Thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast có tốt không

Ai đã dùng thuốc này thì cho tôi hỏi: thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast có tốt không? Tôi bị viêm mũi dị ứng đã gần 2 năm nay và mỗi khi thời tiết trở trời hay hít phải bụi hay nước hoa thì tôi lại hắt hơi thành từng tràng dài, chảy nước mũi trong rất khó chịu. Nhất là ở văn phòng làm việc tôi rất xấu hổ. Mỗi lần như vậy tôi thường dùng các loại thuốc xịt để đối phó, tuy nhiên xịt nhiều và dùng nhiều loại nghe nói rất hại. Tôi được bạn giới thiệu dùng thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast để an toàn hơn nhưng không biết có hiệu quả không? Hiện tôi đang có con nhỏ 6 tháng tuổi, không biết có dùng thuốc này được không? Và liệu trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc này có tốt không vậy?

(Vân Nhung, 37 tuổi, Quảng Ninh)

Chào bạn!
Để trả lời câu hỏi của bạn chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về sản phẩm thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast như sau:
Thành phần chính của thuốc: Fexofenadine chlorhydrate . Fexofenadine là chất chuyển hóa của terfenadine, là một chất kháng histamine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên. Được dùng để điều trị viêm mũi dị ứng và mề đay vô căn mãn tính.

Chỉ định: người trưởng thành và trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Tác dụng phụ thường gặp: buồn nôn, đau bụng kinh, mệt mỏi, buồn ngủ, đau nhức, ngứa họng,…

Thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast
Thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast

Đối với trường hợp của bạn đang có con nhỏ và trong thời kì cho con bú nên việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng cần phải cẩn trọng. Thuốc telfast hiện chưa có nghiên cứu thích hợp và có kiểm soát chặt trên phụ nữ cho con bú. Vì có nhiều thuốc được bài tiết qua sữa, nên cần thận trọng khi dùng fexofenadine chlorhydrate ở phụ nữ cho con bú. Nên bạn không thể sử dụng thuốc này trong thời gian này được.

Dù là dùng thuốc nào đi chăng nữa bạn cũng nên đặc biệt lưu ý và không tùy tiện dùng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ. Ngoài ra, trẻ em dưới 12 tuổi và người cao tuổi trên 60 cũng không phải là đối tượng được phép sử dụng thuốc này. Bạn cần nhờ sự tư vấn của bác sĩ để biết cách điều trị viêm mũi dị ứng tốt nhất cho mình.

Chúc bạn sức khỏe!

Chia sẻ
Bác sĩ lê thị phương

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đau họng và ho có phải là dấu hiệu của HIV

Phương pháp cắt amidan bằng máy Coblator hết bao nhiêu tiền?

Xoang Bách Phục chữa viêm xoang tốt không ?

Vòm họng bị loét là dấu hiệu của bệnh gì ?