Nuốt nước bọt nghe tiếng kêu lụp bụp trong tai là thế nào ?

” Chào chuyên gia, sáng nay em ngủ dậy thì thấy cơ thể em có hiện tượng rất lạ. Khi nuốt nước bọt nghe tiếng kêu lụp bụp trong tai. Trước đây em chưa bao giờ bị như vậy nên cảm thấy rất lo lắng. Chuyên gia có thể giúp em giải đáp về hiện tượng này được không ạ ? Em xin chân thành cảm ơn.” (Hoàng Minh – Khánh Hòa)

* Trả lời bạn đọc:

Cảm ơn bạn Hoàng Minh đã gửi thư về cho chuyên trang chuyenkhoataimuihong của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện tượng nuốt nước bọt nghe tiếng kêu lụp bụp trong tai

Đây là hiện tượng vẫn thường xuyên xảy ra với chúng ta. Vậy nên bạn không nên quá lo lắng mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện tượng mà bạn gặp phải có thể là thuộc một trong những trường hợp sau:

Nuốt nước bọt nghe tiếng kêu lụp bụp trong tai là thế nào ?

 • Nếu chỉ có hiện tượng nuốt nước bọt nghe tiếng kêu lụp bụp trong tai thì đó cũng là một biểu hiện rất thông thường ở chúng ta. Vì bộ phận tai mũi họng thông với nhau nên nhiều khi phản xạ nuốt quá mạnh cũng có thể thể làm rung màng nhĩ tạo tiếng động.
 • Nếu có hiện tượng nuốt nước bọt nghe tiếng kêu lụp bụp trong tai kèm với hiện tượng chảy dịch, ù tai, đau tai,… có thể bạn đã mắc bệnh viêm tai giữa. Bệnh này có thể xảy ra ở nhiều đối tượng và có biến chứng khá nguy hiểm. Bạn  nên tìm hiểu để có biện pháp điều trị thích hợp
 • Hiện tượng trên cũng có thể do ráy tai khô hoặc có vật gì đó đang ở trong tai. Khi nuốt nước bọt những vật này di động trong tai gây tiếng kêu lụp bụp.

Bạn có thể tham khảo thêm: 

Bệnh viêm tai giữa có nguy hiểm không ?

Nguyên nhân gây bệnh viêm tai giữa bạn đã biết ?

Đau tai khi nuốt – biểu hiện bệnh gì ?

Các biểu hiện bệnh ở tai thường rất phức tạp mà chúng ta không nhìn thấy trực tiếp được. Vì vậy bạn nên đi khám bác sĩ để có thể được thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Cập nhật lúc 23:09 - 05/06/2023

Bình luận

Nuốt nước bọt nghe tiếng kêu lụp bụp trong tai là thế nào ?

Bình luận (4)

 1. Uến Phụng Trả lời

  Chào bác sĩ, 1 tháng nay em cứ bị nuốt nước bọt và nuốt thức ăn cứ nghe tiếng lụp bụp trong lỗ tai ạ. Đi khám thì bs bảo viêm xoang nhưng uống thuốc vẫn không bớt ạ. Bác sĩ có thể tư vấn thêm về trường hợp của em không ạ

 2. Cho mình hỏi khi khòm xuống nghe tai kêu tiếng sóng khi nuốt nước bọt tai nghe lụp bụp với tai nghe tiếng e.e.e.e hoài là bị j ạ

 3. Trườn bá sơn Trả lời

  Bác sỉ cho em hỏi. Em nuốt nước bọt vaod là tai cứ kêu rột rột là bị gì ạ

  1. Hau nguyen Trả lời

   Bạn hết chưa vậy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *