Làm sao khi hắt xì hơi liên tục? Chuyên gia chia sẻ

Thứ Sáu, 26-08-2016

Thắc mắc:

“Làm sao khi hắt xì hơi liên tục? Chẳng biết có phải do thời tiết chuyển lạnh hay không mà mấy ngày gần đây em cứ bị hắt xì hơi thành từng tràng dài, nhất là vào buổi sáng sớm. Thỉnh thoảng lên công ty, tình trạng này cũng lặp lại nhiều lần khiến em xấu hổ vô cùng. Ngoài hắt hơi liên tục ra, em còn cảm thấy ngứa mũi, ngứa mắt và nghẹt mũi nữa. Chưa bao giờ gặp phải tình trạng này nên không biết hắt hơi liên tục vậy là bị bệnh gì và làm thế nào để khắc phục cả.”

(Ái Nhi – Gia Lai)

[Tư vấn bác sĩ:]

Theo như những gì bạn mô tả, hắt hơi nhiều vào lúc sáng sớm, ngoài ra còn kèm theo chứng ngạt mũi, ngứa mắt và ngứa mũi nữa thì có thể tạm chẩn đoán đây là dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng. Nguyên nhân gây bệnh được giải thích do hệ miễn dịch cơ thể yếu hay do cơ địa phản ứng quá mức với các yếu tố kích thích từ môi trường bên ngoài như: thời tiết, phấn hoa, lông thú, khói bụi,… sẽ giải phóng ra chất histamine, gây viêm và tiết dịch ở niêm mạc hốc mũi, khoang họng, kết mạc mắt,… biểu hiện thành bệnh viêm mũi dị ứng.

 hắt xì hơi liên tục

Làm sao khi hắt xì hơi liên tục?

Để loại bỏ được tình trạng bị hắt hơi liên tục do bệnh viêm mũi dị ứng, bạn cần điều trị bệnh triệt để. Một số giải pháp sau sẽ giúp bạn khắc phục được chứng hắt xì hơi liên tục hiệu quả:

– Tránh xa các tác nhân kích thích. Điều quan trọng là cần xác định chính xác dị nguyên để loại bỏ.

– Vệ sinh môi trường sống, nơi ở và nơi làm việc sạch sẽ.

– Vệ sinh tai mũi họng sạch sẽ. Nên nhỏ mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý.

– Dùng thuốc xịt mũi chữa viêm mũi dị ứng để giải quyết nhanh triệu chứng này; tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh tác dụng phụ cũng như các nguy hiểm có thể xảy ra nếu dùng lâu dài.

hắt xì hơi liên tục

– Có chế độ ăn uống hợp lý: Nên tăng cường các thực phẩm dồi dào vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và tránh rượu bia, các chất kích thích và thực phẩm gây dị ứng. Bên cạnh đó cần tập luyện thể dục thể thao đều đặn để cải thiện sức miễn dịch.

Trường hợp của bạn, tốt nhất nên thăm khám để xác định chính xác bệnh, nguyên nhân gây bệnh. Từ đó có cách điều trị hiệu quả nhất. Không nên tự ý mua thuốc về chữa trị tại nhà làm kéo dài thời gian, khiến bệnh nặng và khó chữa hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

-> Có thể bạn chưa biết: Dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng cần nhật biết sớm

Chia sẻ

[Hướng dẫn] Rửa mũi bằng nước muối sinh lý ĐÚNG CÁCH

Viêm mũi dị ứng có lây không

Thuốc xịt mũi Coldi b – Thành phần và chỉ định

Chữa trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y rất tốt và an toàn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *