Khản tiếng, mất giọng suốt 5 năm, cô nàng MC bất ngờ khỏi bệnh chỉ sau 1 tháng

Đó là trường hợp của MC Phương Anh, từng có tiền sử hơn 5 năm bị khàn tiếng, đau họng. Đã có những thời điểm mất tiếng, hụt hơi khiến cô buộc phải từ bỏ đam mê. Tưởng chừng như cánh cửa tương lai đóng sập ngay khi Phương Anh bắt đầu sự nghiệp. Vậy mà chỉ sau 1 tháng dùng thảo dược, giọng cô đã hồi phục. Thấy trường hợp cô đặc biệt, chúng tôi đã tìm đến và ngỏ ý muốn trao đổi kinh nghiệm điều trị bệnh. 

NÊN ĐỌC

>> Hết viêm thanh quản nhờ bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh

>> Đi tìm phương pháp điều trị viêm thanh quản hiệu quả nhất hiện nay

Nghề MC trắc trở chỉ vì… bệnh viêm thanh quản

Câu hỏi: Bạn đã làm nghề MC được bao lâu rồi, công việc có bận rộn lắm không? Việc nói nhiều, nói liên tục có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như giọng nói của bạn không? 

MC Phương Anh: Vì đam mê nghề MC từ nhỏ nên năm 10 tuổi mình đã bắt đầu dẫn các chương trình thiếu nhi ở phường, ở cung thiếu nhi. Đến bây giờ mình cũng chạy show chương trình khắp nơi, ở Hà Nội cũng có mà ở tỉnh xa cũng nhiều. Giờ giấc thì không cố định nhưng thường sẽ đi làm tới tận đêm, một ngày có thể dẫn 2 – 3 show. 

Người ta thường trêu MC là nghề “bỏ bùa” người khác bằng giọng nói. Cho nên theo mình thứ nhất MC phải sử dụng giọng nói nhiều mới có thể gây thiện cảm với khán giả. Thứ hai, giọng nói phải nhiều màu, có thể truyền cảm hứng tới nhiều người ở nhiều chương trình khác nhau. Vì vậy MC chúng mình thường có một bệnh chung là bệnh viêm thanh quản.

Viêm thanh quản là một trong những bệnh lý về đường hô hấp phổ biến và nguy hiểm
Viêm thanh quản là một trong những bệnh lý về đường hô hấp phổ biến và nguy hiểm

Câu hỏi: Viêm thanh quản gây ra những cơn đau họng, khản tiếng dài ngày. Vậy bệnh có ảnh hưởng nhiều tới công việc của bạn không? 

MC Phương Anh: Khi bị tắc tiếng, không nói được thì chắc chắn công việc của mình cũng đóng băng rồi. Với mình giọng nói rất quan trọng nên ngay khi có biểu hiện ho húng hắng là phải đi khám ngay. Ban đầu thì uống thuốc 1 – 2 hôm là hết ho, hết sổ mũi nhưng lâu dần tình trạng diễn ra càng nhiều, thuốc ngày càng không có tác dụng. Có những đợt mình phải hủy show ngay trước thềm khai mạc. Danh tiếng đôi khi cũng ảnh hưởng rất nhiều. 

Câu hỏi: Có khi nào bạn phải dừng hẳn việc dẫn chương trình vì chứng viêm thanh quản không?

MC Phương Anh: Có chứ bạn. Vào đợt tết năm kia, mình phải chạy show tới tận đêm 30 tết. Sau khi trở về nhà mình sốt li bì 39, 40 độ qua sáng mùng 1 bệnh tình cũng không đỡ đã thế còn kèm khó thở. Năm ấy nhà mình mất tết. Bố mẹ, anh chỉ phải đưa vào viện túc trực hết nguyên tuần. 

Sau đợt đó, bố mẹ cấm tiệt việc mình chạy show. Bác sĩ cũng khuyên phải nghỉ ngơi, ngưng nói ít nhất nửa tháng thì mới có hy vọng phát âm trở lại. 

Có lẽ đó khoảng thời gian tăm tối nhất cuộc đời mình. Chọn nghề MC nhiều khó khăn, vất vả. Mình đã cố gắng nhiều năm sự nghiệp mới bắt đầu ổn định như hiện giờ. Vì vậy nếu phải buông bỏ thì mình không cam lòng. Thế là mình “cố đấm ăn xôi” quyết sống chung với lũ. 

Câu hỏi: Vậy bạn đã tìm phương pháp nào để khắc phục bệnh?

MC Phương Anh: Sai khi ra viện mình lại đi làm bình thường. Mỗi khi ho có đờm, khàn tiếng mình lại lấy thuốc bác sĩ kê ở bệnh viện ra uống. Hôm nào công việc gấp gáp mà họng vẫn đau thì tôi tăng liều uống và dùng thêm thuốc ngậm ho.

Ban đầu, đây thực sự là giải pháp tình thế hiệu quả. Thế nhưng chỉ khoảng nửa năm sau bệnh viêm phế quản trở nặng hơn, giọng nói mình khàn đặc, mình còn bị thêm viêm loét dạ dày, rối loạn kinh nguyệt.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, bố mẹ thấy mình gầy sọp đi, thường xuyên mệt mỏi, người gầy sọp đi. Bố mẹ cấm không cho mình đi làm. 

Khỏi hẳn bệnh viêm phế quản mãn tính lâu năm nhờ bài thuốc quý

Câu hỏi: Hiện giờ mình thấy bạn rất xinh đẹp và thành công với công việc MC. Dường như là giọng nói của bạn đã hồi phục. Vậy bí quyết ở đây là gì?

MC Phương Anh: Do tình trạng bệnh ngày càng nặng, mất tiếng, hụt hơi, không nói được tiếng nào. Lúc đó có ráng, cố gắng cũng không thể khắc phục được mình đành phải từ bỏ công việc ở nhà tìm cách chữa bệnh.

Thực ra cũng chẳng gọi là bí quyết gì đâu (Phương Anh cười), có lẽ đó là cái duyên của mình.

Một lần lướt web đọc báo, vô tình mình tìm được bài thuốc chữa viêm họng, viêm họng hạt của nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường trên báo Lao Động. Tìm hiểu thêm thì biết cũng có nhiều bệnh nhân viêm thanh quản cũng đã khỏi bệnh hoàn toàn nhờ bài thuốc này.

>>> Chi tiết bài viết về cách chữa bệnh tại Đỗ Minh Đường, tôi tìm hiểu được trên tờ Lao Động, tại đây.

Bài báo tôi tham khảo về cách chữa bệnh tại Đỗ Minh Đường trên báo Lao Động
Bài báo tôi tham khảo về cách chữa bệnh tại Đỗ Minh Đường trên báo Lao Động

Bán tín, bán nghi mình đã qua thẳng nhà thuốc để xem thực hư ra sao. May quá nhà thuốc lại nằm ở đường Văn Cao cách nhà mình có 3km, đi 20 phút là tới.

Câu hỏi: Sau khi qua tới nhà thuốc, ấn tượng đầu tiên của bạn là gì?

MC Phương Anh: Có lẽ điều ấn tượng đầu tiên là thái độ nhẹ nhàng của bác sĩ Tuấn – giám đốc Nhà thuốc.

Mình được chị lễ tân sắp xếp lịch khám, giờ khám với bác sĩ Tuấn ngay sau khi tới nhà thuốc mà không cần xếp hàng hay chờ đợi. Trong quá trình khám BS Tuấn ân cần hỏi han và chẩn bệnh. 

Bác sĩ không hề dọa nạt hay làm quá tình trạng của mình. Bác sĩ nói bệnh mình tuy đã trở nặng nhưng có thể cải thiện và khỏi sau 3 – 6 tháng điều trị. 

Ngồi trò chuyện với bác sĩ mình mới biết Đỗ Minh Đường là nhà thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh. Dòng họ có truyền thống hành nghề y gần 150 năm. Công thức bào chế thuốc chữa viêm phế quản mà mình sử dụng cũng được truyền qua tới 5 đời. Tới đời thứ 5 là bác sĩ Tuấn, bài thuốc được nghiên cứu và hoàn thiện. 

Nghe đến đây thì mình đã thực sự yên tâm về chất lượng, uy tín cũng như năng lực chữa bệnh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. 

Sau cùng khi ra về bác sĩ Tuấn còn dặn dò phải kiên trì sử dụng thuốc, nghỉ ngơi đúng như chỉ dẫn và chúc mình mau khỏi bệnh. Mình cảm thấy hài lòng với chất lượng phục vụ của nhà thuốc này.

Câu hỏi: Vậy hiệu quả của bài thuốc chữa viêm phế quản tại nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường như thế nào? 

MC Phương Anh: Mình được bác sĩ Tuấn kê cho 2 lọ thuốc uống, đọc trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc có ghi:

  • Lọ 1: Cao đặc trị viêm phế quản
  • Lọ 2: Cao tiêu viêm giải độc

>> Xem thêm: Bệnh viêm thanh quản: sớm nhận biết dấu hiệu để điều trị kịp thời

Chữa viêm thanh quản tại nhà thuốc Đỗ Minh có khỏi không? Chi phí bao nhiêu?
Chữa viêm thanh quản tại nhà thuốc Đỗ Minh có khỏi không? Chi phí bao nhiêu?

Theo chỉ định của bác sĩ,  mình dùng 2 thìa mỗi ngày, chia làm 2 lần sau bữa ăn khoảng 30 phút. Thật bất ngờ sau khi hết lượt thuốc đầu tiên, mình hết hụt hơi, tiếng bắt đầu phát ra được, tròn vành rõ chữ không như vịt đực như trước. 

Mình uống qua lọ thuốc thứ hai thì giọng hết khàn, hết đau họng. Thấy hiệu quả bài thuốc tốt quá mình chạy qua nhà thuốc lấy nốt 2 liệu trình còn lại. Uống hết thuốc giọng mình khỏe lại, cơ thể cũng hồi phục. Mình ăn được, ngủ được, hết luôn cả bệnh đau dạ dày trước đó.

Sau khi qua được giai đoạn khó khăn nhất, mình tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường tái khám. 

Lần này gặp lại bác sĩ mình có thể nói nhiều hơn, kể nhiều hơn về hành trình chữa bệnh của mình. Bác sĩ nói mình may mắn khi kịp thời chữa trị, trước khi có những biến chứng nguy hiểm khác. 

Bác sĩ tiếp tục kê cho mình liệu trình thuốc cuối cùng để nâng đỡ vào bảo vệ thanh quản của mình, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Câu hỏi: Chữa bệnh thanh quản thành công tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường thì bao lâu bạn quay lại với công việc MC. Bạn có còn gặp phải tình trạng ho, đau họng sau khi đi làm nữa không?

MC Phương Anh: Mình quay lại làm việc ngay từ khi mình dùng tới liệu trình thứ 2 bài thuốc chữa viêm phế quản Đỗ Minh Đường. Mình có tham khảo ý kiến bác sĩ Tuấn và được khuyên là có thể đi làm lại nhưng với tần suất ít. Vậy là mình cứ từ từ quay lại với công việc. 

Sau khoảng 5 tháng thì mình hoàn toàn có thể bắt nhịp với công việc. Nhưng mình đã biết cách sắp xếp lịch trình hợp lý hơn, không lạm dụng sức khỏe nữa.

Câu hỏi: Bạn có gửi lời gì tới Bác sĩ Tuấn cũng như những bệnh nhân viêm phế quản khác không?

Mc Phương Anh: Mình không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới BS Tuấn cũng như các lương y thầy thuốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường vì đã nhiệt tình chữa trị cho mình trong thời gian dài.

Đối với những ai đang mắc bệnh viêm phế quản thì đừng bỏ cuộc, cũng đừng tự ý chữa bệnh, dùng thuốc mà hãy bình tĩnh, trân trọng sức khỏe của mình và tìm tới một phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Nếu các bạn tin tưởng thì có thể tìm tới nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường. 

Cảm ơn những lời chia sẻ rất trân thành của bạn. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng thành công trên con đường mình đã chọn.

Trên đây là toàn bộ cuộc hội thoại của chuyenkhoataimuihong với MC Phương Anh – bệnh nhân viêm thanh quản mãn tính. Ngoài chia sẻ về bệnh viêm phế quản, nhà thuốc cũng nhận được lời cảm ơn của nhiều bệnh nhân chữa viêm xoang, viêm họng, viêm mũi dị ứng,….

Trong đó phải kể đến diễn viên Hoa Thúy, chị mắc viêm xoang mãn tính và đã chữa khỏi nhờ kiên trì sử dụng thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Đây cũng là bài thuốc được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, chủ đề: Đông y trị viêm xoang phát sóng vào ngày 29/02/2020 trên VTV2.

>> Phương pháp chữa viêm xoang hàng đầu của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được giới thiệu trên sóng VTV2

Trường hợp, người bệnh có bất kỳ thắc mắc hoặc phản hồi gì về nội dung bài viết, vui lòng để lại lời nhắn ở phần bình luận phía dưới bài viết.

Sau khi đăng tải bài chia sẻ của Phương Anh, nhiều độc giả đã liên hệ với chúng tôi mong được tư vấn trực tiếp bởi lương y, BS Đỗ Minh Tuấn. Hiện nay, BS Tuấn đang là Giám đốc chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin sau:

  • Cơ sở Hà Nội

– Địa chỉ: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình

– Hotline/ Zalo: 0984 650 816 – 024 6253 6649

  • Cơ sở Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

– Hotline/ Zalo: 0932 088 186 – 028 3899 1677

* Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong/

Xem thêm

>> Hết viêm thanh quản nhờ bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh

>> Chữa viêm thanh quản nhà thuốc Đỗ Minh có khỏi không? Chi phí bao nhiêu?

>> Lương y Đỗ Minh Tuấn chữa khỏi viêm xoang mạn tính cho diễn viên Hoa Thúy

Cập nhật lúc 00:14 - 06/06/2023

Bình luận

Khản tiếng, mất giọng suốt 5 năm, cô nàng MC bất ngờ khỏi bệnh chỉ sau 1 tháng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *