Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán và phương pháp điều trị hiệu quả

Viêm xoang là một trong số những bệnh liên quan tới đường hô hấp khó điều trị nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng phương pháp sẽ thu được hiệu quả cao. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới bệnh viêm xoang trán – bệnh gây ra chứng đau đầu khó chịu, ám ảnh rất nhiều bệnh nhân và phương pháp điều trị viêm xoang trán hiệu quả.

Bệnh viêm xoang trán

Viêm xoang trán gây đau nhức vùng mắt (Minh họa)

Viêm xoang trán là một trong số những bệnh viêm xoang gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho cuộc sống của bệnh nhân, khiến bệnh nhân đau nhức khó chịu, làm giảm chất lượng cuộc sống. Chúng ta cần theo dõi những dấu hiệu nhận biết để nhận biết bệnh sớm từ đó có phương án điều trị hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán

  • Chảy dịch: Đây là hiện tượng khá phổ biến ở bệnh đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang. Đối với viêm xoang trán, chảy dịch thường xuất hiện ở giai đoạn cấp tính. Dịch chảy ngày càng nhiều mà không kèm theo đau nhức mũi, viêm họng thì bạn nên nghĩ tới bệnh viêm xoang. Dịch có thể chảy nhiều, nhầy, có màu xanh hoặc vàng hoặc nâu, có thể kèm mùi hôi khó chịu. Khi bệnh trở nặng, các lỗ xoang bị bít kín lại khiến cho dịch không thể chảy ra nên sẽ không thấy dịch nữa.
  • Đau nhức: Đối với viêm xoang trán, hiện tượng đau nhức tại vùng xoang trán và vùng lân cận như mắt, thái dương…là hiện tượng dễ nhận biết nhất. Thông thường, hiện tượng đau nhức này xuất hiện khi bệnh nhân tập trung vào việc gì đó trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng 2 tiếng đồng hồ trở lên và thường đau nhiều vào buổi tối và buổi sáng. Khi bệnh nặng, bệnh nhân chỉ cần ấn nhẹ vào vùng mắt hoặc phần lông mày cũng cảm thấy đau nhức khó chịu.
  • Các bệnh về mắt: Các bệnh về mắt là những bệnh liên quan tới viêm xoang trán. Các bệnh thường gặp đó chính là viêm nề ổ mắt, viêm mí mắt…

Vì là nguyên nhân gây ra cơn đau nhức vùng trán, mắt, thái dương thường xuyên nên rất ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Không chỉ đau nhức, bệnh nhân còn mất tập trung, giảm năng suất công việc, đặc biệt đối với những công việc đòi hỏi phải tập trung, tư duy suy nghĩ. Vì vậy, tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang trán là vấn đề rất nhiều người quan tâm.

Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang trán

Hiện nay, có 3 phương pháp điều trị viêm xoang trán đó là phương pháp dân gian (xông cây giao, cỏ ngũ sắc…) phương pháp Tây y (sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm, hoặc phẫu thuật hút dịch xoang…) và phương pháp Đông y (sử dụng bài thuốc Đông y với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên). Trong đó, phương pháp dân gian và phương pháp Tây y còn tồn tại nhiều hạn chế, không giải quyết được tận gốc căn nguyên bệnh, không có cơ chế ngăn ngừa bệnh tái phát. Hơn thế nữa, những biến chứng do không thực hiện đúng cách hoặc tác dụng phụ của thuốc Tây y gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bệnh nhân. Khắc phục những nhược điểm đó, Đông y trở thành phương pháp điều trị hiệu quả viêm xoang trán được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

thuốc đông y chữa viêm xoang trán

Đông y điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang trán (Minh họa)

Trong số các bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm xoang không thể không kể tới bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh. Đúc kết kinh nghiệm 5 đời bốc thuốc chữa bệnh cứu người cùng những nghiên cứu hiện đại, lương y bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đã phát triển, gia giảm và hoàn thiện thành công bài thuốc đặc trị viêm xoang trán.

Bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh đặc trị bệnh viêm xoang trán bao gồm:

Thuốc đặc trị viêm xoang

Thành phần: Hạ khô thảo, sài hồ, kim ngân cành, bách bộ, tơ hồng xanh, bộ công, ngũ sắc…và một số thành phần dược thảo quý khác

Công dụng: Tiêu viêm, hành khí, hoạt huyết, bổ phế, trừ đàm. Bài thuốc giúp điều trị viêm nhiễm, giảm phù nề, củng cố và tái tạo tế bào xoang từ đó cân bằng dịch bên trong xoang, đặc trị bệnh viêm xoang trán hiệu quả. Đồng thời, bài thuốc cũng giúp lưu thông khí huyết, bổ máu, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, loại bỏ những ảnh hưởng của các tác nhân gây bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Thuốc xịt đặc trị viêm xoang trán

Thành phần: Cây xuyến chi, đương quy vĩ, cây giao, xích thược…và một số loại thảo dược gia truyền khác

Công dụng: Thuốc xịt viêm xoang trán giúp giảm đau, kháng viêm, giảm phù nề, giúp mũi và xoang thông thoáng. Đồng thời, thuốc xịt cũng có tác dụng tái tạo tế bào niêm mạc xoang, giúp xoang mau lành, khỏe mạnh.

Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bài thuốc có thể được gia giảm một số thành phần để đảm bảo hiệu quả điều trị cao nhất.

Bài thuốc giúp điều trị từ trong ra ngoài. Khác với những phương pháp, bài thuốc khác, bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh đặc trị viêm xoang trán không chỉ điều trị triệu chứng, tức là không chỉ giúp giảm đau tiêu viêm sưng giảm phù nề, ngăn chảy dịch mà bài thuốc còn đi sâu giúp nâng cao sức khỏe của các tế bào xoang, nâng cao sức đề kháng của cơ thể giúp chống lại các yếu tốt bất lợi xâm nhập. Nhờ vậy mà bài thuốc ngăn chặn bệnh tái phát hiệu quả.

Bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh đặc trị hiệu quả bệnh viêm xoang trán, giúp bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh đau nhức, khó chịu mà bệnh gây ra.

Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc

  1. Tôi đâu nhức trấn không liên tục có lúc dịu, đặc biệt đau nhức khi luyện tập thể dục ở môn thể lực, nếu càng gắng sức thì càng đau dữ dội không biết có phải bị viêm xoang trán không?

  2. Tôi bị đau vùng trán ở giữa 2 vùng lông mày, đau cả 2 bên thái dương. Khi đau ấn tay vào giữa hai lông mày thì đau, nhưng lại cảm thấy dễ chịu, có cả triệu chứng ngạt mũi nữa. Vậy cho tôi hỏi là có phải bị viêm xoang trán k?

  3. cháu 16 tuổi cháu bị đau và nặng ở 2 vùng lông mày. khi đau lấy tay sờ vào thì cảm giác đau cho cháu hỏi phải là cháu bị viêm xoang k và nếu cháu bị nên dùng thuốc j

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Những nguyên nhân gây viêm xoang bạn nên cẩn trọng

Mẹo chữa viêm xoang bằng nước muối cực nhanh

Triệu chứng và bài thuốc điều trị viêm xoang sàng sau hiệu quả

3 công thức trị viêm xoang bằng tỏi bạn đã biết