Cách xoa bóp bấm huyệt chữa viêm xoang [Hướng dẫn chi tiết]

Xoa bóp bấm huyệt chữa viêm xoang là một trong những cách chữa trị viêm xoang rất hiệu quả được áp dụng từ lâu đời. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ về cách chữa viêm xoang kỳ diệu này.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách xoa bóp bấm huyệt chữa viêm xoang để giúp bạn đọc có thể trải nghiệm một phương pháp điều trị thú vị.

bấm huyệt chữa viêm xoang
Xoa bóp huyệt hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả

1. Các động tác xoa bóp bấm huyệt chữa viêm xoang

Xoa bóp bấm huyệt điều trị viêm xoang là phương pháp cực kỳ an toàn và không tốn chi phí. Bạn không cần sử dụng thuốc mà vẫn giảm hẳn các triệu chứng viêm xoang như nghẹt mũi, đau nhức.

Các động tác xoa bóp bấm huyệt chữa viêm xoang cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tiến hành như sau:

Suốt hơn 1 thế kỷ qua, bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người bệnh trên cả nước, hiệu quả được nhiều trang báo uy tín đưa tin. Điều mà không ít người bệnh quan tâm thêm là nguồn gốc ra đời của bài thuốc này, hiệu quả thực sự có như lời đồn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Xoa xoang: Người bệnh dùng 2 đầu ngón tay trỏ và giữa của 2 bàn tay đặt lên phía trong lông mày. Xoa đều theo chiều từ trong lông mày ra phía ngoài gò má đến mũi rồi lại đi lên lông mày. Thực hiện động tác này từ 15 – 20 lần.

Sau đó cũng tương tự như trên, xoa các vòng xoang hàm trên và xoang trán theo vòng ngược lại từ 15 – 20 lần.

Xoa mắt: Bạn cần nhắm mắt lại, tiếp tục dùng 2 ngón trỏ xoa nhẹ mí mắt trong hố mắt khoảng 15 – 20 lần rồi đảo chiều.

Bấm huyệt xung quanh nhãn cầu: Bạn dùng ngón tay cái bấm nhẹ các huyệt xung quanh hố mắt như toản trúc (đầu cung lông mày), ấn đường (giữa 2 cung lông mày), tinh minh (khóe mắt trong). Mỗi huyệt day ấn khoảng nửa phút. Điều này có tác dụng giúp khí huyết lưu thông trong hố mắt, giảm tình trạng đau nhức hố mắt.

Xoa thân mũi: Dùng 2 ngón trỏ và 2 ngón giữa xoa mũi từ dưới lên và từ trên xuống khoảng 15 – 20 lần để làm ấm mũi. Trong quá trình xoa nên hít sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng như cách thở của yoga.

Day sụn – xương mũi: Bạn dùng ngón tay day từ 15 – 20 lần sụn mũi ở vùng giáp giới giữa xương mũi và xương sụn (phần gồ lên giữa sống mũi). Bạn có thể bị chảy nước mũi khi day huyệt ở vị trí này.

Xoa cánh mũi: Người bệnh sử dụng ngón trỏ của tay này áp vào cánh mũi bên kia xoa mạnh khoảng 20 lần.

Day huyệt nghinh hương: Huyệt có vị trí ở ngoài cánh mũi, trên nếp má và môi. Người bệnh dùng 2 ngón tay trỏ ấn vào huyệt này từ 15 – 20 lần.

các huyệt trên khuôn mặt
Vị trí của một số huyệt trên khuôn mặt

Vuốt và bẻ mũi: Đây chính là động tác cuối cùng trong bài bấm huyệt chữa viêm xoang. Bạn dùng tay vuốt đều lỗ mũi và bẻ mũi qua lại khoảng 15 – 20 lần.

Với những động tác đơn giản như trên bạn có thể tự học và thực hiện ngay tại nhà. Việc xoa bấm huyệt chữa viêm xoang không chỉ an toàn mà còn mang lại hiệu quả tốt, giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi những ám ảnh mà bệnh gây ra.

2. Một số lưu ý khi xoa bóp bấm huyệt chữa viêm xoang để có kết quả tốt nhất

Để có được kết quả tốt nhất khi sử dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa viêm xoang bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt cần ngồi thoải mái trên ghế, xoa nóng bàn tay trước khi bấm huyệt.
  • Cần thực hiện đều đặn mỗi ngày 3 lần vào sáng sớm, buổi trưa và buổi tối trước khi ngủ để có hiệu quả tốt.
  • Bạn cần xác định chính xác vị trí của các huyệt cần xoa – bấm, tránh việc bấm không đúng huyệt không chỉ không đem lại kết quả mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
  • Phương pháp bấm huyệt chữa viêm xoang chỉ là phương pháp bổ trợ, giúp bạn giảm bớt những đau nhức và khó chịu mà bệnh gây ra. Để trị dứt điểm căn bệnh này cần tới các cơ sở y tế thăm khám để có cách điều trị kịp thời và thích hợp.
  • Ngoài ra, bạn cần giữ cho mình thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Giữ gìn vệ sinh nơi sống và làm việc. Tránh tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi, ô nhiễm. Cần đeo khẩu trang khi ra ngoài để việc phòng và chữa bệnh được tốt hơn.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa viêm xoang không chỉ có hiệu quả tốt với những người mắc bệnh viêm xoang cấp tính mà còn có hiệu quả với những người bị bệnh lâu năm. Bài viết của chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xoa bóp bấm huyệt và những lưu ý để chữa viêm xoang hiệu quả nhất. Hãy áp dụng ngay để sớm thoát khỏi những ám ảnh mà bệnh gây ra.

Biên soạn: Trang Pham

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật lúc 17:38 - 29/09/2021

Bình luận

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa viêm xoang [Hướng dẫn chi tiết]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *