Thuốc xịt mũi Avamys – Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

“Em bị viêm mũi dị ứng điều trị bao nhiêu năm nay mà vẫn không khỏi. Cứ mỗi lần thời tiết chuyển mùa là lại thấy khó chịu. Hôm vừa rồi được một người bạn giới thiệu dùng thử thuốc xịt mũi Avamys. Chuyên gia làm ơn cho em hỏi là thuốc xịt mũi Avamys có công dụng như thế nào và liều dùng được sử dụng nên như thế nào được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn” (Bích Trâm – Bình Phước)

1/ Công dụng của thuốc xịt mũi Avamys

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị dạng xịt dành cho mũi với những công dụng và giá thành khác nhau. Trong đó thuốc xịt mũi Avamys được khá nhiều người đánh giá cao trong thời gian gần đây. Là sản phẩm được sản xuất tại Anh nên được kiểm tra khá kĩ lưỡng về chất lượng. Với thành phần chính là Fluticasone furoate loại thuốc này có tác dụng:

Thuốc xịt mũi Avamys - Công dụng và liều dùng

+ Điều trị được những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng gây ra. Bao gồm dị ứng theo mùa và dị ứng quanh năm. Cụ thể như: ngứa mũi, ngứa mắt, chảy nước mũi…

+ Có khả năng làm giảm những triệu chứng khó chịu ở mũi. Cụ thể như: hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi và ngứa mũi

+ Có công dụng điều trị sung huyết niêm mạc mũi

2/ Liều dùng của thuốc xịt mũi Avamys

Vì là thuốc điều trị bệnh nên cần tuân thủ theo liều dùng được chỉ định. Có như vậy thì việc điều trị mới đem lại hiệu quả cao nhất. Cụ thể chúng ta nên tuân thủ liều dùng được ghi trên hướng dẫn sử dụng như sau:

+ Trẻ em từ 2-11 tuổi: sử dụng mỗi lần 1 nhát xịt và mỗi ngày 1 lần. Đối với những trường hợp nặng có thể xịt mỗi bên mũi 2 nhát và duy trì mỗi ngày một lần. Đến khi triệu chứng bệnh giảm bớt thì cũng giảm liều xuống.

+ Trẻ em trên 12 tuổi: mỗi lần dùng 2 nhát xịt cho mỗi bên mũi, mỗi ngày dùng 2 lần. Sau đó sử dụng điều trị duy trì mỗi bên mũi 1 nhát và mỗi ngày thực hiện một lần.

Không nên sử dụng quá liều, trường hợp sử dụng hơn cần có chỉ định của bác sĩ.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Mong rằng những thông tin về thuốc xịt mũi Avamys thật sự hữu ích cho bạn. Từ đó giúp bạn điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ẩn

Bình luận

Thuốc xịt mũi Avamys – Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *