Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – nên điều trị viêm mũi dị ứng bằng tây y hay đông y?

Điều trị viêm mũi dị ứng có nhiều cách khác nhau, có thể áp dụng các phương pháp dân gian, chữa theo đông hoặc tây y. Mỗi phương pháp chữa đều những ưu nhược điểm. Điều này khiến người mắc bệnh phân vân không biết phương cách nào tốt hơn để áp dụng, nên điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tây y hay Đông y. Hãy cùng nghe lời khuyên của bác sĩ Đỗ Thanh Hà – người có kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu chữa trị viêm mũi dị ứng ở bài viết dưới đây – Người bệnh viêm mũi dị ứng sẽ tìm được cách chữa đúng đắn, phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – nên điều trị viêm mũi dị ứng bằng tây y hay đông y?

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã có những phân tích về ưu nhược điểm của từng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng đông y hay tây y. Cụ thể như sau:

Tây y chữa viêm mũi dị ứng có thể kể đến các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, sưng sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn, nấm gây bệnh viêm mũi dị ứng. Các loại thuốc tây mang lại tác dụng giảm rõ rệt các triệu chứng bệnh, tình trạng bệnh giảm có thể thấy được nhanh chóng. Bên cạnh thuốc tây, các phương pháp như chọc rửa xoang mũi, phẫu thuật các dị hình ở mũi cũng có thể chữa được viêm xoang mũi.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng tây y không đem lại kết quả triệt để

Tuy nhiên, chữa viêm mũi dị ứng bằng tây y khiến bệnh chỉ có thể khỏi trong một thời gian nhất định. Khi hết thuốc, bệnh tiếp tục tái phát với các triệu chứng như ban đầu. Bởi vì, dùng thuốc tây chỉ diệt được vi khuẩn  chứ không làm lành chỗ viêm nhiễm trong mũi. Cùng với đó, tây y có thể gây ra cao huyết áp, tim đập nhanh, nhờn thuốc, gây những biến chứng khác cho cơ thể người bệnh viêm mũi dị ứng.

➟ Nên biết: Sử dụng cây giao chữa viêm mũi dị ứng cho hiệu quả cao

Trước sự phát triển của tây y, thuốc đông y vẫn đóng vai trò quan trọng trong điều trị các căn bệnh mãn tính, khó chữa dai dẳng như viêm mũi dị ứng. Chữa viêm mũi dị ứng bằng đông y lại đem đến những hiệu quả hoàn toàn. Thuốc Đông y khi vào cơ thể sẽ có tác dụng dồn hết dịch mủ ra ngoài, sau đó sẽ hình thành lớp niêm mạc mới khiến bệnh thể tái phát. Thuốc đông y tác dụng vào cơ thể người bệnh theo cơ chế chậm mà chắc. Các dấu hiệu khỏi bệnh sẽ không biểu hiện nhanh như khi dùng thuốc tây. Người bệnh dùng thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng không phải lo tác dụng phụ, hoặc biến chứng hay biểu hiện nhờn thuốc của cơ thể. Đông y hoàn toàn lành tính, an toàn cho người sử dụng.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng đông y lại đem đến những hiệu quả triệt để

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết hiện nay có nhiều bài thuốc Đông y có tác dụng tốt và cực an toàn trong việc điều trị viêm mũi dị ứng. Trong đó phải kể đến các bài thuốc có sự kết hợp tuyệt vời giữa các vị thuốc Hoàng kì, Bạch chỉ, sói rừng, tỏi đen…Với tác dụng thanh nhiệt giải độc cho các trường hợp viêm mũi dị ứng do phong nhiệt, nhiệt độc, bổ thận, mát gan, chống dị ứng; đồng thời giúp cơ thể khu phong tán hàn đối với trường hợp do phong hàn, phát tán phong nhiệt. Thuốc đông y không chỉ chữa bệnh viêm mũi dị ứng mà còn giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa tối đa nguy cơ tái phát các triệu chứng về sau.

Bên cạnh đó, các thảo dược thành phần của thuốc đông y đều có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, sạch sẽ, an toàn. Trong quá trình nghiên cứu, bào chế cho ra các bài thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng, các vị thuốc được gia giảm cẩn thận để phù hợp với tình trạng bệnh, cơ địa người dùng.

Tuy nhiên, dùng thuốc Đông y hay Tây y để chữa viêm mũi dị ứng cũng tùy vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, cũng như sự phù hợp thuốc của cơ địa từng người. Với người bệnh viêm mũi dị ứng lâu năm thì nên dùng thuốc Đông y để chữa dứt điểm, triệt để bệnh, tránh để bệnh kéo dài gây những biến chứng xấu. Đứng trên phương diện một người đã nhiều năm nghiên cứu, chữa trị bệnh thì bác sĩ Đỗ Thanh Hà vẫn có lời khuyên đến bệnh nhân mắc viêm mũi dị ứng là nên sử dụng thuốc Đông y điều trị càng sớm càng tốt, tránh tình trạng tiền mất mà tật vẫn mang.

Hi vọng với những phân tích lời khuyên của bác sĩ Đỗ Thanh Hà về nên điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc Đông y hay Tây y, người bệnh có thể sớm chữa khỏi bệnh cho bản thân.

➟ Xem thêm: Chữa tận gốc viêm xoang bằng Đông y tại Quảng Ninh

XEM THÊM

Cập nhật lúc 23:09 - 05/06/2023

Bình luận

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – nên điều trị viêm mũi dị ứng bằng tây y hay đông y?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *