Loại kẹo ngậm ho, viêm họng nào tốt hiện nay

Thứ Hai, 02-10-2017

Tình trạng ho, viêm họng là một trong những biểu hiện xuất hiện khá thường xuyên do nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như: môi trường ô nhiễm, sự thay đổi thời tiết…

Điều này không chỉ làm cho sức khỏe giảm sút mà còn làm ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày. Vì vậy để điều trị ho, viêm họng có rất nhiều biện pháp đưa ra. Trong đó sử dụng kẹo ngậm ho, viêm họng là biện pháp hỗ trợ điều trị đang được rất nhiều người sử dụng.

1/ Những lợi ích từ việc sử dụng kẹo ngậm ho, viêm họng

Không phải ngẫu nhiên mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kẹo ngậm ho, viêm họng được bày bán. Đồng thời được khá nhiều người sử dụng. Đó là do loại sản phẩm này có rất nhiều lợi ích:

Loại kẹo ngậm ho, viêm họng nào tốt hiện nay -1

+ Có chứa chất sát trùng có hiệu quả trong việc làm dịu thanh quản, dịu cơn ho. Đồng thời có khả năng sát trùng đường hô hấp, hỗ trợ điều trị ho, viêm họng, khản giọng.

+ Có nhiều hương liệu, hoa quả rất dễ sử dụng và có thể dùng được cho nhiều đối tượng.

+ Cách sử dụng đơn giản, giá thành hợp lý phù hợp với túi tiền của nhiều người.

2/ Một vài loại kẹo ngậm ho, viêm họng tốt hiện nay

Chính vì những tiện ích cũng như tác dụng của các sản phẩm kẹo ngậm ho, viêm họng mà hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp sản phẩm này. Cụ thể chúng ta có thể kể đến 3 loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

** Viên ngậm Eugica

Đây là sản phẩm được bào chế từ 4 loại thảo dược thiên nhiên. Bao gồm: tần, khuynh diệp (tràm), bạc hà và gừng. Sản phẩm có tác dụng bổ phế thông cổ, mát họng, dịu ho. Có thể dùng để ngăn ngừa khi thời tiết giao mùa hoặc hỗ trợ trong quá trình điều trị ho.

Loại kẹo ngậm ho, viêm họng nào tốt hiện nay -2

Sản phẩm có thể sử dụng nhiều lần trong ngày, mỗi ngày ngậm 1 viên. Sử dụng không quá 20 viên mỗi ngày.

** Viên ngậm Bảo Thanh

Đây là sản phẩm được sản xuất và phân phối trực tiếp bởi công ty dược phẩm Hoa Linh. Được bào chế từ rất nhiều vị thuốc Đông y tạo thành một bài thuốc hoàn chỉnh. Có tác dụng hỗ trợ trừ ho, hóa đờm và bổ phế. Giúp làm dịu giọng, giảm ngứa rát cổ họng.

Loại kẹo ngậm ho, viêm họng nào tốt hiện nay -3

Hiện nay trên thị trường đang có hai loại sản phẩm: màu xanh và màu vàng. Trong đó sản phẩm màu vàng được ra mắt vào năm 2016 có thể sử dụng được cho cả những bệnh nhân bị tiểu đường.

** Viêm ngậm Strepsil 

Thành phần gồm nhiều thành phần có tác dụng trong việc điều trị bệnh ho, viêm họng. Cụ thể như: 2,4- Dichlorobenzyl Alcohol 1.2mg, Amylmetacresol 0.6 mg, tinh dầu khuynh diệp, acid tartaric, đường tinh chế, glucose lỏng, đỏ carmine.

Loại kẹo ngậm ho, viêm họng nào tốt hiện nay -4

Có tác dụng chống khuẩn giúp giảm ho, đau họng. Có thể sử dụng được cho cả người lớn và trẻ em. Mỗi lần ngậm 1 viên và cách nhau 2-3 giờ/ lần.

Cần nhấn manh lại một lần nữa việc sử dụng kẹo ngậm ho, viêm họng chỉ là biện pháp hỗ trợ điều trị không phải là thuốc chữa bệnh. Vì vậy chúng ta không nên tự ý sử dụng quá nhiều mà cần phải thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán và có hướng điều trị hiệu quả nhất.

Mong rằng với thông tin về một vài loại kẹo ngậm ho, viêm họng tốt hiện nay sẽ giúp bạn có thêm một biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Để không phải lo lắng về những đợt ho, viêm họng xảy ra quá thường xuyên.
Chia sẻ

Chỉ với các mẹo dân gian có thể dứt điểm ngay chứng viêm họng hạt

Bị viêm họng 3 tháng đầu mang bầu phải làm sao?

3 cách chữa ho viêm họng bằng quả quất đơn giản chỉ với vài bước

Viêm họng xung huyết là gì? Làm sao để nhận biết viêm họng xung huyết?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *