Chức năng của viêm nắp thanh quản

Có thể bạn quan tâm

Viêm nắp thanh quản là một căn bệnh hiếm gặp nhưng nếu không có những can thiệp kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Phần lớn chúng ta không có nhiều kiến thức trong việc phòng chống cũng như điều trị căn bệnh nay. Trong bài viết hôm nay chuyên trang chuyenkhoataimuihong.com sẽ giới thiệu cùng bạn đọc một số thông tin hữu ích về căn bệnh này. 

1/ Tìm hiểu về bệnh viêm nắp thanh quản

Viêm nắp thanh quản là bệnh thường xảy ra ở trẻ em có độ tuổi từ 2-4 tuổi. Đồng thời bệnh cũng có thể xảy ra với những người có sức đề kháng kém. Với những biểu hiện: sốt. đau họng nghiêm trọng, khó khăn và đau đớn khi nuốt, cứng cổ… Muốn hiểu được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này chúng ta cần hiểu được vị trí và vai trò của nắp thanh quản. Nắp thanh quản là nắp của mô nằm gần ngay trên khí quản. Giúp bảo vệ đường thở bằng cách ngăn thức ăn và chất lỏng xâm nhập vào khí quản.

Chức năng của viêm nắp thanh quản -1

Viêm nắp thanh quản là một tình trạng nhiễm virus hay vi khuẩn cấp tính. Điều này làm sưng đột ngột nắp thanh quản, thường có diễn biến nhanh chóng trong vài giờ. Nếu không được điều trị kịp thời có thể có thể ngăn chặn khí quản, làm chặn đường thở của bệnh nhân, gây tử vong.

Xem thêm: Viêm nắp thanh quản là gì có nguy hiểm không ?

Bệnh thường do các nguyên nhân gây nên:

– Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn Haemophilus influenzae gây nên.

– Bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ do sức đề kháng của bé còn yếu không có khả năng chống lại bệnh.

– Việc cho trẻ ăn thức ăn quá nóng, nuốt phải dị vật, chấn thương nắp thanh quản, nhiễm trùng do virus thủy đậu cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

– Nhiều người không có những hiểu biết nhất định về bệnh. Chủ quan trước những biểu hiện bệnh đến khi phát hiện thì quá muộn.

2/ Cách phòng chống viêm nắp thanh quản hiệu quả

Bệnh viêm nắp thanh quản là một căn bệnh nguy hiểm nhưng hiếm gặp. Vì vậy chúng ta cần phải có những biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Chức năng của viêm nắp thanh quản-2

  • Có chế độ ăn uống hợp lý để nâng cao sức đề kháng của cơ thể
  • Điều trị sớm và triệt để các bệnh tai mũi họng
  • Tập thể dục thường xuyên
  • Nên kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe.
  • Với trẻ nhỏ nên tiêm phòng HIB để phòng ngừa nhiễm cầu khuẩn.

Có thể bạn quan tâm

Bị viêm thanh quản nên uống thuốc gì ?

Đọc đơn thuốc và thành phần thuốc trị viêm thanh quản

Hy vọng rằng những thông tin về bệnh viêm nắp thanh quản sẽ cho bạn những thông tin hữu ích trong việc phòng và điều trị căn bệnh này.

Chia sẻ

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc đơn thuốc và thành phần của thuốc trị viêm thanh quản

Bị hen phế quản khi mang thai tháng thứ 3 nên uống thuốc gì

Điều trị bệnh hen phế quản bội nhiễm ở trẻ em

Giọng nói trong veo với cách chữa khàn tiếng bằng củ cải trắng