Cấy chỉ điều trị viêm xoang có tốt không?

Trong những năm gần đây, số lượng người mắc viêm xoang gia tăng với tốc độ chóng mặt và có chiều hướng ngày càng “ác tính” hơn gồm nhiều loại với nhiều nguyên nhân khác nhau, hoặc do thuốc, thực phẩm hoá chất, bụi, lông vật nuôi, hoặc do nhiều loại vi khuẩn, virus….

Viêm xoang bào mòn sức khỏe của con người theo thời gian

Người bệnh viêm xoang thường có những biểu hiện như ngứa ngáy ngạt mũi, dịch mủ từ xoang mũi chảy ra nhiều, thường có mùi khó chịu, nhiều trường hợp người bệnh mất đi thính giác tạm thời.

Cấy chỉ điều trị viêm xoang có tốt không?

(Những cơn đau nhức do viêm xoang gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của người bệnh. Ảnh minh họa)

Ngoài ra viêm xoang còn gây ra những cơn đau vùng đầu rất khó chịu và kéo dài. Vị trí xuất hiện dựa vào xoang mà bạn bị viêm, có thể là hai bên má, giữa trán, hốc mắt hay sau gáy. Những cơn đau này mang đến cảm giác mệt mỏi, khiến bạn nhanh uể oải và không có sức khỏe để học tập, làm việc. Việc chảy dịch mũi liên tục từ xoang xuống họng, dạ dày tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm họng, viêm amidan và đau dạ dày tìm đến bạn. Kèm theo đó là hàng loạt những bất tiện trong giao tiếp mà bạn sẽ gặp phải như hơi thở có mùi, sức khỏe răng lợi bị ảnh hưởng, sức khỏe kém, khiến bạn “ngại” và mất tự tin.

Điều trị viêm xoang không phải là việc đơn giản

Nguyên tắc điều trị viêm xoang bao gồm:

 • Ngăn chặn dị nguyên xâm nhập
 • Ngăn chặn các yếu tố nguy cơ
 • Chữa triệu chứng : chống viêm phù nề, giảm xuất tiết, làm thông mũi, làm sạch các khoang mũi
 • Liệu pháp miễn dịch
 • Giải mẫn cảm

Thực tế cho thấy hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm xoang như sử dụng các loại thuốc kháng viêm toàn thân và tại chỗ, sục rửa xoang mũi, thậm chí là phẫu thuật loại bỏ mủ và tế bào bị viêm nhiễm lâu ngày…tuy nhiên kết quả điều trị thường không mấy khả quan. Bởi những phương pháp này mới chỉ giải quyết được bước Chữa triệu chứng, bệnh khỏi ngay tức thời song cũng quay trở lại rất nhanh ngay sau đó vì nguyên nhân gây ra bệnh chưa được loại bỏ và ngăn chặn.

Việc nhỏ, xịt thuốc mũi bằng một số loại thuốc co mạch cho tác dụng chống ngạt do làm co mạch giảm suất tiết, chống chảy mủ tạm thời nhưng sẽ phản tác dụng nếu sử dụng trong thời gian kéo dài và có rất nhiều tác dụng nguy hiểm khác như làm cho mũi mất thích giác, mạch máu trong mũi bị vỡ, niêm mạc bị yếu và tổn thương….

Điều trị Viêm xoang bằng các phương pháp Y học cổ truyền đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây bởi hiệu quả điều trị “dài hơi” hơn trong khi bệnh nhân lại không cần quá lo lắng bởi tác dụng phụ do sử dụng thuốc. Điều trị viêm xoang trong Y học cổ truyển có 3 phương pháp đó là phương pháp dùng thuốc, phương pháp không dùng thuốc (châm cứu, cấy chỉ…) và kết hợp cả hai phương pháp trên. Trong đó, Cấy chỉ huyệt đạo – một trong nhiều pháp không dùng thuốc trị viêm xoang của Y học cổ truyền – đang ngày càng được ưu tiên bởi chi phí hợp lý, thủ thuật tiến hành nhanh gọn, hiệu quả nhanh và duy trì lâu dài.

Cơ chế tác động của Cấy chỉ huyệt đạo đối với bệnh nhân Viêm xoang

Chỉ catgut dùng trong phương pháp này là chỉ dùng trong phẫu thuật ngoại khoa, là một Protit có khả năng tự tiêu trong khoảng 20-25 ngày. Khi được đưa vào cơ thể (cấy khoảng từ 2-5 lần một liệu trình mỗi lần cách nhau khoảng 20 ngày), chúng được xem như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch. Vì vậy mà chúng không gây dị ứng và không bị cơ thể đẩy ra ngoài như những chất liệu khác.

Cấy chỉ điều trị viêm xoang có tốt không?

(Bác sĩ đưa chỉ vào huyệt đạo thông qua một đầu kim rỗng. Ảnh minh họa cấy chỉ)

Khi vào trong huyệt vị, chỉ catgut tạo ra một kích thích cơ học như châm cứu nên có cơ chế tác dụng tương tự với cơ chế tác dụng của châm cứu. Theo lý thuyết của y học hiện đại, cấy chỉ huyệt đạo là một kích thích vật lý gây ra cung phản xạ mới có tác dụng ức chế và phá vỡ cung phản xạ bệnh lý, từ đó giải quyết các triệu chứng bệnh và dần dần tạo nên một cung hàng rào miễn dịch mới chống đỡ lại bệnh tật.

Còn theo lý thuyết của Y học cổ truyền, viêm xoang là do công năng của các tạng tỳ, thận suy yếu. Phế chủ về khí nhưng phế lại không tuyên được khí mà là Thận đảm nhận. Tỳ hư sinh đàm thấp, Thận dương hư không vận chuyển được các chất độc hại trong cơ thể dẫn đến ứ đọng đàm và gây ra bệnh. Đồng thời kết hợp với phong tà khí xâm nhập, ăn uống không thích hợp, sức đề kháng của cơ thể suy nhược mà gây nên bệnh. Và việc tiến hành điều trị bằng cấy chỉ chính là bước Liệu pháp miễn dịch và Giải mẫn cảm” như đã nêu ở trên. Khi ấy, cấy chỉ huyệt đạo có tác dụng điều hòa Âm – Dương và điều hòa cơ năng hoạt động của hệ kinh lạc, ngũ tạng giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng hoàn hảo nhất. Cơ địa dị ứng, mẫn cảm với các tác nhân môi trường cũng từ đó mà được cải thiện đồng thời hàng rào miễn dịch được tăng cường mạnh mẽ hơn.

Hiệu quả của cấy chỉ huyệt đạo trên bệnh nhân Viêm xoang

Qua nghiên cứu bệnh viêm xoang chủ yếu xuất hiện ở nam giới, lứa tuổi trưởng thành, phần lớn tập trung ở thành thị. Vùng biển và vùng núi ít bệnh nhân viêm xoang vì có thể do khí hậu trong lành, thoáng mát, ít ô nhiễm không khí. Bệnh xuất hiện chủ yếu khi chuyển mùa hay khi có sự thay đổi của thời tiết đột ngột, không phụ thuộc rõ rệt theo mùa trong năm.

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tiến hành nghiên cứu trên quy mô 600 mẫu bệnh nhân viêm xoang. Tiến hành cấy chỉ lần 1, lần 2 và trên lần 3 mỗi lần cách nhau từ 15-20 ngày. Qua khảo sát cho thấy hầu hết các bệnh nhân đến điều trị bệnh đều ở mức độ trung bình và nặng hoặc bệnh dai dẳng, rất ít trường hợp bệnh nhẹ. Qua 2 lần các bệnh nhân viêm mũi mức độ nhẹ, viêm mũi gián đoạn khỏi 100% và không có trường hợp nào phải cấy đến lần thứ 3, đối với những bệnh nhân mắc bệnh mức độ nặng và mức độ dai dẳng, nếu chỉ sử dụng cấy chỉ thì tỷ lệ khỏi và đỡ đạt 62,8%, nếu sử dụng kết hợp giữa cấy chỉ và dùng thuốc tỷ lệ đỡ và khỏi là 90,6%. Những trường hợp còn lại phải cấy lần thứ 4, 5 thì mới hiệu quả. Đây cũng là một tỷ lệ rất cao trong điều trị viêm xoang

Cấy chỉ huyệt đạo ở đâu là tốt nhất ?

Nhìn bên ngoài thì có vẻ thủ thuật này không có gì phức tạp, bất cứ ai thông hiểu về huyệt đạo cũng có thể làm được. Nhưng thực chất để có thể chữa khỏi Viêm xoang thì người tiến hành cấy chỉ không chỉ giỏi kỹ thuật mà còn phải là những bác sĩ có chuyên môn nội khoa tốt. Đối với từng trường hợp bệnh nhân, bác sĩ sẽ phải linh hoạt điều chỉnh một số huyệt đạo bên cạnh việc cấy vào những huyệt cố định như Nghinh hương, Tỵ thông, Hợp cốc, Cao hoang du, Phế du, Túc tam lý…

Là một trong những đơn vị đi đầu cả nước về công tác nghiên cứu, phát huy tinh hoa của y học cổ truyền trong khám chữa bệnh, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có nhiều thành tựu nổi bật. Song song với việc khôi phục, bảo tồn và phát triển những vị thuốc hay, bài thuốc quý thì Trung tâm cũng chú trọng việc ứng dụng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc nhằm mang đến kết quả điều trị tích cực và tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Khi đến khám và điều trị tại đây, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm kiểm tra kỹ càng về thể trạng cũng như tình hình bệnh, từ đó mới chỉ định điều trị bằng thuốc hay dùng cấy chỉ hoặc kết hợp cả hai phương pháp.

Lưu ý, tuy phương pháp cấy chỉ có công dụng điều trị, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhưng không phải đối tượng bệnh nhân nào cũng đủ điều kiện để thực hiện cấy chỉ. Một số trường hợp chống chỉ định với cấy chỉ như: huyết áp cao, tim mạch, phụ nữ mang thai, người suy kiệt cơ thể…Vì vậy, người bệnh cần được bác sĩ khám cẩn thận trước khi tiến hành trị liệu nhằm tránh những sai sót đáng có.

Người bệnh còn có thể được chỉ định cấy chỉ riêng hoặc kết hợp với điều trị bằng thuốc. Trong nhiều trường hợp chỉ định phối hợp giữa 2 hoặc nhiều phương pháp cấy chỉ với nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn. Bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề vững, cẩn thận và đề cao tính chính xác tuyệt đối sẽ là người trực tiếp tiến hành trị liệu.

-> Bấm xem ngay để biết: Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang mãn tính hiệu quả – Phỏng vấn chuyên gia

XEM THÊM

Cập nhật lúc 23:09 - 05/06/2023

Bình luận

Cấy chỉ điều trị viêm xoang có tốt không?

Bình luận (42)

 1. Vũ Thị Xuân Trả lời

  Cho e hỏi e mới có 1 cháu nhug bị viêm mũi viêm xoang. E mún điều trị bệnh như vậy có ảnh hưởng gi cho lần mang thai sau ko ah

 2. nguyen van tien Trả lời

  Ai cay chi het cho tôi so dien thoai nha

 3. nguyen van tien Trả lời

  Cay chi co het viem xoang boi nhiem kp

 4. Bui van ha Trả lời

  Cay chỉ hết bao nhiêu tiền vậy

 5. Bui van ha Trả lời

  Cay chỉ có đi làm thợ lặn được không

 6. Chuyen Nguyen Trả lời

  mình định khám ở trung tâm thuốc dân tộc tại TP. HCM nhưng không biết như thế nào? Có bạn nào khám ở đây chưa tư vấn giùm mình với
  Tại HCM: 145 Hoa lan, P2, Quận phú nhuận

 7. phan loi Trả lời

  Minh bi viện mui di ug cũng gần20 năm rồi.không biết dùng phương pháp này co hiệu quả k

 8. Hiền Trả lời

  Mình đã cấy chỉ cách đây hơn 2 tháng và hiệu quả ngay tức thì, nhưng dạo này mình bị đau cánh tay trái bs kết luận viêm đám rối dây thần kinh và phải châm cứu, sau khi châm cứu chữa đau tay xong thì lại bị xoang trở lai. Mình đang thắc mắc không biết có phải do cấy chỉ nên gây ra đau tay không. Nhờ ai biết tư vấn giúp chứ từ giờ mà phải sống chung với bệnh xoang thì thật khổ

 9. Nguyen ánh Trả lời

  Cho minh hỏi trung tâm có làm ngoài giờ ko. Mình bị viêm xoang cũng mấy năm rồi gàn đây bệnh càng nặng. Uống thuốc ko khỏi. Đã tốn rất nhiêu thuoc qua quảng cái mà chả đỡ. Cũng muốn đi xấy chỉ xem thế nao

 10. Phamthithai Trả lời

  Em bị viêm xoang mũi lúc nào cung nặng ..thay đổi thời tiết la hét xì liên tục

 11. Trần Thị Hương Anh Trả lời

  Bác sĩ cho hỏi, cháu nhà mình đang học lớp 4 thì có thể cấy chỉ để chữa viêm xoang được không? Cháu bị xoang chuyển thành mãn tính gần 2 năm, gia đình đã cho cháu ra viện Tai – Mũi – Họng khám và dùng thuốc ở đây nhưng bệnh chỉ hết được 1 thời gian, thời gian gần đây do thời tiết chuyển mùa và thay đổi thất thường nên bệnh của cháu lại bắt đầu bị lại. Mong bác sĩ trả lời giúp

  1. Windy Trả lời

   Oa, em cũng đang có thắc mắc giống chị này, bé nhà em cũng gần gần tuổi con chị, đang học lớp 3 mà bị xoang từ năm lớp 2 rồi. Trước uống thuốc của viện để chữa, cứ phải uống kháng sinh với giảm đau hoài, bé nhà em rất hay bị rồi loạn tiêu hóa nên chẳng thể tăng cân được, mà uống thuốc ấy cũng chỉ được giỏi thì độ nữa năm. Rồi cứ thời tiết chuyển mùa là lại bị xoang lại. Không biết là chữa bằng cách cấy chỉ này có được không, hay phải kèm cả uống thuốc. Con em trước giờ chưa uống thuốc sắc bao giờ, không biêt đắng thì cháu có uống được không nữa.

  2. Lan Phương Trả lời

   2 chị ơi, em nghĩ là các bé nhà 2 chị có thể cấy chỉ được đấy ạ. Con chị em cũng bị viêm xoang này. Lúc trước cháu chữa thì mới học lớp 6 thôi, vẫn cấy chỉ và uống thuốc bình thường. Chữa mất khoảng 2, 3 tháng gì đấy, giờ nó đang học lớp 9 rồi, thấy chị em kể là chữa xong thấy ổn lắm, không thấy bệnh nó hành nữa. Giờ thì đến lượt em đi chữa xoang đây ạ, em biết nên hỏi chị em thì chị chỉ cho chỗ trung tâm này bảo đến đây khám đi.

   1. Trần Thị Hương Anh

    Em cho chị hỏi chút, cháu em đợt chữa bệnh của cháu thế nào, có nặng không? Chị đang sợ con chị bệnh cũng hơi nặng nên không biết là chữa có hiệu quả không? Mà cháu em uống thuốc được à, thuốc đắng lắm không ăn? Chi phí chữa thì thế nào?

   2. Lan Phương

    Thấy chị em bảo bệnh cháu cũng gọi là hơi hơi nặng, đến khám thì bác sĩ bảo không phải lo, bệnh vậy chữa được. Thuốc thì hình như có đắng, nhưng mà cháu vẫn uống được bình thường nên em nghĩ con chị cũng uống được thôi. Đợt đấy thì cháu em phải cấy chỉ kết hợp uống thuốc, cấy chỉ mất 2 lần hình như khoảng hơn triệu, tiền thuốc thì cũng hơn triệu/tháng

   3. Windy

    Em ơi, cháu em chữa vậy cũng được khoảng 4 năm rồi, đến giờ thấy vẫn ổn cả à? Bệnh không tái lại đúng không?

   4. Lan Phương

    Vâng chị, chữa 3, 4 năm rồi, lúc em hỏi thì chị em bảo chữa xong đợt đấy thấy rất tốt, mũi là không còn chảy dịch hay bị ngạt nữa, hết đau đầu luôn. Thỉnh thoảng cũng có sụt sịt chút chút nhưng mấy ngày là hết, nhưng mà chị em cũng giữ cháu nhiều, thường xuyên vệ sinh mũi, rồi ra ra ngoài là áo ấm khăn ấm khẩu trang, ăn uống cũng chú ý nhiều hơn. Chị bảo bác sĩ có dặn, bệnh này liên quan nhiều đến cơ địa với yếu tố môi trường, nên nếu chữa rồi mà không giữ gìn thì vẫn bị lại như thường thôi

 12. Minh Trí Trả lời

  Mới đầu nghĩ phải cấy chỉ cũng sợ, nhưng công nhận bác sĩ bên trung tâm thuốc dân tộc cấy chỉ nhanh mà ko đau, mình mới cấy dc hơn 1 tuần mà thấy bệnh xoang đỡ kha khá ấy , triệu chứng mệt mỏi, chảy nước mũi, hắt hơi giảm đi rõ rệt sinh hoạt cũng tốt hơn , bs hẹn 3 tuần thì đến cấy chỉ lần 2, lúc đấy bs sẽ khám lại nữa xem tiến triển như thế nào rồi

  1. Cấy chỉ ở trung tâm thuốc dân tộc có an toàn ko? Tôi đọc thấy nhiều chỗ cấy hay bị viêm lắm, mà những người như thế nào thì có thể cấy chỉ được, hay là tất cả mọi ng đều được

   1. Trí

    Đến giờ thì mình chưa thấy có vấn đề gì cả, chỗ cấy chỉ cũng không sưng hay tấy đỏ gì cả, mình cấy dc 10 ngày rồi thấy khá là ok mà hiệu quả cũng khả quan, với lại trước khi đến đây mình có tìm hiểu rồi, bs ở đây đều là bs giỏi cả, có Ts,bs Vân Anh khám cho mình hiện là P giám đốc tt, thế nên mình mới yên tâm chọn đến đây chữa

  2. đồng đức nghiên Trả lời

   xin hỏi chi phí cấy chỉ chữa viêm xoang ở trung tâm thuốc dân tộc là bn, tôi cũng đang có nhu cầu chữa viêm xoang bằng cấy chỉ nên muốn tham khảo

   1. Trí

    Cấy chỉ chi phí là 700k/lần ạ, mỗi lần có tác dụng khoảng 2 – 3 tuần, như trường hợp của mình thì là 3 tuần sau sẽ đi tái khám và cấy chỉ lần 2, hiện tại cấy xong thì thấy mũi thông thoáng hơn rất nhiều, mệt mỏi đau đầu đều giảm bớt, không rõ mấy hiệu quả này có giảm xuống theo thời gian không

   2. đồng đức nghiên

    vậy trường hợp của anh thì cần cấy chỉ bao nhiêu lần thì được, anh có phải uống kèm thuốc không hay chỉ cần cấy chỉ thôi

   3. Trí

    Bệnh mình còn nhẹ, cũng ra viện lấy thuốc mấy lần rồi nhưng bệnh cứ bị lại, sau ông anh trong viện bảo luôn, bệnh mãn tính như mình chữa thuốc tây y cũng chỉ được đến thế thôi, giờ chuyển sang đông y thì may ra nên mình mới quay ra tìm thuốc đông y. Lên mạng tìm thì mới biết bệnh này chữa được bằng cấy chỉ, thấy trung tâm này được nhiều người khen là tốt nên chọn đến đây luôn. Cô Vân Anh khám cho thfì bảo mình chỉ cần cấy chỉ thôi, không phải uống thuốc, nếu khả quan thì chỉ cần cấy 2 lần, không thì 3 lần là hết, về nhà chú ý giữ gìn là sẽ ổn, không còn vấn đề gì nữa..

 13. Thanh Hòa - Hà Đông Trả lời

  Cháu vừa cấy chỉ chữa xoang tại trung tâm xong , bác sĩ làm nhanh lắm ạ, ko có đau như mọi người sợ đâu ạ, cháu thấy chỉ nhói cái lúc kim đâm vào như lúc tiêm thuốc bình thường thôi mà, bs làm có 20 phút là xong rồi

  1. Nguyễn Mạnh Trả lời

   Không phải là dị ứng nhưng anh thì kiểu không uống được thuốc sắc, mấy lần trước có mua thuốc bắc về rồi mà cuối cùng đều không uống được, không biết chữa xoang chỉ dùng cấy chỉ khôgn thì có khỏi được không? Anh bị cũng lâu rồi

   1. Cần Thơ quê chồng

    Anh đọc bài với tìm hiểu sẽ thấy, cấy chỉ không hay phải đi kèm với uống thuốc nữa thì còn tùy từng người từng bênh, mà cái này bệnh nhân như mình không biết được, phải là bs khám xong thì mới rõ. Anh ở đâu đấy, chắc hà Nội ạ, nếu gần thì anh đến trung tâm này đi, đến bs khám cho xem thế nào.
    Cơ mà cũng có người bị cơ địa “không uông được thuốc sắc à”, do đắng quá hay sao ạ?

   2. Nguyễn Mạnh

    Cũng kiểu như đắng quá vậy, uống vào cứ buồn nôn vs nôn ra hết, nên anh không uống hay ăn được đồ đắng, mấy kiểu như mướp đắng ấy thì chịu, ngải cứu ăn nhiều khi còn thấy khó chịu, nên là bình thường anh hơi sợ uống uống. Thuốc tây uống cũng đều nín thở, nhắm mắt nhắm mũi cho thuốc nào miệng rồi uống hết cả cốc nước luôn. Vậy mới khổ, bị bệnh mà thuốc chữa bệnh thì thuốc nào cũng đắng, nên giờ mới phải xoay sang xem có cách nào chữa xoang mà khôgn phải uống thuốc không> Cũng lắm thì đi phẫu thuật, nhưng vì phẫu thuật cũng nhiều vẫn đề nên anh chưa muốn làm bh

   3. Cần Thơ quê chồng

    Cũng khổ cho anh quá, bị bệnh mà lại không uống được thuốc. Em khuyên anh tốt nhất là nên đến bs khám đi, không thì cũng thử gọi điện cho bs ở trung tâm này xem. Em thấy bên trên có người ghi địa chỉ và sđt của trung tâm rồi, anh theo số ấy mà gọi thử để hỏi trực tiếp bs. Chứ mấy người mình toàn bệnh nhân với nhau, không có chuyên môn thì không biết được đâu.

 14. Hải Ba Trả lời

  Mong mọi người giúp đỡ, tôi bị viêm mũi dị ứng gần 1 năm có đi khám ở bệnh viện và được các bác sĩ cho đơn thuốc về uống, ban đầu uống thấy đỡ khá nhanh nhưng càng về sau tác dụng giảm dần mà bệnh thì ngày 1 nặng lên, hiện tại tôi rất lo lắng và đã ngừng dùng thuốc của viện. Tôi giờ đang muốn chuyển qua chữa bằng đông y thì biết có phương pháp cấy chỉ này rất có hiệu quả với bệnh viêm xoang, không rõ mọi người dũng phương pháp này thấy thế nào?

  1. Linh Anh Trả lời

   mình cũng đã điều trị thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng sau 1 năm chuyển thành viêm xoang từ lúc nào, mới đầu uống thuốc tây thấy đỡ nhanh lắm càng ngày càng mất hiệu quả

   1. Tuấn

    Anh uống thuốc tây lâu vậy khả năng cao là giờ thành nhờn thuốc rồi, bình thường thuốc tây y chỉ uống theo đợt thôi chứ chẳng mấy khi bs kê uống dai dẳng trong cả năm trời như vậy. Thuốc tây cũng chỉ cắt cơn cấp tính là nhanh thôi, mãn tính thì dùng ko ăn thua, giờ anh như vậy thì nên chuyển qua đông y thử xem. Anh hỏi ở đây chắc là cũng đang tìm hiểu về cấy chỉ chữa xoang phải không? Em cũng thế, mấy hôm nay đọc rất nhiều thông tin về các này thấy khả quan lăm, nên giờ đang xem xét xem chỗ nào cấy chỉ tốt để thử đến 1 lần

  2. Lưu Hà Chi Trả lời

   Mình tìm trên mạng thấy cũng có mấy chỗ cấy chỉ chữa viêm xoang, nhưng thấy trung tâm thuốc dân tộc này là được nhiều người khen với khuyên đến nhất. Mọi người nói bs ở đây toàn bs giỏi, mấy chục năm trong nghề với đều là chức lớn trong viên YHCT thôi. Thấy ông anh em trước chữa đau lưng ở đây cũng phải cấy chỉ với uống thuốc thì ổng ấy khen lắm, nên giờ bệnh xoang này của em thì em cũng đang tính đến đây chữa thử xem. Chữa mấy chỗ khác chán rồi không được

   1. Tùng

    Cấy chỉ có đau và an toàn ko bạn? Mình bị viêm xoang khá là nặng rồi, trước còn định hay là phẫu thuật cho khỏi tiệt luân, nhưng mà suy đi tính lại vẫn hơi sợ, mà tìm hiểu xong mới biết mổ rồi vẫn có thể bị lại như thường nên lại thôi. Giờ đang thử cách khác xem chữa được không

   2. Hà Chi

    Không đau đâu bạn nhé, anh mình kể là bác sĩ chích cái rồi cấy chỉ vào huyệt đạo thôi chứ không phải dùng dao kéo để mổ xẻ gì đâu , nhẹ và nhanh lắm, mà lại an toàn, như anh mình trước phải cấy chỉ 3 lần thấy hiệu quả rất tốt, các bác sĩ chuyên viên ở đây họ có chứng chỉ và dc học hành cẩn thận nên bạn có thể yên tâm, à mà theo mình bạn nên thăm khám trước đã xem bệnh của bạn chỉ cấy chỉ ko hay là phải kết hợp với dùng thuốc vì mỗi bệnh nhân mỗi trường hợp khác nhau cách điều trị mà

  3. Cải POP Trả lời

   em có thông tin này rất cần cho các bác đang phân vân cấy chỉ chữa viêm mũi viêm xoang của trung tâm trung tâm thừa kế nhé http://www.chuaviemxoangmui.net/dieu-tri-hieu-qua-benh-viem-xoang-nho-phuong-phap-cay-chi.html

 15. đức Trả lời

  mình đang bị viêm xoang mấy năm nay rồi mà dùng thuốc tây mãi chỉ thấy hết được 1 tg thôi, không được lâu dài ấy , mình nghe nhiều người nói cấy chỉ chữa được bệnh này, mà cấy chỉ ở trung tâm thuốc dân tộc tốt lắm, mọi người có thể cho mình xin địa chỉ được không

  1. Tuấn Trả lời

   Đây bác ơi , em bị viêm xoang cũng mãn tính 5 6 năm nay , từ hôm cấy chỉ ở trung tâm thuốc dân tộc tình hình bệnh giảm đi rõ rệt ấy , bác qua mà thăm khám càng nhanh càng tốt chứ để lâu khó chữa lắm :
   Tại Hà Nội – Cơ sở 1: Số 132 Ô chợ dừa, Đống đa, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 7109 5599 – 0904 778 682
   Tại HCM: Số 145 Hoa Lan, P2, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (028) 7109 5599
   Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.
   Điện thoại: (0203) 657 0128 – 0972 606 773

   1. cảm ơn bạn nhé, bạn cho mình hỏi chút được ko, bạn cấy chỉ chữa xoang ở đây rồi thì cụ thể chữa như thể nào vậy, làm trong bao lâu, mà có phải uống kèm thuốc ko hay chỉ cần cấy chỉ ko là được, đến giờ bệnh của bạn ntn rồi, đã khỏi hết chưa, bạn trả lời giúp mình nhé, mình cảm ơn trước

   2. Tuấn

    Hôm đấy em đến khám thì được cô Vân Anh khám cho, cô bắt mạch khám các kiểu thì kết luận là bệnh của em cũng khá nặng rồi, chữa có thể chắc giảm được 70 – 80 %, còn lại 20 thì phải phụ thuộc cơ địa của em nữa, cơ mà với em thì 70 – 80% cũng là quá tốt rồi, tại bệnh này nó hành em kinh quá, suốt ngày ngạt mũi đau đầu chẳng làm đươc việc gì ra hồn cả
    Cô bảo với bệnh của em thì trước hết cần kết hợp giữa cấy chỉ với uống thuốc trong tháng đầu, sau đó thế nào thì khám lại cô chỉ định tiếp, hôm đấy khám là em cũng cấy chỉ luôn ạ, 1 lần cấy chỉ thì hiệu quả duy trì được tầm 2 – 3 tuần, e tính đến giờ là cũng được gần 2 tuần rồi mà thấy mũi đỡ ngạt trông thấy luôn, dịch ở mũi chảy ra ít hơn nên cũng dễ thở hơn, đầu cũng bớt đau hơn, cơ bản thì vẫn còn đau nhưng mà ko có dai dẳng cả ngày như trước, hết 2 tuần thì e lại đến cấy chỉ lần 2 nữa

   3. đức

    mình thì mình ko có rõ lắm về phương pháp này, tìm hiểu thì cũng hiểu sơ sơ như bài này viết vậy, còn hiệu quả thì ko biết được đến mức nào, người quen mình cũng ko có ai bị xoang để mình hỏi cả, bạn chữa kết quả như thế nào thì bạn cho mình biết với nhé, mình cũng thấy khổ vì bệnh này quá

   4. Thuý

    B ơi. Cho mình hỏi chi phí điều trị hết khoảng bn vậy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *