Phương pháp cắt amidan bằng máy Coblator hết bao nhiêu tiền?

Cắt amidan bằng máy Coblator là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay, giúp làm giảm tình trạng đau đớn cho người bệnh và hạn chế được tình trạng nhiễm trùng vết cắt. 

Nhiều người cho rằng cắt amidan bằng máy Coblator có rất nhiều ưu điểm nhưng chi phí phẫu thuật lại khá cao. Để biết được mức chi phí phải trả để thực hiện cách điều trị này, bạn đọc có thể tiếp tục theo dõi ở bài viết bên dưới.

Cắt amidan bằng máy Coblator hết bao nhiêu tiền?
Phương pháp cắt amidan bằng máy Coblator hết bao nhiêu tiền?

Cắt amidan bằng máy Coblator bao nhiêu tiền?

Vào cuối những năm 90, việc điều trị bệnh viêm amidan tại Việt Nam đã được mở ra hướng mới khi xuất hiện một số phương pháp cùng các loại máy móc hiện đại, đáp ứng được nhu cầu thăm khám của người bệnh. Dần thay thế cách chữa trị truyền thống, dễ gây nhiễm trùng da, máy coblator đã trở thành giúp người bệnh có thể an tâm hơn trong việc điều trị. Hiện tại, phương pháp cắt amidan bằng máy Coblator đã được sử dụng ở hầu hết các cơ sở y tế trên toàn quốc.

1/ Chi phí cắt amidan bằng máy Coblator ở bệnh viện công dao động từ 4 – 7 triệu/ lần cắt

Hầu hết những bệnh viện công trên cả nước mức chi phí cắt amidan bằng máy Coblator không quá chênh lệch nhau. Một số bệnh viện, mức chi phí điều trị bệnh đã được niêm yết sẵn trên bảng giá. Điều này khiến bệnh nhân có thể chủ động về việc chuẩn bị chi phí điều trị cũng như an tâm hơn trong việc thăm khám.

Thông thường, cắt amidan bằng máy Coblator tại các bệnh viện công sẽ có mức chi phí dao động từ 4 – 7 triệu đồng cho một lần cắt. Hiện tại, các bệnh viện nhà nước đều có áp dụng Bảo hiểm y tế. Chính vì thế, nếu người bệnh có BHYT thì mức chi phí sẽ giảm đi đáng kể.

Chi phí cắt amidan bằng máy Coblator ở bệnh viện công
Chi phí cắt amidan bằng máy Coblator ở bệnh viện công dao động từ 4 – 7 triệu/ lần cắt

Theo như thông tin chúng tôi khảo sát, chi phí cắt amidan bằng máy Coblator tại bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM là 6.5 triệu đồng ( đã bao gồm chi phí dao Coblator là 2.000.000 VNĐ). So với chi phí cắt amidan bằng phẫu thuật thông thường tại bệnh viện thì mức chi phí này có cao hơn. Nếu cắt amidan theo phương pháp truyền thống tại bệnh viện chỉ vào khoảng 4.500.000 VNĐ.

Khi tiến hành phẫu thuật cắt amidan bằng máy Coblator, các bác sĩ sẽ sử dụng năng lượng tần số radio kết hợp với đầu dò đa chức năng để bóc tách amidan bị viêm nhiễm ra khỏi thành họng. Phương pháp này phát ra nhiệt độ tại chỗ thấp, chỉ khoảng 40-60 độ C. Đặc biệt, trong quá trình cắt amidan, bác sĩ vừa tưới nước, vừa hút dịch bằng nước muối sinh lý. Đây là phương pháp thực hiện đốt các đầu mạch máu nhanh chóng và an toàn nhất. Cách cắt amidan bằng máy Coblator có thể kiểm soát được, không gây bỏng hay tổn hại cho các tổ chức mô xung quanh vòm họng.

2/ Mức chi phí cắt amidan bằng máy Coblator ở bệnh viện tư nhân thường cao hơn, khoảng 8 – 15 triệu/ lần cắt

Để cắt amidan bằng máy Coblator tại các phòng khám  hoặc bệnh viện tư nhân, người bệnh sẽ phải chi trả một mức chi phí cao hơn. Tuy nhiên, giữa các cơ sở thăm khám này sẽ có một mức chênh lệch nhất định. Tùy thuộc vào quy mô phòng khám cũng như tay nghề của bác sĩ, cắt amidan bằng máy Coblator sẽ có mức giá dao động từ 8 – 15 triệu đồng cho một lần cắt. Hiện tại, các phòng khám và bệnh viện tư nhân không khám BHYT. Do đó, người bệnh nên chú ý đến vấn đề này.

Mức chi phí cắt amidan bằng máy Coblator ở bệnh viện tư nhân
Mức chi phí cắt amidan bằng máy Coblator ở bệnh viện tư nhân thường cao hơn, khoảng 8 – 15 triệu/ lần cắt

Ở một số bệnh viện tư nhân, cách phục vụ cũng như hỗ trợ điều trị bệnh nhân sau khi cắt amidan được nhiều người đánh giá cao. Theo thông tin mới nhất, chi phí cắt amidan bằng máy Coblator tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vào khoảng 3.7 triệu đồng (chưa bao gồm dao Coblator). Bên cạnh đó, một số địa chỉ cắt amidan khác cũng có mức chi phí dao động không đáng kể.

LƯU Ý:

Để tiến hành cắt amidan bằng máy Coblator, người bệnh nên chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Với những bệnh nhân có BYHT và có ý định thăm khám tại bệnh viện nhà nước, người bệnh nên mang theo một số giấy tờ tùy thân cần thiết, để quá trình thăm khám diễn ra thuận lợi.
  • Mặc dù cắt amidan bằng máy Coblator có mức chi phí cao hơn cách chữa trị truyền thống nhưng hiệu quả mang lại khiến bệnh nhân có thể an tâm hơn. Bên cạnh việc lựa chọn phương pháp cắt amidan, bệnh nhân cũng nên chú ý đến việc lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho quá trình cắt.
  • Tùy vào điều kiện tài chính của bản thân, người bệnh có thể cân nhắc kỹ địa chỉ thăm khám để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: Cắt amidan bằng máy Coblator bao nhiêu tiền? Trong quá trình cắt amidan, nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì, người bệnh nên báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa, tránh xảy ra một số biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

→ Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật lúc 23:27 - 05/06/2023

Bình luận

Phương pháp cắt amidan bằng máy Coblator hết bao nhiêu tiền?

Bình luận (1)

  1. Nguyễn Hạnh Trả lời

    Vậy em có bảo hiểm y tế trái tuyến thì sao ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *