Không cắt amidan có tự khỏi được không ?

Tôi bị viêm amidan đang điều trị bằng thuốc. Qua tìm hiểu tôi được biết rằng có nhiều trường hợp phải điều trị bằng cách cắt amidan. Có lẽ ai cũng ngại chuyện phẫu thuật này nọ nên tôi muốn hỏi chuyên gia là không cắt amidan có tự khỏi được không ? Chuyên gia có thể cho tôi một vài lời khuyên được không ạ ( Ngọc Hằng – Hồ Chí Minh)

Cảm ơn bạn Ngọc Hằng đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên trang của chúng tôi. Về câu hỏi của bạn Không cắt amidan có tự khỏi được không ? Chúng tôi xin trả lời bạn như sau: 

Viêm amidan không cắt có tự khỏi được không ?

Amidan là tổ chức nằm sâu trong thành họng, giao điểm của đường ăn và đưởng thở nên có chức năng bảo vệ giúp tăng khả năng chống đỡ của mũi họng với các virus, vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy đây cũng là nơi thường  bị viêm. Một trong những biện pháp điều trị bệnh này là cắt amidan. Nhưng thông thường bác sĩ sẽ chỉ yêu cầu cắt trong các trường hợp:

Không cắt amidan có tự khỏi được không ? -1

  • Có biến chứng viêm tai giữa, viêm xoang hoặc thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận.
  • Bệnh viêm amidan xuất hiện quá thường xuyên.
  • Amidan bị sưng quá to ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh…

Vì nếu viêm amidan ở mức độ nhẹ có thể điều trị bằng thuốc hoặc sử dụng các biện pháp dân gian. Vì thực chất khi cắt amidan sẽ làm mất đi hệ thống miễn dịch, sức đề kháng cơ thể. Người lớn tuổi khi cắt amidan thường dễ bị chảy máu do amidan xơ hoặc bị các bệnh cao huyết áp, tim mạch tiểu đường. Ngoài ra việc cắt amidan cũng có thể dẫn đến tử vong do chảy máu trong và sau cắt amidan.

Vì vậy khi bị amidan tùy theo tình trạng bệnh bác sĩ sẽ xem xét có nên cắt amidan hay không.

Cách phòng chống viêm amidan hiệu quả

Hiện nay số bệnh nhân mắc bệnh viêm amidan không ngừng tăng cao. Vì vậy tiện đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một số biện pháp phòng chống amidan cần được áp dụng thường xuyên.

Không cắt amidan có tự khỏi được không ? -2

  • Tăng cường sức khỏe bằng chế độ ăn uống hợp lý cùng luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Vì một trong những nguyên nhân gây bệnh là do sức đề kháng yếu. Ngoài ra việc giữ vệ sinh ăn uống cũng hết sức quan trọng.
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp hạn chế và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong vòm họng. Vì vậy cần thường xuyên đánh răng, xúc miệng bằng nước muối và dung dịch sát khuẩn hàng ngày. Hơn nữa cũng cần kiểm tra răng miệng thường xuyên.
  • Hạn chế dùng thuốc lá, rượu bia, đồ uống có cồn, thức ăn quá nóng, quá lạnh… Là biện pháp cần thiết để hạn chế viêm amidan
  • Tránh tác nhân từ khói bụi và môi trường độc hại.

Có lẽ những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Không cắt amidan có tự khỏi được không ? Chúc bạn sớm chữa lành bệnh. 

Có thể bạn chưa biết :

Bệnh viêm amidan hốc mủ: Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả nhất

Những món ăn cho người bị viêm amidan

Mách bạn 2 cách chữa viêm amidan bằng mật ong đơn giản

Cập nhật lúc 23:11 - 05/06/2023

Bình luận

Không cắt amidan có tự khỏi được không ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *