Cấy chỉ Đông phương Y pháp – Giải pháp điều trị hiệu quả các bệnh mạn tính, nan y hiện nay

Cấy chỉ hay cấy catgut là một phương pháp châm cứu hiện đại được phát minh vào năm 1957. Phương pháp này sau đó được áp dụng lần đầu tiên tại Việt Nam từ những năm 1960 của thế kỷ trước. Từ đó đến nay, phương pháp cấy chỉ đã áp dụng điều trị thành công nhiều bệnh mạn tính, nan y và được coi là bước tiến mới của kỹ thuật châm cứu.

Lịch sử ra đời phương pháp cấy chỉ

Theo các tài liệu y học, cây chỉ lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam từ năm 1960 và được ứng dụng điều trị tại một số bệnh viện và cơ sở khám chữa như Viện quân y 103, Viện quân y 108…

Năm 1975, GS Nguyễn Tài Thu đã nghiên cứu và áp dụng điều trị thành công một số bệnh như về đường hô hấp như hen suyễn, hen phế quản bằng phương pháp cấy chỉ. Tới năm 1982, phương pháp cấy chỉ cũng đạt kết quả đối với các bệnh như bại liệt, đau nhức xương khớp.

Châm cứu cấy chỉ

Hiện nay, phương pháp cấy chỉ đã dần trở nên phổ biến hơn đối với các bệnh nhân khi tìm và lựa chọn phương pháp điều trị các bệnh mạn tính, bệnh nan y. Với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh ứng dụng phương pháp cấy chỉ, Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp hiện là một địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân lựa chọn chữa bệnh, làm đẹp bằng phương pháp cấy chỉ.

Nguyên lý chữa bệnh của phương pháp cấy chỉ

Chỉ catgut bản chất là một loại protit tự tiêu trong 20-25 ngày, khi được đưa vào cơ thể bằng cách cấy trực tiếp vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc sẽ đóng vai trò như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra các loại kháng thể, tạo ra phản ứng hóa – sinh tại chỗ làm tăng tái tạo Protein, hydratcarbon và tăng dinh dưỡng. Ngoài ra, chỉ catgut khi được cấy vào huyệt vị tác dụng với tính chất vật lý sẽ tạo ra một loại kích thích cơ học như châm cứu nên sẽ có tác dụng như châm cứu giải thích theo học huyết thần kinh – thể dịch và học huyết kinh lạc.

Cơ chế tác động của phương pháp cấy chỉ

Theo Đông y, cấy chỉ có cơ chế tác động như châm cứu cổ truyền, trị bệnh thông qua việc điều hòa âm dương, điều hòa chức năng lục phủ ngũ tạng, khí huyết, đả thông kinh lạc.

Theo Tây y, chỉ catgut khi được cấy vào huyệt đạo có tác dụng tăng cường đồng hóa, giảm dị hóa, giảm nồng độ acid lactic cũng như sự phân giải acid ở các cơ kèm theo tác động làm tăng protein và hydratcarbon, góp phần tăng chuyển hóa và dinh dưỡng ở cơ.

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra cấy chỉ có tác dụng làm tăng sinh lưới mao mạch, tăng lưu thông máu trong lòng mạch ở các chi thể, phát triển dây thần kinh mới, đồng thơi có tác dụng kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ưu điểm của điều trị bệnh bằng phương pháp cấy chỉ

Cấy chỉ là phương pháp chữa bệnh đặc biệt không dùng thuốc, phát triển dựa trên nền tảng châm cứu cổ truyền nên phát huy được nhiều ưu điểm như:

  • Có hiệu quả cao trong điều trị nhiều bệnh nan y, mạn tính, có tác dụng giúp phục hồi chức năng
  • So với châm cứu phải thực hiện liên tục trong nhiều ngày thì đối với phương pháp cấy chỉ, bệnh nhân chỉ cần thực hiện trong khoảng thời gian từ 2-3 tuần/lần, có thể điều trị ngoại trú, giảm bớt thời gian và chi phí điều trị
  • An toàn, không gây ra các tai biến nguy hiểm
  • Chỉ catgut cấy vào huyệt đạo ít gây sẹo
  • Giảm lượng thuốc phải dùng kết hợp điều trị

Dịch vụ cấy chỉ chữa bệnh, làm đẹp tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp được thực hiện trực tiếp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp, Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương, và nhiều năm kinh nghiệm áp dụng phương pháp cây chỉ chữa nhiều mặt bệnh khác nhau như: viêm mũi dị ứng, hen suyễn, viêm phế quản, các chứng bệnh về xương khớp, giảm béo, làm đẹp…

Nhờ có phương pháp cấy chỉ, không ít bệnh nhân đã thoát khỏi những căn bệnh tưởng chừng như không thể chữa được. Với cơ sở vật chất tốt, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao và nhiều ưu điểm vượt trội mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, phương pháp cấy chỉ tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp – chữa bệnh không dùng thuốc hiện đã và đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Mọi thông tin về phương pháp cấy chỉ, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp – chữa bệnh không dùng thuốc

Website: www.dongphuongyphap.com

Tại Hà Nội: số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (04)6687 34 34

Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thuốc ho trẻ em OPC có hiệu quả không?

Viêm mũi vận mạch là gì?

Mụn cứng mọc ở cổ và có thể sờ thấy là bệnh gì

Thanh hầu bổ phế thang chữa ho lâu ngày có hiệu quả không?