Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì?

Có thể bạn quan tâm

Gần đây có khá nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về cho chuyên trang chuyenkhoataimuihong.com để hỏi về vấn đề”Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì?“. Vì vẫn đang trong mùi hè nên việc sử dụng máy lạnh là điều không thể nào tránh khỏi. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này và hướng dẫn một vài biện pháp khắc phục hiệu quả hơn.

1/ Tìm hiểu xem Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì? 

Trước hết chúng tôi xin khẳng định hiện tượng cứ chảy nước mũi khi ngồi trong phòng máy lạnh là biểu hiện của người bị viêm xoang. Đây là bệnh xảy ra do hiện tượng viêm các xoang cạnh mũi. Đa số của trường hợp do nhiễm trùng.

 Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì? -1

Khi ngồi máy lạnh những biểu hiện của người bị viêm xoang càng dễ biểu hiện ra vì:

+ Sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và môi trường: tạo nên áp lực đối với cơ thể gây suy giảm miễn dịch. Làm cho bệnh càng dễ tái phát.

+ Làm cho khô và kích ứng niêm mạc mũi: điều hòa làm giảm độ ẩm không khí có thể gây khô và kích ứng niêm mạc mũi xoang.

+ Ngồi trong phòng máy lạnh thì có nguy cơ cao bị nhiễm trùng Legionella Pneumophila. Đây là loại vi trùng thường trú ẩn trong các ống nước của máy lạnh. Làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng xoang của người bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

2/ Gợi ý cách khắc phục hiệu quả

Việc sử dụng máy lạnh không thể nào tránh khỏi được nếu bạn làm việc hoặc sinh hoạt tại ở những nơi công cộng. Vì vậy chỉ còn cách phải áp dụng các biện pháp khắc phục sau:

Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì? -2

+ Có chế độ ăn uống bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

+ Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa không ở mức quá thấp, không quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời. Nên tập làm quen với nhiệt độ bên ngoài hoặc trong phòng trước khi ra ngoài hoặc bước vô phòng. Để tránh hiện tượng sốc nhiệt.

+ Cung cấp lượng nước đầy đủ cho cơ thể. Sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm hoặc để chậu nước trong phòng điều hòa.

+ Vệ sinh định kì máy điều hòa. Hạn chế sử dụng điều hòa trong trường hợp không thật sự cần thiết.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã giải đáp được thắc mắc Cứ ngồi máy lạnh là bị chảy nước mũi là bệnh gì? Từ đó có cách chăm sóc cũng như điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Chia sẻ

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Những điều người bị viêm xoang nên tránh

Biểu hiện viêm xoang bướm và cách điều trị?

Làm thế nào để phòng bệnh viêm xoang cho dân văn phòng ?

Bệnh viêm xoang mũi và những cách chữa trị lành tính