Cứng hàm đau nhức và ù tai là dấu hiệu của bệnh gì

Bác sĩ ơi! Cho tôi hỏi: Cứng hàm đau nhức và ù tai là dấu hiệu của bệnh gì vậy? Không hiểu vì sao bỗng dưng tôi xuất hiện các triệu chứng lạ lắm. Lúc đầu thì bị đau một bên đầu, ù tai liên tục và ngạt thở một bên cứ nghĩ là viêm xoang nhưng không phải. Mấy ngày gần đây thấy hàm cứng và đau nhức, ăn uống khó khăn, cảm giác ù tai cũng tăng lên đôi khi tôi không nghe rõ được nữa. Không biết đó là triệu chứng bệnh gì và có nguy hiểm không vậy ạ?

Tôi mong sớm nhận được câu trả lời!

(Bác Tiến – Kiên Giang)

*Đáp: 

Cứng hàm đau nhức và ù tai là dấu hiệu của bệnh gì?

cung-ham-dau-nhuc-va-u-tai-la-dau-hieu-cua-benh-gi

Triệu chứng cứng hàm đau nhức kèm theo ù tai có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Mắc các bệnh hầu họng thông thường, như: Bệnh viêm tai giữa, viêm amidan mãn tính hay viêm họng. Kèm theo chứng đau rát họng, ho, nuốt vướng,… thường gặp thì chúng cũng có thể gây đóng mở khớp hàm khó khăn, khiến bệnh nhân thấy cứng hàm và đôi khi thấy nhức đầu, ù tai kéo dài.

Mắc các bệnh về răng miệng, hay gặp nhất là bệnh viêm tủy răng. Triệu chứng bệnh viêm tủy răng là đau đầu, cứng hàm, đau tai và ù tai.

Mắc bệnh loạn năng thái dương hàm: Nguyên nhân thường gặp là do tật nghiến răng lâu ngày, nhai nhiều, ngáp to, lệch lạc khớp cắn,…

Mắc bệnh ung thư vòm họng: Ở giai đoạn đầu, bạn sẽ thấy đau đầu một bên, ù tai liên tục và thấy ngạt thở một bên. Sau đó các cơn đau đầu tăng dần, đau dữ dội, ù tai kéo dài, giảm thính giác. Nặng hơn là chảy máu mũi thường xuyên, ho có đờm lẫn máu, hàm cứng khó mở miệng,…

Đối với trường hợp của bạn, tình trạng trên có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh như đã nói ở trên, nguy hiểm nhất là ung thư vòm họng, có thể nguy hại đến tính mạng. Do đó, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa Tai mũi họng chất lượng để chẩn đoán chính xác và có cách đối phó hiệu quả nhất.

Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trẻ bị viêm amidan cấp cần phải làm thế nào

Sinus Plus mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Lưỡi có bợn trắng và khô họng là bệnh gì

Làm thế nào khi khạc đờm có máu