Thuốc xịt mũi flixonase điều trị viêm mũi có tốt không?

“Tôi bị viêm mũi dị ứng đã lâu điều trị biết bao nhiêu thuốc mà vẫn không khỏi. Cứ mỗi lần thời tiết thay đổi là cơ thể phản ứng liền. Những cơn hắt hơi liên tục, chảy nước mũi, nghẹt mũi, ngứa mũi, đau nhức sống mũi… làm tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Vừa qua thấy trên một diễn đàn các bạn bàn nhau khá nhiều về thuốc xịt mũi flixonase. Chuyên gia làm ơn trả lời giúp tôi là Thuốc xịt mũi flixonase điều trị viêm mũi có tốt không? Vì chưa bao giờ sử dụng và cũng khá mất niềm tin trong việc sử dụng thuốc nên tôi cũng khá lo ngại khi sử dụng.

1/ Một vài thông tin về Thuốc xịt mũi flixonase

** Thành phần

Có chứa thành phần chính là Fluticasone propionate

** Chỉ định 

+ Dùng dự phòng và điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa. Bao gồm dị ứng bụi hay phấn hoa và viêm mũi quanh năm, polyp mũi.

+ Có khả năng kháng viêm nhưng khi dùng tại chỗ ở niêm mạc mũi không thấy có tác dụng toàn thân.

Thuốc xịt mũi flixonase điều trị viêm mũi có tốt không? -1

** Liều dùng

Tùy theo từng đối tượng mà chúng ta điều chỉnh lượng thuốc sao cho thật phù hợp.

+ Người lớn, trẻ em trên 12 tuổi: xịt 2 nhát vào mỗi bên mũi, mỗi ngày 1 lần. Thời điểm thuận lợi nhất là buổi sáng. Đối với những trường hợp nặng: dùng liều lượng gấp đôi và sử dụng 2 lần mỗi ngày.

+ Trẻ em trên 4 tuối đến dưới 12 tuổi: xịt 1 nhát vào mỗi bên mũi, 1 lần mỗi ngày. Không được dùng quá 2 lần xịt mỗi bên mũi mỗi ngày.

** Hướng dẫn sử dụng 

Chúng ta có thể dùng loại thuốc này bằng những thao tác hết sức đơn giản sau:

+ Lắc đều chai thuốc trước khi sử dụng

+ Để đâu ống xịt vào lỗ mũi rồi ấn nhẹ nút xịt. Sau đó hít một hơi thật mạnh để thuốc đi sâu vào bên mũi để có tác dụng tốt hơn.

+ Dùng khăn lau thật khô đầu xịt rồi đóng nắp lại.

+ Thời điểm sử dụng thuốc tốt nhất là lúc buổi sáng.

2/ Thuốc xịt mũi flixonase điều trị viêm mũi có tốt không?

Sản phẩm này được đánh giá khá cao trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Bởi lẽ thiết kế nhỏ gọn của sản phẩm có thể dễ dàng mang đi. Đây là một trong những sản phẩm điều trị viêm mũi dị ứng được khá nhiều người tin dùng trong thời gian gần đây. Với nhiều ưu điểm cũng như hiệu quả điều trị đã được kiểm chứng trong thực tế. Loại thuốc này giúp điều trị hiệu quả các biểu hiện đau nhức mũi, đau vùng viêm xoang do viêm mũi dị ứng gây nên. Từ đó ngăn ngừa được dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng quanh năm cũng như hỗ trợ điều trị các chứng bệnh polyp mũi.

Thuốc xịt mũi flixonase điều trị viêm mũi có tốt không?-2

Có lẽ hiệu quả của thuốc không thể nói hết được nếu chúng ta không đề cập đén những nhận xét của những người đã từng sử dụng sản phẩm. Sau đây là một vài ý kiến bạn có thể tham khảo:

Tôi bị viêm mũi dị ứng đã được một thời gian dài. Có khi hắt xì và nhức đầu liên tục nên khó chịu lắm. Nhờ có người bạn giới thiệu cho dùng thuốc xịt mũi Fluticasone mà tôi thấy đỡ hẳn. Chỉ sau một tuần sử dụng đã thấy bệnh có những chuyển biến rõ rệt” (Thanh Nga)

Bệnh viêm mũi dị ứng nhiều khi làm mình cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Những cơn hắt xì, sổ mũi và đau nhức vùng mũi thậm chí đau đầu cứ diễn ra liên tục. Nhờ sử dụng thuốc xịt mũi Fluticasone mà mình thấy những triệu chứng bệnh này giảm hẳn” (Quốc Minh)

Thấy chai thuốc xịt mũi Fluticasone cũng nhỏ gọn và tiện dụng. Mình sẽ thử dùng và gửi đánh giá cho mọi người tham khảo trong thời gian tới (Gia Huy)

3/ Cách phòng chống bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Bệnh viêm mũi dị ứng có thể tái phát bất cứ lúc nào khi gặp điều kiện thuận lợi. Vì vậy chúng ta phải thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng chống hiệu quả. Cụ thể như sau:

+ Giữ môi trường sống sạch sẽ, tránh xa khói bụi ô nhiễm.

+ Thường xuyên vệ sinh mũi cũng như cơ thể nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường

+ Hạn chế tiếp xúc với chó, mèo, phấn hoa… để ngăn ngừa nguy cơ bị dị ứng.

+ Sử dụng các biện pháp bảo vệ nếu phải làm việc trong môi trường hóa chất, khói bụi…

Bạn có thể tham khảo thêm:

Hy vọng rằng những thông tin về thuốc xịt mũi flixonase sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng cũng như hiệu quả mà loại thuốc này có thể mang lại. Tử đó có thể tìm ra được biện pháp điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất dành cho mình.

Cập nhật lúc 23:14 - 05/06/2023

Bình luận

Thuốc xịt mũi flixonase điều trị viêm mũi có tốt không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *