vẫn sẽ đeo bám em?

Có anh chị nào từng cắt amidan xin cho em biết thêm thông tin với, em rất mong nhận được hồi đáp từ anh chị để yên lòng hơn. Em cảm ơn anh chị rất nhiều!

(Hoàng Quân, email: lenguyenhoangquan2000…@gmail.com)

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Chia sẻ
Bác sĩ lê thị phương

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sau cắt amidan có cần kiêng cử gì không?

Những dấu hiệu của bệnh viêm amidan bạn phải hết sức lưu ý

Bài thuốc chữa viêm amidan từ trám chua và huyền sâm

Bị viêm amidan nên ăn hoa quả gì?