Có nên phẫu thuật Viêm tai giữa không? Chi phí bao nhiêu?

Tai là một trong những bộ phận rất quan trọng của cơ thể giúp tiếp nhận thông tin từ bên ngoài. Những bệnh về tai sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe của chúng ta. Một trong số đó là bệnh viêm tai giữa. Vì vậy chúng ta phải có những hướng điều trị sớm và đúng cách. Một trong số những phương pháp điều trị triệt để nhất hiện nay là phẫu thuật viêm tai giữa. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin chi tiết xung quanh phương pháp điều trị này.

Khi nào cần phẫu thuật viêm tai giữa?

Trước hết chúng ta cần phải hiểu viêm tai giữa là gì và tác hại của căn bệnh này. Viêm tai giữa là bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp trên thường gặp nhất ở trẻ em, nhưng người lớn cũng không hiếm gặp. Đây là tình trạng viêm hệ thống vòm nhĩ và xương chũm, thường có tạo dịch trong hòm nhĩ. Dịch này có thể nhiễm trùng hoặc vô trùng.

Có nên phẫu thuật Viêm tai giữa không? Chi phí thế nào -1

Bệnh này có thể chữa được nếu phát hiện và điều trị đúng cách. Nếu không có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể: viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm xương chẩm…

Một trong những hướng điều trị viêm tai giữa hiện nay là phẫu thuật. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định điều trị trong các trường hợp sau:

+ Bệnh nhân bị chảy mủ quá nhiều hoặc mủ tai có mùi hôi thối.

+ Đã trải qua điều trị bằng thuốc nhưng không có dấu hiệu giảm bệnh.

Việc phẫu thuật được thực hiện để tránh những biến chứng nguy hiểm liên quan đến não bộ. Khi phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành vá nhĩ nhằm ngăn không cho các dịch viêm tai tràn ra ngoài dễ tái phát bệnh.

Chi phí phẫu thuật viêm tai giữa bao nhiêu?

Hiện nay với những sự đầu tư về trang thiết bị cũng như đào tạo chuyên môn bài bản vì vậy việc phẫu thuật viêm tai giữa được thực hiện với tỉ lệ thành công cao. Trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn rất kĩ những vấn đề trước và sau khi phẫu thuật bạn có thể gặp phải.

Có nên phẫu thuật Viêm tai giữa không? Chi phí thế nào -2

Tùy vào điều kiện cơ sở vật chất cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên môn mà chi phí điều trị ở mỗi nơi lại có sự khác nhau. Vì vậy bạn cần phải tham khảo và tìm hiểu trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật ở đâu. Để quyết định đâu mới là nơi điều trị tốt nhất và phù hợp với điều kiện kinh tế mà mình có. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi cho bạn thông tin về việc điều trị phẫu thuật viêm tai giữa tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM. Thông thường chi phí điều trị rơi vào khoảng tầm 10-15 triệu nếu không có bảo hiểm y tế. Đây là một trong những bệnh viện uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Có đội ngũ y bác sĩ và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại chuyên điều trị các bệnh về tai mũi họng. Chắc chắn ở đây bạn sẽ được điều trị và chăm sóc tốt nhất.

Mong rằng với những thông tin về việc phẫu thuật viêm tai giữa đã giúp bạn có thêm thông tin điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Cập nhật lúc 23:11 - 05/06/2023

Bình luận

Có nên phẫu thuật Viêm tai giữa không? Chi phí bao nhiêu?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *