Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Vi Văn Thái: Hơn 20 năm vì sức khỏe người dân đất mỏ

Đã nghỉ hưu được mấy năm, nhưng Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Vi Văn Thái chưa bao giờ hết bận rộn với sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Với sự tận tâm vì sức khỏe cộng đồng, trong suốt hơn 20 năm qua và cho đến tận lúc này, ông vẫn luôn nhận được sự tin tưởng trọn vẹn từ người dân đất mỏ.

Câu chuyện nhỏ ở phòng khám Thuốc Dân Tộc 116 Văn Lang, Quảng Ninh

Ở Quảng Ninh, trong suốt hơn hai mươi năm nay, mỗi khi ai có nhu cầu khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền là lại được nhiều người mách nên tìm tới Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Vi Văn Thái. Người ta truyền tai nhau bảo rằng, bác sĩ Thái chữa bệnh bằng Đông y mát tay lắm, vừa hiệu quả lại vừa an toàn. Trăm nghe không bằng một thấy, chúng tôi tìm đến phòng Chẩn trị YHCT thuộc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc, địa chỉ 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp. Hạ Long, nơi bác sĩ Thái đang công tác với mong muốn được gặp và tìm hiểu nhiều hơn về vị thầy thuốc đáng kính này.

 

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Vi Văn Thái

Đến phòng khám từ khá sớm vào một ngày đầu tuần, hi vọng có thể tranh thủ lúc chưa có bệnh nhân để trò chuyện với bác sĩ Thái nhưng khi đến nơi chúng tôi không khỏi bất ngờ. Mới đầu giờ sáng mà tầng 1 của trung tâm đã có khoảng hơn chục người ngồi chờ. Còn bác sĩ Vi Văn Thái thì đang bận khám cho một bệnh nhân bị viêm xoang, bắt đầu một ngày làm việc mới bận rộn.

Ngồi bên cạnh tôi là một người đàn ông độ ngoài 60 tuổi. Bác kể: “Tôi ở dưới Vân Đồn, đến để lấy thuốc cô ạ. Cách đây 1 tháng tôi đến khám, bác sĩ Thái kê cho tôi bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang, tôi về uống mà thấy đỡ hẳn, không còn đau nhức khớp nữa, đi lại dễ dàng hơn. Nay tôi lên lấy thêm thuốc điều trị hy vọng khỏi bệnh. Ở dưới Vân Đồn nhiều người uống thuốc của bác sĩ Thái mà khỏi hẳn, không bị lại nữa đấy cô ạ.” Rồi bác nhìn tôi đầy ngạc nhiên: “Còn trẻ như các cô mà biết chữa bệnh bằng Đông y là hiếm lắm. Người ta cứ thích chữa nhanh với mấy viên thuốc tây nhưng có được lâu đâu mà lại còn tác dụng phụ. Như tôi, tôi bệnh chữa trị nhiều năm bằng thuốc Tây tôi biết. Cứ nam dược trị nam nhân cho nó lành, tôi nói phải không cô?”

➞ Tham khảo: Chữa tận gốc viêm xoang bằng Đông y tại Quảng Ninh

Tôi chưa kịp trả lời thì một bác gái tầm độ ngoài 50 tuổi góp vào câu chuyện: “Bác cứ nói thế chứ bây giờ thông tin phổ cập, người trẻ họ cũng hiểu chữa bệnh bằng Đông y tốt thế nào chứ. Nhưng mà quan trọng là phải tìm đúng thầy đúng thuốc cô ạ. Cũng bác sĩ Đông y đấy mà không có trình độ thì tiền mất tật mang. Ở đâu tôi không biết chứ ở Quảng Ninh, hai chục năm nay rồi, ai có bệnh gì muốn đi chữa bằng Đông y là lại tìm đến bác sĩ Thái, ông ấy giỏi có tiếng mà. Chục năm trước tôi cho con gái đến bác sĩ Thái ở Bệnh viện Quảng Ninh chữa bệnh mề đay mà khỏi hẳn. Hôm nay tôi đến để bác sĩ xem có cách nào chữa viêm loét dạ dày không.”

Cứ như thế, người này nối tiếp người kia kể về câu chuyện của mình biết đến bác sĩ Thái qua người thân giới thiệu ra sao. Rồi bác sĩ Thái từng chữa cho người thân của họ khỏi bệnh như thế nào. Trong câu chuyện của một số người đã từng được bác sĩ Thái chữa bệnh, ngoài sự thán phục về tài năng, họ còn cảm động bởi bác sĩ Thái tận tình quan tâm đến họ một cách chu đáo.

Vị lương y tài năng ở Cao Bằng “vực dậy” nền y học cổ truyền Quảng Ninh

Thấy tình cảm của người dân Quảng Ninh dành cho bác sĩ Vi Văn Thái tôi cứ đinh ninh ông là người con của đất mỏ. Vậy nên tôi thực sự bất ngờ khi biết rằng quê gốc của ông ở Cao Bằng và ông cũng là một vị bác sĩ Đông y có tiếng ở mảnh đất núi rừng Đông Bắc này. Ông từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng như: Phó giám đốc Bệnh viện YHCT tỉnh Cao Bằng, Giám đốc Bệnh viện YHCT tỉnh Cao Bằng.

Trong suốt 13 năm làm việc tại đây, ông đã đóng một vai trò không nhỏ cho sự phát triển của nền Đông y tỉnh Cao Bằng. Và cho đến ngày hôm nay, khi nhắc tới thầy thuốc ưu tú Vi Văn Thái, nhiều người dân Cao Bằng vẫn dành cho ông tình cảm biết ơn, trìu mến.

Bác sĩ Vi Văn Thái đang khám cho bệnh nhân

Năm 1994, do công việc gia đình nên bác sĩ Vi Văn Thái chuyển công tác về Quảng Ninh. “Mới đầu, xa quê hương, thực sự không tránh khỏi cảm giác lưu luyến, nhớ thương. Thế nhưng công việc mới bận rộn đã không để cho tôi phút giây nào mà buồn phiền vì điều đó. Chỉ nghĩ làm sao, dù đi đến đâu cũng phải thực hiện thật tốt cái nghiệp chữa bệnh cứu người mà mình đã lựa chọn mà thôi. Đặc biệt, khi thấy Quảng Ninh là vùng đất có nguồn dược liệu phong phú nhưng người dân lại chưa hiểu đúng về lợi ích của các loại thảo dược với sức khỏe, tôi nghĩ mình cần làm gì đó để vực dậy nền y học cổ truyền tại mảnh đất này” – Bác sĩ Vi Văn Thái tâm sự.

Vừa về Quảng Ninh công tác, hai năm đầu ông là thành viên của Hội Đông y tỉnh Quảng Ninh. Ông là một trong những thành viên hoạt động tích cực nhất của hội. Bác sĩ Bùi Đức Đạt – hội viên Hội Đông y tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Vi Văn Thái là một hội viên tích cực của hội. Ông thường xuyên tham gia các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức về y học cổ truyền cho người dân, hướng dẫn người dân trồng các loại thảo dược để tự chữa các bệnh thông thường. Ngoài ra, các hoạt động khác như khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, các gia đình chính sách, trẻ mồ côi,… ông cũng rất tích cực tham gia.”

Và như một lẽ tất yếu, tài năng, tâm huyết của ông đã được ghi nhận. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Y Dược học cổ truyền Quảng Ninh, kiêm chủ tịch Hội Đông y tỉnh Quảng Ninh trong suốt 3 nhiệm kỳ. Đảm nhiệm những vai trò quan trọng, ông có điều kiện thuận lợi để phát triển y học cổ truyền Quảng Ninh.

Khi nhắc về lương y Vi Văn Thái, nhiều bác sĩ tại Bệnh viện Y dược học cổ truyền Quảng Ninh vẫn không quên được những hoạt động tích cực của ông đối với nền Đông y của vùng đất mỏ này. “Khi đảm nhiệm vị trí giám đốc, các kế hoạch phát triển bệnh viện của bác sĩ Vi Văn Thái đã giúp nhu cầu khám chữa bệnh bằng Đông y được phục vụ tốt hơn trước rất nhiều. Từ con người, y đức bác sĩ cho đến trang thiết bị y tế đều được nâng cao hơn. Tôi cảm thấy, khi ấy, lượng bệnh nhân lựa chọn chữa trị bằng Đông y thay vì y học hiện đại cũng nhiều hơn trước. Người dân hiểu ra được lợi ích của y học cổ truyền với sức khỏe” – một bác sĩ Bệnh viện Y dược học cổ truyền Quảng Ninh cho biết.

➞ Có thể bạn quan tâm: Bs Đỗ Thanh Hà – nên điều trị viêm mũi dị ứng bằng tây y hay đông y?

Những hoạt động tích cực của bác sĩ Vi Văn Thái có ý nghĩa vô cùng thiết thực trong việc nâng cao sức khỏe của người dân đất mỏ và các tỉnh lân cận. Ông nhân được nhiều bằng khen của Bộ y tế, Trung ương Hội Đông y Việt Nam, nhiều bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, Bộ y tế xét tặng giải “Hải thượng Lãn Ông”.

Sau khi về hưu, đam mê với nghiệp chữa bệnh cứu người lại thôi thúc ông tiếp tục làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, chi nhánh Quảng Ninh. Tại đây, ông đã cùng các đồng nghiệp phối hợp nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc Đông y, điển hình là Cốt vương Thần hiệu thang chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả.

Ông cũng cùng các cán bộ, đồng nghiệp tại trung tâm phát triển hệ thống vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Quảng Ninh. Với 100 thảo dược, đã đáp ứng được 60% nhu cầu dược liệu thô để chữa bệnh tại trung tâm.

Trong suốt hơn 20 năm qua, những việc làm của bác sĩ Vi Văn Thái đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của nền y học cổ truyền tại Quảng Ninh. Vậy nhưng ông lại không dám nhận điều đó về mình bởi theo ông: “Đó là việc tôi cần làm. Thêm một người dân có thể khỏe mạnh nhờ vào chính những cây thuốc, vị thuốc quen thuộc là tôi thêm một niềm vui”. Mong rằng bác sĩ Vi Văn Thái mỗi ngày sẽ có thêm thật nhiều niềm vui mới!

>> Đọc thêm : Cách điều trị viêm xoang mũi mãn tính hiệu quả nhất hiện nay – P/V chuyên gia

Cập nhật lúc 23:11 - 05/06/2023

Bình luận

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Vi Văn Thái: Hơn 20 năm vì sức khỏe người dân đất mỏ

Bình luận (51)

 1. Chinh Annie Trả lời

  Cả nhà cho em nhờ chút, đã có chị hay mẹ nào điều trị bệnh bằng thuốc đông y chỗ bác sĩ Vi văn Thái chưa a? Em đọc thấy nhiều thông tin và khen ngợi bác sĩ Vi Văn Thái lắm nhưng em chưa điều trị chỗ bacsbao giờ không biết nên không biết chỗ phòng khám của bác có điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không a? Thời gian điều trị bao lâu? Có khỏi được hoàn toàn không?

  1. Nguyễn Hà Anh Trả lời

   Bạn gái mình cũng bị thoát vị đĩa đệm điều trị chỗ bác sĩ Vi Văn Thái được 3 tháng rồi . Thấy đi lại dễ dàng không bị đau nhức nữa. Mình và bạn gái đang điều trị tháng thứ 4 để tình trạng này hết hắn.

   1. Dâu Tây

    Điều trị thoát vị đĩa đệm cần phải có thời gian qua trung tâm để thực hiện vật lý tri liệu tại trung tâm để thời gian điều trị bệnh nhanh hơn.

   2. Chinh Annie

    Phòng khám ở địa chỉ nào bạn? Phòng khám có làm việc vào cuối tuần không a?

   3. Hà Trang

    @ Chinh Annie: Phòng khám ở chỗ 116 văn lang, phường hồng gai, tp Hạ Long, Quảng Ninh. Bạn muốn đến khám và làm vật lý trị liệu luôn thì lên đên vào các ngày trong tuần chứ đến cuối tuần thì phải đợi lâu lắm. Trước khi đi bạn lên hẹn trước với phòng khám để đến nơi không phải chờ đợi.

 2. Nguyễn Thu Hà Trả lời

  Các mẹ cho em hỏi chút, con em 6t bị viêm họng và amidan có nên uống thuốc tây không a? Tại từ bé con em uống rất nhiều thuốc tây nên uống thuốc liều nhẹ thì không khỏi mà nặng thì khổ thân bé lắm. Các mẹ xem có cách nào giúp em với a.

  1. Anna sodo Trả lời

   Mẹ Nguyễn Thu Hà cho con uống rau riếp cá cũng có kháng sinh và làm dị họng hiệu quả lắm.

   1. Bảo Ngọc

    Mẹ cứ cho con đi khám xem sao chứ bé đừng cho uống thuốc linh tinh, với lại bạn có ở gần phòng khám đông y- vinacare không? Nếu gần cho con qua để bác sĩ Thái khám và bốc thuốc cho uống lại nhanh khỏi có khi còn tăng được cân nữa chứ. Thuốc đông y nó mát và hiệu quả mẹ a.

   2. Nguyễn Thu Hà

    Địa chỉ phòng khám ở chỗ 116 văn lang ,phường hông gai, hạ long, quảng ninh phải không mẹ?

   3. Bé Mập

    Đúng rồi , mình cũng đưa bé đến khám họng tại phòng khám , bé về thuốc thuốc 5 ngày thấy đỡ hẳn ho. Với lại uống thuốc đông y nên thấy bé cũng không sút cân mấy.

 3. Juli Linh Trả lời

  Em bị nội tiết , nóng gan lên người hay nổi mẩn và hay bị dị ứng.Lúc trước mẹ em mua cho em thuốc giải độc gan ngoài hiệu thuốc tây về uống. Nhưng không thấy đỡ cứ hế ăn đồ cay , nóng là em lại mẩn. Mọi người cho em hỏi uống thuốc đông y có tốt không a? Bác sĩ Vi Văn Thái có tốt không?

  1. Byk Đào Trả lời

   Bác sĩ Vi văn Thái là người thầy thuốc ưu tú của tỉnh quảng ninh với 20 trong nghành y học cổ truyền. Bạn @Juli Linh điều trị chỗ bác sĩ Vi Thái thì yên tâm nhé.

   1. Tery Phạm

    Nếu bạn uống thuốc tây nhiều và dài ngày thỉ để lại tác dụng phụ, Nhưng bạn uống thuốc đông y thì tốt cho cơ thể đặc biệt là giải độc cho gan, thận, bổ khí. Thuốc đông y 1 vị thuốc có thể chữa được rất nhiều bệnh .

   2. Juli Linh

    Em đang định đến chỗ phòng khám của bác sĩ Vi văn Thái để điều trị. Nhưng chưa biết thế nào nên em hỏi ý kiến mọi người .

   3. Nguyễn Kim Anh

    Em biết và ở gần chỗ phòng khám thì nên đến trực tiếp em nhé. Chị ở tân Hải Dương nhưng hay vào mạng và đọc báo thấy có nhiều bài báo viết về người thấy thuốc ưu tú này lắm.

 4. Beyeu Hoang Trả lời

  Em bị dị ứng nổi mẩn do đang uống thuốc dạ dày ,không biết có phải do dị ứng với thuốc dạ dày không nữa. Nhưng tháng trước em cũng uống thuốc đấy thì không bị làm sao. Giờ em đang không biết phải àm sao cho

  1. Caohonghanh Trả lời

   Bạn có biết bác sĩ Vi Văn Thái từng là viện trưởng viện y học cổ truyền. Bác sĩ giỏi lắm. Bạn đến đó để khám xem có phải do uống thuốc dạ dày bị dị ứng không hay do nội tiết …

   1. Cheery Linh

    Bác sĩ Vi Văn Thái là 1 người thầy thuốc ưu tú và có tâm, tinh thần trách nhiệm với bệnh nhân.

   2. Beyeu Hoang

    Mình cũng nghe thấy bà mình kể về bác sĩ Vi Văn Thái người Cao Bằng. Thấy bà nói thuốc đông y chữa bệnh tốt và an toàn lắm.

   3. Cuc Nguyen

    Đến chỗ 116 văn lang phải ngồi đợi lâu mới được khám. Với lại phòng khám nằm trong ngõ địa chỉ khó tìm lắm.

 5. Ngọc Rubby Trả lời

  Chồng em hay bị đau đầu , mất ngủ. Em có hay mua thuốc hoạt huyết từ hiệu thuốc về cho chồng em uống. Nhưng thấy uống trong thời gian dài thì không thuyên giảm được tình trạng đau đầu.Chắc do uống thuốc liên tục nên bị nhờn thuốc. Giờ em muốn chuyển sang thuốc đông y cho chồng em sử dụng nhưng không biết sử dụng có hiệu quả không nữa.

  1. Tranmai85 Trả lời

   @ Ngọc Rubby bạn đưa chồng qua số 116 văn lang Hạ Long chỗ bác sĩ Vi Văn Thái để kiểm tra và mua thuốc điều trị.Bạn hạn chế mua thuốc hoạt huyết cho chồng sử dụng trong thời gian dài bởi vì thuốc nào sử dụng lâu dài cũng có tác dụng phụ.

   1. Duongchung77

    Mình bị đau nửa đầu thường xuyên, do áp ực công việc nhiều nên tình trạng đau nửa đầu ngày một nhiều lên.Mình có đến chỗ bác sĩ Thái để bắt mạch khám thì bị rối loạn tiền đình. Mình có cắt thuốc và uống tháng thứ 1 thì tình trạng đau đầu không đỡ. Bác sĩ khuyên uống thêm tháng thứ 2 thấy cũng đỡ hơn so với tháng đầu. Mình đang sử dụng tháng thứ 3 hi vọng tình trạng đau nửa đầu hết hẳn.

   2. Ngọc Rubby

    Nhưng mình thấy cắt thuốc đông y về sắc 3 bắt nước để lấy 1 bát thì lâu và ngại lắm. Với lại công việc của 2 vợ chồng rất bận

   3. Thanhloan

    Bên phòng khám có dịch vụ sắc thuốc cho bệnh nhân mà. Nếu bạn có nhu cầu thì bảo lại phòng khám họ sẽ sắc cho mình. Về nhà chỉ cần cho vào tủ lạnh và sử dụng hàng ngày là được .

 6. Thúy Bella Trả lời

  Mình bị viêm phụ khoa đang đặt thuốc tây nhưng vẫn thấy bị ngứa ở vùng kín . Đi khám bác sĩ bảo bị viêm nặng. Mình tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy có phòng khám đông y việt nam chỗ Bác sĩ Vi Văn Thái điều trị đông y hiệu quả lắm. Chị em nào đã điều trị tại phòng khám chia sẻ giúp em với. Tại nghe thấy bác sĩ nam khám phụ khoa nên em thấy ngại lắm.

  1. Lê Thành Trả lời

   Vợ mình cũng bị viêm nên chưa sinh bé được, suốt ngày phải đến viện đặt thuốc và kiểm tra, rồi xét nghiệm. Mà trong viện toàn bác sĩ nam khám thôi, lúc đầu ngại sau cũng thành quen mà.

   1. Thái Hoà

    Nếu @Thuý Bella ngại đến khám có thể gọi điện qua chỗ bác sĩ Vi Văn Thái của phòng khám đông y – vinacare để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Sau đó mình lấy thuốc về điều trị. Sau 1 tháng điều trị bạn hãy đi kiểm tra ại xem tình trạng viêm của mình có tiến triển gì không?

   2. Vân Dung

    Mình đang sử dụng thuốc điều trị viêm phàn phụ tại phòng khám đông y – vinacare. Tháng đầu mình sử dụng thấy hiện tượng đỡ ngứa, nhất là thuốc ngâm rửa theo hướng dẫn mình thấy hiệu quả lắm. Mình đang chữa viêm nốt tháng thứ 2 này chắc sẽ khỏi.

   3. Thuý Bella

    Phòng khám có dịch vụ ship thuốc về tạn nhà cho khách không a? Chứ đến tận nới khám và lấy thuốc chắc phải đợi lâu lắm.

 7. HươngTĐ Trả lời

  Mẹ mình bị thoái hoá cột sống đi lên viện 108 điều trị mấy đợt thuốc tây nhưng không khỏi. Nghe mấy cô nằm viện cùng mẹ chỉ ở tận trên Thái Nguyên có thấy lang bốc thuốc điều trị thoái hoá này hiệu quả lắm. Đi nhiều nơi đông y, tây y không khỏi mà mức độ bệnh của mẹ càng nặng thêm. Hôm trước mình vô tình đọc được bài điều trị thoái hoá cột sống bằng đông y tai Quảng Ninh của bác sĩ Vi Văn Thái- Bệnh viện y học cổ truyền. Như khi đến nơi thì bác đã nghỉ hưu và có làm việc tại phòng khám. Sau khi được bác sĩ bắt mạch và kê đơn thuốc về sử dụng được 1 tháng thấy tình trạng của mẹ cải thiện nhiều. Nhưng gần đây do thời tiết thay đỏi thất thường , với tuổi của mẹ ngày càng cao bệnh tình gần như không thuyên giảm mấy. Hiện mình có nên bốc thuốc tháng thứ 2 cho mẹ sử dụng tiếp không?

  1. Hà Giang Trả lời

   Ba mẹ mình cũng bị như mẹ bạn. Nhưng do ba mẹ mình cũng kiên trì điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ nên tình trạng có cải thiện hơn nhiều.

   1. Lê Minh

    Thuốc đông y tác dụng chậm nên mẹ bạn có sử dụng 1 tháng thuốc uống thì làm sao hiệu quả được. Ít nhất sử dụng thuốc cũng phải 2-3 tháng trở lên mới có hiệu quả. Còn nhiều bệnh phải sống duy trì bằng thuốc cả đời nữa ấy.

   2. Eobes IY

    @ Hương TĐ mẹ bạn điều trị bằng đông y chỗ bác sĩ Thái thì yên tâm , ngày trước bên nàh mình có bác Hai bị thoái hoá khớp gối không đi lại đươc . Nhờ bác sĩ kê thuốc và vận động cho nên giờ bác Hai có thể đi lại được vài bước.

   3. Hương TĐ

    Chắc mình phải cho mẹ mình sử dụng thêm thuốc uống chứ 1 tháng thì hiệu quả xong lại dừng thuốc , nên mới bị lại nhỉ.

 8. Trần khơi My1992 Trả lời

  Mình ở Móng Cái lên lấy thuốc lần 2 điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Tháng đầu tiên điều trị thấy, tình hình khả qua hơn uống thuốc tây nhiều. Mà mình uống thuốc đông y thấy không để lại tác dụng phụ như tây y.

  1. Hoài Ngân Trả lời

   Nhà mình cũng ở Vân Đồn lên xuống tận Hạ Long để bắt mạch và khám bốc thuốc chỗ bác sĩ Thái.

   1. Nguyễn Anh Thu

    Em cũng thấy mấy bác nhà hàng xóm đi chữa bệnh bằng đông y chỗ 116 văn lang giới thiệu cho mẹ em xuống đấy gặp trực tiếp bác sĩ Thái.

   2. Thu Liên

    Mình điều trị tại đấy thấy bác sĩ nhiệt tình và niềm nở. Tính mình thì lại tò mò và hay hỏi nhiều , nhưng bác không hề nổi giận mà tận tình trả lời và giải thích cho mình hiểu.

 9. Thanh Thủy Trả lời

  Mình ở Thanh Hà muốn đặt lịch đến khám chỗ bác sĩ Thái thì liên lạc theo số điện thoại nào. Cho mình xin cả địa chỉ của phòng khám để mình đến khám sớm.

  1. Lê Thúy Hải Trả lời

   @ Thanh Thủy địa chỉ nè: Số 116 phố Văn Lang, phường Hồng Gai, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Số điện thoại để liên lạc và đặt lich theo số điện thoại này nhé: 0972 606 773.

   1. Nguyễn chí Cường

    Mình có lần bác sĩ Vi văn Thái này được lên báo của Quảng Ninh mình về thấy thuốc ưu tú, nghiên cứu và bào chế ra rất nhiều loại thuốc để chữa bệnh cho người dân.

   2. Hồng Hà

    Ngày trước lúc bác sĩ Thái còn làm trong viện mình cũng hay đưa mẹ vào trong đó khám và điều trị đại tràng. Cứ định kỳ hai mẹ con lại lên khám lại. Bác sĩ nhiệt tình lại vui vẻ.

   3. Đinh thị hạnh

    Ban ơi thế mẹ bạn điều trị đại tràng ở đây có khỏi không

 10. Tôm Mỳ Trang Trả lời

  Mình đang sống tại Quảng Ninh, gia đình mình ở Hải Dương. Mình bị rụng tóc từ lúc bắt đầu vào đại học đến nay là 11 năm, tóc mình từng rất dày nhưng giờ tóc chỉ còn rất ít. Mình đi khám tây y và dùng thuốc nhưng không thấy đỡ . Thấy mấy bác ở công ty có méc qua chỗ bác sĩ Thái bên đông y khám và uống thuốc xem có đỡ không? Mình thấy thuốc đông sắc thuốc lách cách mà ngại quá.

  1. Nguyễn Kiều Trả lời

   Bạn Trang ơi thuốc đông y là phải mất công sắc nhưng thuốc uống lại an toàn, không sợ để lại tác dụng phụ. Bạn đến khám chỗ bác sĩ Thái thì yên tâm lắm. http://www.tapchidongy.org/bac-si-dong-y-chua-benh-mat-tay-nhat-ha-long.html.

 11. Trần Ngọc Huyền Trả lời

  Mình đi học xa nhà , ăn uống linh tinh nên bị đau dạ dày. Mẹ mình có tìm đến phòng khám chỗ bác sĩ Vi Văn Thái để kể về tình trạng, biển hiện bệnh của mình để bác sĩ chuẩn đoán và kê thuốc cho mình. Mình sử dụng thuốc chỗ phòng khám ấy được 20 ngày thấy hiện tượng đau trong ngày giảm hẳn. Đặc biệt là hiện tượng hay bị ợ chua gần như mất hết.Mình đang sử dụng thuốc tháng thư 2 chắc tình trạng đau của mình sẽ khỏi hết

  1. Ho Marry Trả lời

   Mình cũng đang bị ợ chua, nhưng không giám đi nội soi xem có phải bị đau dạ dày không?

   1. Trần Thị Diễm Thu

    Em cũng đáng sử dụng thuốc Sơ can bình vị tán của phòng khám đông y việt nam- vinacare. Em sử dụng thuốc được gần 2 tháng thấy không còn tình trạng đau dạ dày nữa. Em có vào viện nội soi lại dạ dày, thấy bác sĩ bảo dạ dày hơi viêm thôi, ăn uống chú ý một chút là không sao cả.

   2. Vân Lê

    Bạn@ Trần Thị Diễm Thu có phải bác sĩ Vi Thái khám và điều trị không? Ngày trước mẹ mình cũng chữa chỗ bác sĩ Thái ở viện y học cổ truyền của tỉnh.

 12. Banglangtim2010 Trả lời

  Tháng trước mình mới đến phòng khám đông y việt nam , nơi bác sĩ Vi Văn Thái làm việc để khám xoang. Trong thời gian ngồi chờ tới lượt khám mình có thấy một cụ cũng đến điều trị xương khớp ở tháng thứ 3. Cụ cũng tầm 60t, nhưng nhìn cũng rất khỏe mạnh và dẻo dai. Cụ bảo tất cả nhờ Bác sĩ Thái kê thuốc và xoa bóp, bấm huyệt giúp để xương không đau nữa , đi lại dễ dạng hơn. Nghe cụ nói xong mình nghĩ mình rất may mắn khi được bác sĩ Vi Văn Thái trực tiếp điều trị cho mình.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *