Có nên dùng thuốc xịt trị viêm xoang hay không ?

Thứ Sáu, 18-03-2016

Hỏi:

Cháu tên là Mai My, hiện đang là học sinh cấp 3 tại Bình Dương. Hôm bữa cháu có theo dõi chuyên mục hỏi đáp trong ngày thấy có sự trao đổi giữa các chuyên gia trị bệnh và người bệnh vì vậy hôm nay cháu gửi thư tới đây mong được tư vấn với thắc mắc là liệu có nên dùng thuốc xịt trị viêm xoang hay không ạ!

Do mẹ cháu bị viêm xoang nhưng nhất quyết không chịu đi khám tại bệnh viêm mà chỉ sử dụng thuốc xịt trị viêm xoang điều trị nhưng cháu thấy bệnh không hề khỏi dứt điểm mà cứ khéo dài 2 tháng nay rồi. Cháu rất lo cho sức khỏe của mẹ nên mong bác sĩ tư vấn giùm cháu liệu có nên tiếp tục dùng thuốc trị viêm xoang hay không? Cháu rất mong sớm nhận được phản hồi của chương trình, cháu xin chân thành cảm ơn!

Có nên dùng thuốc xịt trị viêm xoang hay không ?

Có nên dùng thuốc xịt trị viêm xoang hay không ?

Có nên dùng thuốc xịt trị viêm xoang hay không ?

Trả lời:

Chào cháu, thắc mắc của cháu chúng tôi cũng có thể trả lời như sau: Việc sử dụng thuốc xịt mũi trị viêm xoang không nên dùng lâu dài, bởi thuốc chỉ có thể cho tác dụng tức thời giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang tạm thời chứ không thể trị dứt điểm bệnh tận gốc. Đồng thời không nên sử dụng các loại thuốc xịt quá 7 ngày vì thuốc có thể tạo nên một phản xạ không tốt, sau khi ngưng thuốc thì các triệu chứng của bệnh có thể trở nên nghiêm trọng hơn bình thường.

Và một số loại thuốc xịt mũi trị viêm xoang có chứa chất chống sung huyết  chất này có là gây ảnh hưởng xấu không tốt tới sức khỏe nếu dùng thường xuyên.

Cách tốt nhất muốn điều trị khỏi bệnh viêm xoang là người bệnh nên phối hợp sử dụng theo phác đồ của bác sĩ, cũng như áp dụng cách điều trị viêm xoang phù hợp với từng mức độ nghiêm trọng của bệnh vì vậy mà bạn nên khuyên mẹ mình đi tới cơ sở khám và điều trị theo lời khuyên của chuyên môn nhé. 

Tham khảo bài viết hữu ích:

Chữa khỏi bệnh viêm xoang mãn tính không hề khó

Thuốc chữa viêm xoang Agera – Thông tin nên biết

Xoang Bách Phục chữa bệnh viêm xoang có tốt không?

Chia sẻ

3 Bài thuốc đông y trị viêm xoang tại nhà tốt nhất

Cách chữa viêm xoang tại nhà bằng ngó sen

Thuốc chữa trị bệnh viêm xoang mũi cần phải dùng để bệnh khỏi hẳn

Viêm xoang gây ù tai có đáng lo ngại? Thông tin nên biết

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *