Đau đầu dẫn đễn chảy máu mũi – nên cảnh giác

“Chào chuyên gia. Mong chuyên gia giải đáp cho em vấn đề này a. Gần đây em cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Thường xuyên bị đau đầu như búa bổ, nhưng kì lạ là sáng nay mũi em có dấu hiệu chảy máu. Mong chuyên gia giải thích giúp em đau đầu dẫn đễn chảy máu mũi có thể là bệnh gì. Em xin chân thành cảm ơn chuyên gia” (Thùy Trang – Long An)

*** Trả lời bạn đọc:

Cảm ơn bạn Thùy Trang đã tin tưởng gửi bài về cho chuyên trang chuyenkhoataimuihong.com của chúng tôi. Về thắc mắc về tình trạng bệnh của bạn chúng tôi có thể trả lời như sau:

Đau đầu dẫn đễn chảy máu mũi – nên cảnh giác

Theo như bạn miêu tả thì biểu hiện bệnh của bạn là đau đầu dẫn đến chảy máu mũi. Đây là 2 biểu hiện của khá nhiều loại bệnh mà chúng tôi có thể nêu ra dưới đây:

  • Bệnh thiếu máu: Khi cơ thể của bạn không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì nguy cơ thiếu máu rất cao.  Đây là tình trạng giảm bất thường của hồng cầu. Bệnh này ngoài đau đầu chảy máu cam còn kèm theo chóng mặt, hoa mắt. Trong trường hợp này bạn cần bồi bổ sức  khỏe, đặc biệt bổ sung sắt cho cơ thể.

  • Thành mạch kém bền: là một trong những nguyên nhân dẫn đến chảy máu cam. Thường có nguyên nhân là do thiếu vitamin C. Bạn nên bổ sung thông qua các loại trái cây, rau xanh.
  • Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu: ngoài đau đầu chảy máu mũi có thể có máu chảy ở những vị trí khác như chân răng, dưới da
  • Bệnh ung thư máu: do lượng bạch cầu sản sinh quá nhiều và quá nhanh trong thời gian ngắn. Bạch cầu vốn được sinh ra để bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân bên ngoài. Khi lượng bạch cầu quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bạch cầu ăn hồng cầu. Dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu. Bệnh vô cùng nguy hiểm. Bạn nên đến các cơ sở ý tế để tiến hành kiểm tra
  • Bệnh suy tủy:tùy là nơi sản sinh các tế bào máu cho cơ thể. Bệnh suy tủy làm tế bào máu giảm từ đó dẫn đến tình trạng thiếu máu.

Có thể bạn muốn xem: Cảnh giác khi viêm họng dẫn đến chảy máu cam

Do chỉ qua mô tả của bạn nên chúng tôi không thể khẳng định được bạn đang mắc bệnh gì ? Bạn nên đến các cơ sở ý tế để tiến hành các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh

Chia sẻ
Bác sĩ lê thị phương

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa hen suyễn bằng mướp đắng có hiệu quả không ?

Bệnh hen suyễn lây qua đường nào?

Thuốc xịt hen suyễn giá bao nhiêu ?

Bị hen suyễn nên ăn gì và kiêng ăn gì?