aerius – thuốc viêm mũi dị ứng có dùng lâu dài được không

Viêm mũi dị ứng là một trong những tình trạng bệnh chúng ta thường mắc phải do nhiều nguyên nhân. Nếu không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh được bán trên thị trường trong đó có thuốc aerius. Nhưng liệu thuốc viêm mũi dị ứng aerius có dùng lâu dài được không? Chuyên trang chuyenkhoataimuihong.com sẽ giúp bạn tìm hiểu vài thông tin chi tiết về điều này.

1/ Một số thông tin về thuốc thuốc viêm  mũi dị ứng aerius

** Thành phần 

Thành phần chính của thuốc là: Desloratadine

** Chỉ định 

+ Giảm nhanh các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng như: hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi, sung huyết, nghẹt mũi. Đồng thời ngứa, chảy nước mắt, đỏ mắt, ngứa họng và ho.

aerius - thuốc viêm mũi dị ứng có dùng lâu dài được không

+ Giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh mề đay. Chẳng hạn như: ngứa, kích cỡ và số lượng ban đỏ

** Liều dùng 

Tùy vào đối tượng mà có liều dùng sao cho phù hợp:

+ Đối tượng trên 12 tuổi: một viên nén bao film 5mg hay 10ml siro uống mỗi ngày 1 lần

+ Từ 6 đến 11 tuổi: 5ml siro uống mỗi ngày 1 lần

+ Từ 1 đến 5 tuổi: dùng 2.5ml siro uống mỗi ngày 1 lần

+ Từ 6 tháng đến 11 tháng tuổi: 2ml siro uống mỗi ngày 1 lần

2/ Liệu thuốc viêm mũi dị ứng aerius có dùng lâu dài được không?

Tuy là loại thuốc dạng siro khá dễ sử dụng và đặc biệt có thể dùng được cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Tuy vậy không nên sử dụng thuốc viêm mũi dị ứng aerius trong thời gian dài mà chỉ nên điều trị cho đến khi chấm dứt tình trạng bệnh. Vì hiện nay vẫn chưa có đầy đủ nghiên cứu về tác hại của loại thuốc này nếu sử dụng lâu dài có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chúng ta.

Một số tài liệu thjif cho rằng việc sử dụng thuốc lâu dài có thể làm thuốc thấm qua da và ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này làm cho chức năng nội tiết của bạn bị ảnh hưởng, làm gia tăng nguy cơ loãng xương, gây huyết khối làm nghẽn mạch, tăng huyết áp, có thể gây loét dạ dày, giảm sức đề kháng của cơ thể dẫn đến nhiễm trùng cho cơ thể của bạn.

Vì vậy cách tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để biết được liều lượng cũng như thời gian sử dụng thuốc viêm mũi dị ứng aerius hợp lý nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm

 Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn trả lời được câu hỏi thuốc viêm mũi dị ứng aerius có dùng lâu dài được không? Từ đó tìm cho mình một phương thuốc điều trị bệnh hiệu quả nhất.
Ẩn

Bình luận

aerius – thuốc viêm mũi dị ứng có dùng lâu dài được không

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *