Làm thế nào khi khạc đờm có máu

Trong tuần qua, chuyenkhoataimuihong.com nhận được rất nhiều thắc mắc của độc giả liên quan đến hiện tượng: khạc đờm ra máu. Khạc đờm ra máu là bệnh gì? Làm thế nào khi khạc đờm có máu?…Triệu chứng này rất hay gặp do đó bạn nên cảnh giác tìm hiểu nguyên nhân cũng như vệc làm thế nào khi khạc đờm có máu chữa trị nhanh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để giải đáp những câu hỏi này, mời các bạn theo dõi những thông tin trong bài viết sau.

lam-the-nao-khi-khac-dom-co-mau

Khạc đờm có máu là bệnh gì?

Ho có đờm, khạc đờm lẫn máu là triệu chứng thường gặp cảnh báo nhiều căn bệnh về đường hô hấp. Căn cứ vào màu sắc của lượng đờm được tiết ra, có thể chẩn bệnh khá chính xác. Cụ thể là:

– Nếu đờm có mủ và những sợi máu, tia máu:

  • Bệnh ung thư vòm họng: khạc đờm có sợi máu hoặc cục máu nhỏ vài sáng sớm sau khi ngủ dậy. Kèm theo đó là triệu chứng ù tai, nuốt vướng, khản tiếng, nổi hạch ở cổ,…
  • Ung thư khí quản: Đờm lẫn máu trong thời gian dài, kèm đau ngực, mệt mỏi, sụt cân.
  •  Lao phổi, giãn khí-phế quản, hay có thể  là bệnh viêm họng,  Đờm dính những tia máu tươi.
  • Các bệnh tắc nghẽn ở phổi: Đờm có máu màu đen.
  • Phù phổi cấp: Đờm dạng bọt lẫn máu.

– Đờm có mủ nhầy, dạng cục nhỏ màu vàng: Thường là biểu hiện bệnh cảm cúm, viêm khí quản-phổi giai đoạn bắt đầu hồi phục.

– Đờm nhiều, có chất nhầy không màu hoặc trong suốt, màu trắng nhạt, tương đối dính và sủi bọt: Thường gặp ở bệnh viêm nhiễm cấp tính đường hô hấp, viêm nhánh khí quản cấp tính, viêm phổi thời kỳ đầu, viêm khí quản mạn tính.

– Đờm nhiều, ở dạng nước sền sệt, sủi bọt, trong suốt, loãng và dễ long: Là dấu hiệu bệnh giãn nhánh khí quản.

-> Nếu bạn quan tâm thì bấm xem: Điều trị ngay khi viêm phế quản ho ra máu

Làm thế nào khi khạc đờm có máu?

Khạc ra đờm có máu có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau. Chỉ dựa vào mình việc khạc đờm có máu rất khó để chuẩn đoán chính xác mắc bệnh gì. Vì thế bản thân là một bác sĩ chuyên ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh đường hô hấp tôi khuyên mọi người nên tìm tới các phòng khám uy tín để chữa dứt điểm căn bệnh của mình một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý không nên xem thường triệu chứng khạc ra máu và tự điều trị, bởi quá trình điều trị sai bệnh, sai cách có thể gây nên những biến chứng khó lường trước được. Hi vọng mọi người hiểu và tự biết cách chăm sóc bản thân của mình đúng cách nhất.

-> Lắng nghe chuyên gia giải thích thêm: Ho ra máu là biểu hiện của bệnh gì ? có nguy hiểm không ?

Chia sẻ
Ý kiến bạn đọc
  1. Dạ chào bs, e là trang, mong bs giúp e với ạ, mỗi lần e đi làm về mệt thì tối lại ngủ bị khó thở, đến sáng thì khạc đờm có cục máu, bs tư vấn cho e với ạ, có phải e bị ung thư phổi không.

  2. chào bác sĩ. mẹ con tới tối là ho ra đờm lẫn một ít ít máu, con hoang mang lắm nên mong bác sĩ tư vấn dùm ạ!

  3. Cho e hỏi bác sĩ tự nhiên hôm nay dậy khạc ra máu nhưng tia nhỏ mà chong. Người không có chiệu chứng ji ạ, vậy là bệnh ji ạ

  4. cho e hỏi bs mấy ngay nay em hay khạc đờm co dính máu, nhất là em nhịn uống nuoc la khac ra dom co cuc mau, em nuot cai gi la đau chỗ họng

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mụn cứng mọc ở cổ và có thể sờ thấy là bệnh gì

7 bệnh trầm trọng có liên quan đến rượu

Cách trị ho bằng lá hẹ

Bà bầu bị đau rát cổ họng nên uống gì ?