Ngậm chanh chữa viêm họng có tốt không?

Em chào các anh chị! Các anh chị cho em hỏi là ngậm chanh chữa viêm họng có tốt không vậy ạ? Em hay bị viêm họng, uống thuốc tây nhiều đến mức nhờn thuốc, không còn mấy tác dụng nữa. Em nghe nói ngậm chanh chữa viêm họng tốt lắm, có thật như vậy không ạ?

Em là Giang, năm nay 20 tuổi, là nhân viên tiếp thị mỹ phẩm. Đặc thù nghề nghiệp nói nhiều khiến em hay bị viêm đau họng, nhất là những ngày trở trời là em bị viêm đau họng, khan tiếng. Bình thường bị viêm họng em hay uống thuốc kháng sinh, nhưng dạo này có vẻ nhờn thuốc. Mấy hôm em uống 1-2 liều là khỏi, nay uống đến 4-5 liều mà thấy bệnh vẫn không khỏi hẳn, chỉ hơi bớt thôi.

Bạn em khuyên là nên uống nhiều nước cho thông họng, rồi giữ ấm cổ họng, với lại bị viêm họng thử ngậm chanh với muối xem sao, chứ uống thuốc hoài không tốt. Em thắc mắc là không biết ngậm chanh chữa viêm họng có tốt không vì em nghe nói trong tranh có nhiều acid làm bào mỏng dạ dày. Mong anh chị nào có biết thông tin thì chia sẻ cho em với ạ!

(bạn đọc Ngân Giang, TB Biên Hòa- Đồng Nai)

>> Đọc thêm : Cách điều trị viêm họng hiệu quả không cần dùng thuốc

Chia sẻ
Bác sĩ lê thị phương

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loại kẹo ngậm ho, viêm họng nào tốt hiện nay

Khám viêm họng ở đâu tốt nhất?

Những thực phẩm nên tránh khi bị viêm họng

Viêm họng ở phụ nữ mang thai có được dùng thuốc tây