Triệu chứng bệnh viêm họng bạn đã biết

Có rất nhiều triệu chứng bệnh viêm họng bạn đã biết nhưng lại bỏ qua và thường nhầm lẫn với các chứng bệnh thông thường khác. Bệnh viêm họng nếu không được chữa trị hiệu quả sớm sẽ chuyển thành bệnh mãn tính gây khó khăn cho việc điều trị điểm ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là các triệu chứng bệnh viêm họng thường gặp mà bạn không nên bỏ qua nhé.

trieu-chung-benh-viem-hong

Triệu chứng bệnh viêm họng

Bệnh viêm họng không khó để nhận  biết, mọi người có thể nhận  biết theo các dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài. Cụ thể các triệu chứng có thể nhận biết mà bạn tìm hiểu như:

  • Ngứa rát cổ họng: đây là triệu chứng đầu tiên thường gặp phải khi bị viêm họng. Vào mỗi khi thời tiết thay đổi dễ gây bệnh viêm họng và biểu hiện đầu tiên gặp phải là ngứa rát cổ họng. Người bệnh sẽ có cảm giác như bị vướng gì trong cổ họng, cảm giác rát và lúc nào cũng muốn khạc, hắng giọng.
  • Ho khan: ban đầu khi bị viêm họng sẽ xuất hiện ho khan. Các cơn ho xuất hiện rải rác bất cứ lúc nào như ho giả khó chịu. Tới giai đoạn sau, cơn ho sẽ xuất hiện thường xuyên và kéo dài hơn, chuyển thành ho có đờm.
  • Đau họng: dấu hiệu này rất dễ nhận biết. Cảm giác đau họng không chỉ xuất hiện khi thời tiết thay đổi mà bất cứ khi nào có tác nhân gây bệnh. Cổ họng bị đau khi nuốt nước bọt, ăn nuốt thấy đau.
  • Đau đầu, sốt: bệnh viêm họng khi phát triển, ho nhiều sẽ kéo theo bị đau đầu. Nếu bị sốt kèm theo thì cần xác định ngay đang mắc bệnh để có biện pháp chữa trị kịp thời.
  • Hạch sưng đau ở cổ: có nhiều trường hợp khi bị viêm họng sẽ thấy xuất hiện hạch ở cổ. Bạn có thể nhận biết bằng cách lấy tay sờ nắm lên cổ. Hạch có thể xuất hiện kèm theo bị sốt.

Ngoài các triệu chứng thường gặp nên trên, khi bị viêm họng còn có thể có các biểu hiện khác như bị mất tiếng, sổ mũi, hắt hơi, cảm giác chán ăn, người mệt mỏi,… Khi nhận thấy có thể có các biểu hiện nêu trên thì cần lưu ý để đi khám kịp thời.

Ngoài ra trong trường hợp không thể phân biệt bệnh viêm họng với các căn bệnh khác thì mọi người nên nhờ tới bác sĩ, dược sĩ những người có chuyên môn cao sẽ cho kết quả chuẩn đoán bệnh chính xác  nhất. Bệnh nếu được chữa trị sớm sẽ khỏi và ngăn chặn nguy cơ chuyển thành bệnh mãn tính khó điều trị.

Có thể bạn quan tâm: 

Chia sẻ

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám viêm họng ở đâu tốt nhất?

Nguyên nhân chính gây viêm họng hạt

Bệnh viêm họng mãn tính có chữa được không

Bị viêm họng có được uống bia rượu không ?