Cách ngừa cảm cúm ở trẻ sơ sinh

Cách ngừa cảm cúm ở trẻ sơ sinh cha mẹ nên biết. Trẻ sơ sinh hay mắc phải bệnh cảm cúm, khi trẻ mắc bệnh có thể sinh ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm như viêm phổi, bại liệt,….

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh hay mắc bệnh cảm cúm

Cách ngừa cảm cúm ở trẻ sơ sinh

  • Do đề kháng yếu , dễ bị virut cúm xâm nhập gây bệnh.
  • Dễ lây nhiễm bệnh từ các trẻ sơ sinh khác, từ người thân, người giúp việc,…
  • Trẻ chưa có hệ miễn dịch dầy đủ nên không có khả năng chống chọi lại với điều kiện thời tiết thay đổi, không khí ô nhiễm, môi trường thường xuyên dùng điều hòa,…
  • Trẻ bị mắc các bệnh về tai mũi họng như viêm họng, viêm mũi, viêm xoang,… có thể lây sang niêm mạc hầu họng sinh ra bệnh cảm cúm.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh cảm cúm ở trẻ sơ sinh

Cách ngừa cảm cúm ở trẻ sơ sinh

+Viêm phổi

Viêm phổi là biến chứng hay gặp: Trẻ sơ sinh có các biểu hiện sốt liên tục vài ngày, thở khò khè, thở gấp, mặt tím tái, suy hô hấp. Trẻ sẽ tử vong khi không kịp thời điều trị. Khi phát hiện trẻ sơ sinh có các biểu hiện này thì lập tức đưa trẻ đi bệnh viện.

+Cảm cúm ác tính

Cảm cúm ác tính hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. Cảm cúm ác tính làm suy hô hấp, phù phổi và tử vong nếu không được chữa trị ngay.

CÓ THỂ CHA MẸ ĐANG QUAN TÂM:

Cách ngừa cảm cúm ở trẻ sơ sinh

Cách ngừa cảm cúm ở trẻ sơ sinh

+Tiêm phòng bệnh cho trẻ

Trẻ sơ sinh nên được tiêm phòng bệnh theo quy định của Bộ y tế. Cha mẹ nên chú ý đến lịch tiêm phòng để đưa trẻ đi tiêm đúng giờ. Sau khi chủng ngừa, trẻ có mắc bệnh thì bệnh cũng nhẹ hơn rất nhiều.

+Không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh

Muốn ngừa cảm cúm ở trẻ sơ sinh thì không nên cho trẻ tiếp xúc với những người bị bệnh. Cảm cúm dễ lây lan qua hô hấp, trong gia đình có người thân bị cảm cúm thì nên tránh xa khu vực của trẻ sơ sinh.

+Vệ sinh cho trẻ

Một cách nữa để ngừa cảm cúm ở trẻ sơ sinh là phải vệ sinh cơ thể cho trẻ sạch sẽ, nhất là bàn tay , tai-mũi-họng của trẻ.

+Làm sạch đồ chơi cho trẻ

Mầm bệnh có thể trú ngụ ở đồ chơi rồi lây bệnh cho trẻ. Đồ chơi của trẻ bằng bông, vải,..thì nên được giặt thường xuyên. Các loại đồ chơi bằng nhựa thì nên được định kỳ rửa sạch, phơi khô.

Chia sẻ

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cổ họng sưng và có biểu hiện sốt có phải ung thư vòm họng

4 điều cần biết khi dùng nước muối súc họng

Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến nước bọt và cách phòng ngừa

Cách trị chảy máu mũi nhanh nhất